ที่หนึ่ง..จากพระเจ้า

Jinnie

สวัสดีค่ะ  (1 กุมภาพันธ์ 2010)

วันนี้เป็นเรื่องของเยาวชนอายุน้อยประจำคริสตจักรของเรา ชื่อน้อง “จีนนี่” เป็นลูกคนที่สองของแม่เอ๋ (CrazyMom) และพ่อฟั่นของเรานี่เอง จีนนี่เขาคาใจหลายอย่างในชีวิต ทำไมเขาจึงต้องเป็นรองในหลายสิ่งหลายอย่าง เป็นลูกคนที่สอง เกิดวันที่ 22 เดือน 2 ปี 2002 และสำคัญที่สุดทำไมสอบได้แต่ที่สอง ไม่เคยได้ที่หนึ่งเลย จึงทูลขอจากพระเจ้า ลองมาดูกันว่าพระเจ้าตอบว่ายังไง….

“หนูชื่อจีนนี่ ตอนปีใหม่หนูไปเรียนร้องเพลงที่ Sing & Join ครั้งแรกของปี 2010 วันนั้นป้าสาบอกให้ทุกคนออกไปขอบคุณและนับพระพรจากพระเจ้า และให้บอกว่าปีนี้อยากได้อะไร อยากทำอะไรให้พระเจ้าบ้าง

หนูออกไปบอกว่า อยากจะสอบได้ที่ 1 ทุกๆปี เพราะทุกปีหนูได้แต่ที่ 2 เพราะหนูเป็นลูกคนที่ 2 เกิดวันที่ 22 เดือน 2 ปี 2002 ทำไมหนูมีแต่เลข 2 หนูอยากได้เลข 1 บ้าง ปีนี้หนูอยากสอบได้ที่ 1 เลยขอพระเจ้า…..

และในทันที 1 อาทิตย์ต่อมา  หนูรับ Report Card … Yeah Yeah!!  หนูได้ที่ 1 ของชั้น Grade 2 ได้คะแนน 96.9% เพื่อนของหนูได้ที่ 2 คะแนนห่างกันแค่ 0.2% เอง หนูขอบคุณพระเจ้า เพราะถึงเลขของหนูจะเป็นเลข 2 แต่หนูได้เลข 1 มาจากพระเจ้าค่ะ”

(CJ จีนนี่ – ด.ญ. นิจกานต์ บุญเพียรผล)

“จงปิติยินดีในพระเจ้า และพระองค์จะประทานตามใจปรารถนาของท่าน จงมอบทางของท่านไว้กับพระเจ้า วางใจในพระองค์ และพระองค์จะทรงกระทำให้สำเร็จ” (สดุดี 37:4-5)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ในชั้นเรียนร้องเพลง Sing & Join เสาร์ที่แล้ว ได้เฮเลย พอจีนนี่ออกไปขอบคุณพระเจ้าที่สอบได้ที่ 1 รู้สึกได้ว่าพระเจ้าทรงฟังทุกๆคำอธิษฐาน และรู้ความต้องการในใจของแต่ละคน และเมื่อเวลามาถึง พระองค์ก็ทรงประทานให้ ตามใจปรารถนา (ให้มากกว่าที่คิดหรือทูลขอไว้ด้วย – อันนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวเลย)
  • ผู้ใหญ่อย่ายอมแพ้นะคะ เขียนมานับพระพรที่พระเจ้าประทานให้เราในแต่ละวันอย่างล้นเหลือ เพื่อพระเจ้าจะได้รับเกียรติจากคำพยานของเราค่ะ (เรื่องของเราใกล้หมดสต๊อกแล้วค่ะ)
  • สัปดาห์นี้อธิษฐานขอความเข้มแข็งฝ่ายวิญญาณให้กับสมาชิกทุกคน ให้ฝ่าฟันอุปสรรค สามารถเอาชนะการทดลองส่วนตัว และปกป้องให้พ้นซึ่งชั่วร้าย
  • อย่าลืมอนุชน สมาชิกรุ่นเยาว์ และเด็กๆด้วยค่ะ กำลังสำคัญในอนาคตของคริสตจักรเรา  – ขอพระเจ้าดูแลทุกคนค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.