รายการอธิษฐานของพระเยซู

รายการอธิษฐานของพระเยซู

ถึงผมของท่านทั้งหลาย ก็ทรงนับไว้แล้วทุกเส้น 31เพราะฉะนั้นอย่ากลัวเลย พวกท่านก็ประเสริฐกว่านกกระจาบหลายตัว (มัทธิว 10:30 THSV11)

บ่อยครั้งมีคนมาพูดกับผมเล่นๆว่า “ช่วยใส่ชื่อของผมลงในรายชื่ออธิษฐานของคุณด้วยนะครับ”

ถึงอยากทำ แต่ผมก็ไม่สามารถอธิษฐานเผื่อทุกคนได้ บางคนอาจกล่าวว่า “คุณนี่ใจแข็งจริง” เปล่าครับผมไม่ได้ใจแข็ง ผมไม่สามารถอธิษฐานเผื่อทุกสิ่งและทุกคนได้

ถ้าคุณพยายามจะอธิษฐานเผื่อทุกสิ่งและทุกคน รายการอธิษฐานของคุณจะเป็นเหมือนหนองน้ำนิ่ง แทนที่จะเป็นสายน้ำใหญ่ที่ควบคุมได้ พระเจ้าจะใส่ภาระใจในการอธิษฐานเข้าในหัวใจของคุณ และพระองค์จะบอกคุณว่าควรอธิษฐานเผื่อใครหรือเรื่องใด

โดยทั่วไปผมอธิษฐานเผื่อคนโน้นคนนี้อยู่แล้ว แต่พี่น้องครับ เมื่อใครบางคนมาบอกผมว่าเขาอธิษฐานเผื่อผมทุกวัน ยอมรับว่าผมน้ำตาคลอเลย ผมคิดว่า บนโลกใบนี้มีคนกว่าหกพันล้านคน และมีใครคนหนึ่งเลือกที่จะอธิษฐานเผื่อผม

อย่าคิดว่าผมไม่ได้อธิษฐานเผื่อใครเลยนะครับ ผมเพียงอยากจะบอกว่า ถ้าคุณมีชื่ออยู่บนรายชื่อคำอธิษฐานของใครบางคน คุณก็ได้รับพระพรแล้ว ที่สำคัญไปกว่านั้น คุณมีชื่ออยู่บนรายชื่ออธิษฐานของพระเยซูคริสต์ พระองค์ทรงรู้จัก “คุณ” ทุกคนนะครับ มัทธิว 10:30 กล่าวว่า “ถึงผมของท่านทั้งหลาย ก็ทรงนับไว้แล้วทุกเส้น”

คุณไม่ใช่ความบังเอิญ คุณไม่ใช่ผลของอุบัติเหตุ คุณเป็นบุตรที่พระเจ้ากำหนดไว้ พระองค์ทรงอุปการะคุณเข้าสู่แผ่นดินของพระองค์ และทรงประทับตราคุณไว้ด้วยพระวิญญาณบริสุทธิ์เพื่อเป็นมัดจำสำหรับชีวิตนิรันดร์

 

โดย : Pastor Adrian Rogers – Daily treasure from the Words

อนุญาตโดย: Love worth finding ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ crosswalk.com)

(ลงครั้งแรก 03มิถุนายน2010)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.