ก.พ. 022010
 

shepherd_good

แน่ทีเดียวที่ความดีและความรักมั่นคง จะติดตามข้าพเจ้าไป ตลอดวันคืนชีวิตของข้าพเจ้า และข้าพเจ้าจะอยู่ในพระนิเวศของพระเจ้าสืบไปเป็นนิตย์ (สดุดี 23:6)

ความดีและความรักมั่นคงจะติดตามคุณไปตลอดวันคืนชีวิตของคุณ นั่นคือความหมายตรงตามตัวอักษรของคำว่า “ติดตาม” ในสดุดี 23:6 – ติดตามไป

พระเยซูคริสต์ตามคุณมาเพื่อให้รับความรอด และพระองค์จะติดตามคุณต่อไป ความดีและความรักมั่นคงของพระองค์เปรียบเหมือนสุนัขเลี้ยงแกะสองตัวที่เฝ้าติดตามฝูงแกะ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเดินหน้าไปได้อย่างปลอดภัยยังจุดหมายปลายทางที่คนเลี้ยงเตรียมไว้

กี่ครั้งกันที่คุณถามถึงการจัดเตรียมของพระองค์ในชีวิตคุณ และสงสัยว่าพระองค์เป็นห่วงคุณจริงๆหรือ? ผมขอบอกว่าเลิกถามได้ เพราะคำๆนั้นคือ “แน่ทีเดียว” ไม่ใช่คำว่า “หวังว่าแน่” และใช่ครับ ผมและคุณจะมีวันสะดุดล้มลง แต่พระองค์จะพยุงเราขึ้นมาใหม่

ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไรในวันนี้ถ้าคุณรู้ว่าพระคุณ พระเมตตา และความรักมั่นคงจะติดตามคุณไปในทุกๆก้าว? คุณจะปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างไรครับ?

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เป็นความอบอุ่นใจที่รู้ว่าพระเจ้าติดตามเราทุกฝีก้าว แต่บางครั้งเราก็ลืม มัวเอาใจใส่ต่อสิ่งอื่นรอบตัวมากเกินไป ขอบคุณสำหรับคำเตือนใจของ Pastor Adrian ค่ะ
  • วันพฤหัสฯอย่าลืมมาเรียนพระคัมภีร์ 2 ซามูเอล บทที่ 3 กับ อ.ธงชัย นะคะ อาหารอร่อย บทเรียนก็สนุกค่ะ
  • และอย่าลืมอธิษฐานเผื่อคริสตจักร และสมาชิกให้มากๆนะคะ ยิ่งโตเร็ว แรงต้านก็ยิ่งรุนแรงขึ้นตามลำดับ  แต่ไม่เป็นไร ฝากไว้ที่พระเจ้าค่ะ เพราะคริสตจักรเป็นของพระองค์

 Posted by at 11:32 pm

  3 Responses to “แน่ทีเดียว”

  1. แน่ทีเดียวว่า…โดนคับ ขอบคุณมากคร้าบ

  2. ขอบคุณสำหรับพระคำวันนี้ แม้ว่าสดุดี 23 จะเป็นบทที่รู้จักกันดี แต่ทุกครั้งที่อ่านจะซาบซึ้งใจในความรัก พระเมตตา ของพระองค์ สองวันมานี้มีปํญหากับคำพูดชองคนใกล้ตัวแต่มาอ่านพระคำเช้านี้ในเวบฃอง CJ ทำให้จิตวิญญาณถูกดึงขึ้นมาใหม่ ถ้าไม่มีพระเจ้าและพระคำของพระองค์ไว้ให้อ่าน ชีวิตจะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้

  3. ก็เพราะพระองค์รักจึงทรงให้หนทาง และความช่วยเหลือ หากเราเชื่อ นำมาใช้ทุกวัน หนทางแห่งความทุกข์ยากจะผ่านไปได้ แม้ว่าเราเคยคิดว่าไม่ได้ก็ตาม ขอบคุณพี่ปุ๊สำหรับประโยคหนึ่ง ที่ว่าบางครั้งก็ไม่ใช่มารที่หลอกล่อเรา แต่เป็นตัวเราเองต่างหาก ขอบคุณพระเจ้าที่ส่งพี่ปุ๊มาเตือนให้เป็นกำลังทางสติปัญญาในการเตือนตนเอง ไม่ใช่มัวโทษใคร สำรวจใจ ชีวิตของตัวเองดีที่สุดค่ะ

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)