แน่ทีเดียว

shepherd_good

แน่ทีเดียวที่ความดีและความรักมั่นคง จะติดตามข้าพเจ้าไป ตลอดวันคืนชีวิตของข้าพเจ้า และข้าพเจ้าจะอยู่ในพระนิเวศของพระเจ้าสืบไปเป็นนิตย์ (สดุดี 23:6)

ความดีและความรักมั่นคงจะติดตามคุณไปตลอดวันคืนชีวิตของคุณ นั่นคือความหมายตรงตามตัวอักษรของคำว่า “ติดตาม” ในสดุดี 23:6 – ติดตามไป

พระเยซูคริสต์ตามคุณมาเพื่อให้รับความรอด และพระองค์จะติดตามคุณต่อไป ความดีและความรักมั่นคงของพระองค์เปรียบเหมือนสุนัขเลี้ยงแกะสองตัวที่เฝ้าติดตามฝูงแกะ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเดินหน้าไปได้อย่างปลอดภัยยังจุดหมายปลายทางที่คนเลี้ยงเตรียมไว้

กี่ครั้งกันที่คุณถามถึงการจัดเตรียมของพระองค์ในชีวิตคุณ และสงสัยว่าพระองค์เป็นห่วงคุณจริงๆหรือ? ผมขอบอกว่าเลิกถามได้ เพราะคำๆนั้นคือ “แน่ทีเดียว” ไม่ใช่คำว่า “หวังว่าแน่” และใช่ครับ ผมและคุณจะมีวันสะดุดล้มลง แต่พระองค์จะพยุงเราขึ้นมาใหม่

ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไรในวันนี้ถ้าคุณรู้ว่าพระคุณ พระเมตตา และความรักมั่นคงจะติดตามคุณไปในทุกๆก้าว? คุณจะปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างไรครับ?

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เป็นความอบอุ่นใจที่รู้ว่าพระเจ้าติดตามเราทุกฝีก้าว แต่บางครั้งเราก็ลืม มัวเอาใจใส่ต่อสิ่งอื่นรอบตัวมากเกินไป ขอบคุณสำหรับคำเตือนใจของ Pastor Adrian ค่ะ
  • วันพฤหัสฯอย่าลืมมาเรียนพระคัมภีร์ 2 ซามูเอล บทที่ 3 กับ อ.ธงชัย นะคะ อาหารอร่อย บทเรียนก็สนุกค่ะ
  • และอย่าลืมอธิษฐานเผื่อคริสตจักร และสมาชิกให้มากๆนะคะ ยิ่งโตเร็ว แรงต้านก็ยิ่งรุนแรงขึ้นตามลำดับ  แต่ไม่เป็นไร ฝากไว้ที่พระเจ้าค่ะ เพราะคริสตจักรเป็นของพระองค์

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.