จะพยายาม……ไม่บ่นอีก

boสวัสดีค่ะ  (วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2010)

ในชีวิตคริสเตียน พี่น้องหลายคนคงเคยมีประสบการณ์เดียวกัน คือมีบางช่วงที่เป็นไรไม่รู้ เดี๋ยวก็ต้องไปงานศพ งานไว้อาลัย ไปเยี่ยมญาติ เยี่ยมผู้ใหญ่ที่โรงพยาบาล บางทีพระเจ้าก็ใช้ให้ไปเยี่ยมผู้ป่วยที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หรือไปงานไว้อาลัยคนที่เราไม่เคยได้รู้จักตัวเป็นๆของเขาเลย ได้แต่นั่งฟังครอบครัวเล่าถึงประวัติ และกล่าวคำไว้อาลัยให้แก่ผู้จากไป ยิ่งถ้าเป็นงานศพในศาสนาอื่น ยิ่งรู้สึกหดหู่ใจ เพราะไม่รู้ว่าพวกเขาตายแล้วไปไหน……

วันก่อนไปงานไว้อาลัยงานหนึ่ง ลูกชายของผู้ตายขึ้นมาพูดไว้อาลัยถึงผู้เป็นพ่อว่า พ่อของผมชอบพูดซ้ำ เล่าเรื่องเดิมๆ ที่ผมเบื่อมาก ไม่อยากฟัง แต่มาวันนี้ เมื่อพ่อจากไป กลับเป็นสิ่งที่ผมอยากได้ยินอีก หรือเวลาผมกลับบ้านมาดึกๆ พ่อคอยอยู่ด้วยความห่วงใย แต่ผมไม่ชอบใจ เหมือนคอยมาจับผิด แต่คืนนี้ไม่มีพ่อนั่งมาคอยผมอีกแล้วครับ

ก็กลับมามองถึงความสัมพันธ์ กับคนรอบข้างของเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเราที่น่าเบื่อเหลือเกิน หรือจะเป็นแม่เราที่บ่นมากมาย แล้วเราก็เบื่อตลอด กลับมาย้อนคิดได้ว่า ต่อไปนี้จะไม่รำคาญแล้ว พูดอีก บ่นอีก ชอบบ…บบบ อย่าไปไหนเลย อยากฟังเสียงบ่นอีกนานๆ

กับเพื่อนที่โบสถ์โบไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่นัก เพราะยังไงๆ ก็ได้เจอกันอีกในสวรรค์  แต่คนที่ยังไม่รู้จักกับพระเจ้านี่สิ เราต้องรีบไปประกาศ  ไปแสดงความรักที่มาจากพระเยซูคริสต์ เพราะเวลาของแต่ละคนนั้นสั้นนัก แล้วเราไม่ต้องการให้เขาจากไป แบบ….ไปไหนก็ไม่รู้!!!

วันนี้ขอพระเจ้า เปลี่ยนแปลงโบ และพี่น้องของเรา ให้เป็นคนที่ใช้การได้ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจ มากังวลว่า จะต้องจากคนที่เรารักไปอย่างถาวร …..

(CJ โบ สุรัตนาวี สุวิพร)

“เพราะสำหรับต้นไม้ก็มีความหวัง ถ้ามันถูกตัดลง มันก็แตกหน่ออีก และหน่ออ่อนของมันจะไม่หยุดยั้ง ถึงรากของมันจะแก่อยู่ในดิน และตอของมันจะตายอยู่ในผงคลีดิน แต่พอได้กลิ่นไอของน้ำ มันจะงอก และแตกกิ่งออกเหมือนต้นไม้อ่อน แต่มนุษย์ตาย และล้มพังพาบ เออ มนุษย์สิ้นลมหายใจและเขาอยู่ที่ไหนเล่า” (โยบ 14:7-10)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คุณแม่ของโบไม่สบาย เป็นโรคเกี่ยวกับชิ้นส่วนเล็กๆที่ในหูหลุดหายไป ทำให้ยืน เดิน ทรงตัวลำบากค่ะ ฝากอธิษฐานเผื่อท่านด้วย
  • สำหรับคนที่พ่อ-แม่ยังมีชีวิตอยู่ ให้ขอบคุณพระเจ้า เพราะเป็นยิ่งกว่าของขวัญล้ำค่าที่พระเจ้าประทานให้ สิ่งที่ท่านพร่ำบ่นจนเราฟังแล้วเบื่อ เดี๋ยวนี้มีค่ามากต่อการดำเนินชีวิตของเรา
  • อธิษฐานเผื่อพ่อ-แม่ของเรา โดยเฉพาะที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า และอธิษฐานเผื่อพ่อแม่ของพี่น้องคนอื่นๆในคริสตจักรด้วย
  • และขอให้เรามีภาระใจออกไปประกาศ นำคนมากมายให้เข้ามาสู่แผ่นดินของพระองค์ ชีวิตจะปลอดภัย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.