อธิษฐานออกเสียง

_MG_9515-1จงชื่นชมยินดีในความหวัง จงอดทนต่อความยากลำบาก จงขะมักเขม้นอธิษฐาน (โรม 12:12)

สวัสดีค่ะ (5 กุมภาพันธ์ 2010)

สิ่งหนึ่งที่คริสเตียนใหม่ส่วนมากกลัวคือ การอธิษฐานออกเสียง หรือถูกเรียกให้อธิษฐานในกลุ่ม ไม่ว่าจะกลุ่มใหญ่ กลุ่มเล็ก เรากลัว ไม่กล้า ยิ่งถ้าได้ยินคนอื่นอธิษฐานดียอดเยี่ยม หรือบางทีเวลานั่งใกล้กับคนที่อธิษฐานเก่งๆ อธิษฐานเสียงดัง เราสมาธิขาดผึง หยุดฟังเขาอธิษฐานขอฝากไปด้วยเลย และแอบอาเมนเอาตอนจบ

แรกๆก็เป็นเหมือนคนอื่น เวลาอยู่ในชั้นเรียนพระคัมภีร์ กลุ่มสามัคคีธรรม หรือในการประชุมอธิษฐาน ก็รู้ว่าคงไม่ถูกเรียกให้อธิษฐานหรอกเพราะเป็นพวกหน้าใหม่ แต่ก็อดหวั่นใจไม่ได้ ถ้าเกิดเรียกล่ะ จะทำอย่างไรดี? พูดไม่เป็น มือไม้สั่น เหงื่อแตกพลั่ก ยอมรับว่าบางทีอยากไปร่วมประชุมอธิษฐาน แต่ไม่กล้าไป เพราะกลัวถูกเรียกให้อธิษฐาน และได้พบว่าผู้เชื่อใหม่หลายคนเป็นโรคเดียวกัน จึงพลาดการเข้ากลุ่มกิจกรรมของคริสตจักรอย่างน่าเสียดาย

เมื่อรุ่นพี่สั่งมาว่าต้องพร้อมเสมอเวลาถูกเรียกให้อธิษฐาน ไม่ได้การ  จึงขอให้พระเจ้าช่วย อยากเอาชนะ ไม่อยากอยู่ในสภาพนี้ ในที่สุดก็คิดออก ตอนขับรถไงล่ะ เพราะสมัยก่อนสัปดาห์ละ 6 วัน ต้องขับรถคนเดียวจากดอนเมืองมาทำงานที่สี่แยกอโศก และตอนเช้าเป็นเวลาดีที่สุด สมองยังโปร่ง จึงหัดอธิษฐานออกเสียงดังอยู่ในรถ แรกๆก็ขลุกๆ ขลักๆไม่เข้าท่า สงสารพระเจ้าเหมือนกัน แต่ทำทุกวันเป็นปีๆ และไปฝึกอธิษฐานคู่กับพี่ๆ จนในที่สุดค่อยๆกล้าขึ้น ถูกเรียกบ่อยขึ้น จนสามารถเอาชนะได้ เดี๋ยวนี้พร้อมเสมอเมื่อถูกเรียกให้อธิษฐาน และเห็นใจอยากช่วยพี่น้องผู้เชื่อใหม่ให้มีใจกล้า เพราะการอธิษฐานต่อหน้าที่ประชุม คือได้รับเกียรติเป็นตัวแทนอธิษฐานกราบทูลต่อพระเจ้า

คุณมีปัญหาไม่กล้าอธิษฐานออกเสียงหรือเปล่า ถ้าใช่ อธิษฐานขอพระเจ้าช่วยสิ แล้วคุณจะประหลาดใจ!!

และการอธิษฐานด้วยความเชื่อจะช่วยให้ผู้ป่วยรอดชีวิต และองค์พระผู้เป็นเจ้าจะทรงโปรดให้เขาหายโรค และถ้าเขาได้กระทำบาปพระองค์ก็จะทรงโปรดอภัยให้ เหตุฉะนั้นท่านทั้งหลายจงสารภาพบาปต่อกันและกัน และจงอธิษฐานเพื่อกันและกัน เพื่อท่านทั้งหลายจะพ้นโรคภัย คำอธิษฐานของผู้ชอบธรรมนั้นมีพลังทำให้เกิดผล (ยากอบ 5:15-16)

(CJ ป้านุ้ย)garfiled

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • มาเรียนชั้น Sing & Join ครูแอนจะฝึกให้กล้าอธิษฐานหน้าที่ประชุม เริ่มจากกลุ่มคนน้อยๆก่อน หนุนใจให้มาค่ะ
  • ปีนี้หลายคนตั้งเป้าว่าอยากดูแลเรื่องสุขภาพ คือฝึก กิน นอน ให้เป็นเวลา และออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่อย่าละเลยฝึกฝนสุขภาพฝ่ายวิญญาณด้วยนะคะ จะเข้มแข็งได้ก็ต้องฝึกให้อยู่ตัว เริ่มจากการอธิษฐานเลย
  • พรุ่งนี้ใครที่เรียนในชั้น Sing & Join อย่าลืมทำการบ้านมา (คนเขียนก็ยังไม่ได้ทำเหมือนกัน)
  • วันอาทิตย์มาฟังคำเทศนาแนวประกาศกับ ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ใครมีเพื่อนสนใจเรื่องพระเจ้า เชิญมาฟังได้ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพระพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.