พระวจนะคือฤทธิ์เดช

heap-of-moneyสวัสดีค่ะ  (8 กุมภาพันธ์ 2010)

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2010 ทิพย์ไปโอนที่แปลงหนึ่งเพื่อชดใช้หนี้สินให้กับเจ้าหนี้ที่ได้ไปจำนองไว้ ระหว่างนั่งรอเจ้าหน้าที่ที่ดินทำเอกสาร เจ้าหนี้ก็เกิดสงสัยขึ้นมาว่าทำไมทิพย์กับพี่มิตถึงได้โอนที่ให้ชดใช้ให้อย่างง่ายดายโดยไม่อิดออด หรือต้องมาฟ้องร้องกันให้เสียเวลา ทิพย์ก็ตอบไปว่า เพราะทิพย์กับพี่มิตเชื่อพระเจ้า เชื่อฟังคำสั่งสอนที่พระองค์ให้เราสัตย์ซื่อ เมื่อเราทำผิดสัญญา เราก็ต้องชดใช้ และเชื่อในพระวจนะที่ตรัสสั่งว่า “ไม่ให้สะสมทรัพย์สมบัติในโลกนี้ “

พระคัมภีร์เป็นคำตอบของทุกอย่างในชีวิต  ทิพย์พูดให้เขาฟังถึงการเสด็จกลับมา วันพิพากษา และสัญญาณเตือนจากพระเจ้าถึงเหตุภัยพิบัติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในยุคนี้ เพื่อเตือนมนุษย์ให้กลับใจใหม่ เจ้าหนี้ถามว่ากลับใจคืออะไร  ทิพย์บอกว่ากลับใจคือละทิ้งบาป หันกลับมาเชื่อพระเจ้า เพราะพระองค์ทรงประทานความรอดพ้นจากความผิดบาปให้ ทำให้เจ้าหนี้อยากรู้จักพระเจ้ามากขึ้น สนใจในพระวจนะมาก กระตือรือร้นอยากอ่านพระคัมภีร์ และอยากรู้ว่าในพระคัมภีร์สอนอะไรบ้าง เขาขอให้ส่งพระคัมภีร์ให้ทางไปรษณีย์ และยังพูดขอบคุณพระเจ้าที่ให้ได้มาเจอทิพย์กับพี่มิต ให้ได้ยินเรื่องของพระเจ้าและได้รู้จักกับพระองค์

ทางเจ้าหนี้ให้สัญญาว่าให้ทางบ้านพี่มิตทำนาไปตามปกติ และสามารถขายที่ได้เหมือนเดิม ถ้ามีเงินจากการขายที่เหลือจากที่เป็นหนี้แล้วจะคืนให้ทิพย์ จากเหตุการณ์นี้ทิพย์รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสรับใช้พระเจ้า ได้ประกาศข่าวประเสริฐของพระองค์ ทิพย์ไม่รู้สึกเสียดายที่ดินเลย มันไม่มีค่าอะไรเมื่อเทียบกับพระคัมภีร์หนึ่งเล่มที่ได้ให้ไป ดังพระวจนะที่กล่าวว่า

“อย่าส่ำสมทรัพย์สมบัติไว้สำหรับตัวในโลก ที่อาจเป็นสนิมและที่แมลงกินเสียได้ และที่ขโมยอาจขุดช่องลักเอาไปได้

แต่จงส่ำสมทรัพย์สมบัติไว้ในสวรรค์ ที่ไม่มีแมลงจะกินและไม่มีสนิมจะกัด และที่ไม่มีขโมยขุดช่องลักเอาไปได้ เพราะว่าทรัพย์สมบัติของท่านอยู่ที่ไหน ใจของท่านก็อยู่ที่นั่นด้วย (มัทธิว 18: 19-21)

ทิพย์รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นลูกพระเจ้า ได้มีโอกาสประกาศข่าวประเสริฐของพระองค์ค่ะ ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น จึงอยากหนุนใจพี่น้อง ว่าถ้าเรายึดติดอยู่กับทรัพย์สินเงินทอง หรือกับอะไรบางอย่าง บางทีสิ่งที่เรายึดติดอยู่นั้นจนไม่ยอมปล่อย อาจเป็นอุปสรรคขัดขวางเรากับพระเจ้าก็ได้ค่ะ

p-thip
(CJ ทิพย์ – นัฐปภัสร วัชระ)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ทรัพย์สินบนโลกนี้เป็นเพียงของที่ชั่วคราว วันหนึ่งเราไม่จากมันไป มันก็จากเราไปอยู่ดี
  • แต่ชีวิตคริสเตียนขาดจากพระวจนะพระเจ้าไม่ได้ เพราะจะกลายเป็นคนหลงทาง และหลงหายในที่สุด
  • สัปดาห์นี้อธิษฐานเผื่อสมาชิกให้เอาจริงเอาจังกับการอ่าน และศึกษาพระคัมภีร์ เพราะเป็นยิ่งกว่าอาหารฝ่ายวิญญาณ
  • อธิษฐานเผื่อตุ้ย (ภรรยาบอยด์) เป็นถุงน้ำดีอักเสบ อยู่ ร.พ.
  • อธิษฐานเผื่อ อ.สิริวรรณ เป็นตับอักเสบ ต้องพักอยู่ ร.พ. ด้วย – ขอพระเจ้าดูแลเป็นพิเศษ
  • อธิษฐานเผื่อ พี่อี๊ด (ระยอง) เป็นกรดไหลย้อนค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.