ปาฏิหาริย์

ปาฏิหาริย์

พระองค์ผู้มิได้ทรงหวงพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ แต่ได้ทรงโปรดประทานพระบุตรนั้นเพื่อประโยชน์แก่เรา ถ้าเช่นนั้นพระองค์จะไม่ทรงโปรดประทานสิ่งสารพัดให้เราทั้งหลาย ด้วยกันกับพระบุตรนั้นหรือ (โรม 8:32)

วันหนึ่งในชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัสบดี ได้มีโอกาสฟังพี่น้องท่านหนึ่งขึ้นไปพูดเป็นพยานถึงประสบการณ์ของเขากับพระเจ้า พูดถึงเรื่องความเชื่อและการอัศจรรย์ เขาเล่าว่าวันหนึ่งขณะนั่งไปในรถ คิดถึงพระเจ้า คิดว่าพระเจ้ากำลังดูเขาอยู่หรือเปล่า จึงอธิษฐานว่าถ้าพระองค์ทรงดูอยู่ ขอหมายสำคัญให้เขารู้ด้วย อยู่ดีๆเขาก็เห็นท้ายรถคันข้างหน้ามีสติ๊กเกอร์ติดอยู่เขียนว่า “เรากำลังดูท่านอยู่” นับเป็นประสบการณ์อัศจรรย์ส่วนตัวที่พระเจ้าให้กับเขา

สำหรับผม คิดว่าถ้าดูดีๆ เราจะเห็นปฏิหารย์ อัศจรรย์อยู่ทั่วไปรอบตัว ครอบครัว ต้นไม้ใบหญ้า อาหารการกิน แม้กระทั่งมิตรภาพ และความอบอุ่นจากพี่น้องในคริสตจักร เป็นหมายสำคัญว่าพระเจ้าอยู่ใกล้นิดเดียว!

แต่การอัศจรรย์ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการที่พระเยซูยอมลงมาบังเกิดเป็นมนุษย์ ทนทุกข์ทรมาณ และสิ้นพระชนม์ที่บนไม้กาง เขน เพื่อไถ่เราออกจากความผิดบาป ทรงคืนพระชนม์ในวันที่สาม และเสด็จกลับสู่สวรรค์เพื่อไปจัดเตรียมที่ให้พวกเรา นับเป็นการอัศจรรย์ที่เกิดจากความรัก และการเสียสละที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง

พระบิดาเองมิได้หวงพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เราเองยังหวงสิ่งใดไว้กับตัวหรือไม่ ?

(CJ คริสโตเฟอร์ จงสถิตย์วัฒนา)

ข้อคิด / อธิษฐาน

  • ให้เรายอมปล่อยบางอย่างที่แอบหวงไว้ เพื่อจะเข้าใกล้พระเจ้าได้มากขึ้น
  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระเยซูคริสต์ และอัศจรรย์รอบตัวทั้งที่เห็นได้และเห็นไม่ได้

หัวข้ออธิษฐานประจำสัปดาห์

  • ป่วย                พ่อติ๊บ, แม่เสริม, คุณเสน่ห์, แม่ อ.อู๊ด, ทิพย์, อ.วรรณ, เป้, หน่อง
  • ภาระหนัก         กุ้ง, เสริม, ติ๊บ, ปลา, พี่แหวว, พลอย, นี, ครูแอน, โดม, หน่อง, โบ
  • ค่าย                การเตรียมงาน, ทีมทำงาน, โปรแกรม, เทศนา, สามัคคีธรรม, เดินทาง, ที่พัก, สมาชิก
  • ประเทศไทย      ปัญหาความขัดแย้ง, 3 จังหวัดภาคใต้, โรคระบาด, ภัยพายุน้ำท่วม, ศีลธรรมเสื่อม

หมายเหตุ ต้องการส่งคำพยาน คำขอบคุณพระเจ้า และถ้อยคำหนุนใจ ส่งมาได้ที่                                                              churchofjoy@hotmail.com จะค่อยทะยอยนำลงเพื่อเป็นพระพรแก่ผู้อื่นค่ะ

One thought on “ปาฏิหาริย์

  1. พระเจ้าทรงรู้ถึงความต้องการของลูกๆ ของพระองค์ ในบางครั้งลูกยังไม่ได้อธิษฐานทูลขอพระองค์เลย เพียงแต่คิดกังวลใจอยู่ ด้วยพระองค์ทรงสถิตอยู่กับลูกๆ ของพระองค์ตลอดเวลา พระองค์ทรงรู้ในทุกๆ สิ่งและจัดเตรียมไว้ให้ เพราะแม้กระทั่งเส้นผมบนศรีษะของลูกๆ พระองค์ก็ทรงนับไว้หมดแล้ว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.