กลับใจ และบังเกิดใหม่

seedlingสวัสดีค่ะ (9 กุมภาพันธ์ 2010)

บลูเองค่ะ….ครอบครัวบลูมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน บลูเป็นคนแรกของครอบครัวที่มาเป็นคริสเตียน ตอนเด็กๆ เคยคิดหาคำตอบของชีวิต ว่าคนเราเกิดมาเพื่ออะไร ตายแล้วไปไหน ทำไมเราถึงมีความรัก ความรู้สึก จากนั้นเมื่อเดินทางมาศึกษาต่อที่กรุงเทพฯ ก็มาเจอกับพี่ๆที่คริสตจักรความหวัง เขาได้เล่าเรื่องราวของพระเยซูให้ฟัง ว่าพระเยซูมาบังเกิดบนโลกมนุษย์เพื่อไถ่บาปให้พวกเรา และพระเจ้าเป็นผู้สร้างโลกนี้ขึ้นมา เมื่อได้ฟังก็รู้สึกทันทีว่าได้คำตอบในชีวิตที่หามานานแล้ว บลูจึงเริ่มไปโบสถ์ เรียนพระคัมภีร์ แต่จุดเปลี่ยนก็เกิดขึ้น เมื่อที่บ้านรู้เรื่อง ก็ขอร้องให้เลิกเชื่อ ให้ทิ้งพระคัมภีร์เสีย พวกเขาคิดว่าบลูไปตกอยู่ในลัทธิอะไรสักอย่าง ตอนนั้นบลูยังเป็นเด็ก และยังอ่อนแอฝ่ายจิตวิญญาณมาก จึงเลิกไปโบสถ์ และเลิกอ่านพระคัมภีร์

ช่วงชีวิตที่ห่างไกลจากพระเจ้า บลูได้เผชิญกับสิ่งเลวร้ายในชีวิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรักสนุกออกไปเที่ยวกลางคืน ไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ลองบุหรี่ หรือแม้แต่ลองยาเสพย์ติด เจอปัญหาถึงกับคิดจะฆ่าตัวตาย ชีวิตตอนนั้น ไม่มีความสุขเลย และ รู้สึกว่าตัวเองเต็มไปด้วยความบาป ทำให้พ่อแม่เสียใจ และเป็นพี่ที่ไม่ดีของน้องๆ

ในที่สุดบลูก็อธิษฐานกับพระเจ้าว่า พระองค์อยู่ที่ไหน ลูกต้องการพระองค์ ลูกอยากกลับไปหาพระองค์…. ขอบคุณพระเจ้า ในที่สุดพระองค์ทรงนำบลูกลับมาหาพระองค์อีกครั้ง แรกๆที่กลับมา มีแต่น้ำตาเต็มหน้า ทุกครั้งที่นมัสการ และอธิษฐาน จากนั้น พระเจ้าก็ค่อยๆเปลี่ยนบลู รักษาใจที่บอบช้ำ นำกลับมาเดินอยู่ในทางของพระองค์อีกครั้ง ชีวิตของบลูตอนนี้ มีความสุขมากๆค่ะ บลูไม่อยากดื่มเหล้าอีกแล้ว และรักชีวิตตัวเองมาก อยากมีชีวิตอยู่ เพื่อจะเล่าเรื่องราวของพระเจ้าให้คนมากมายได้รับรู้ อยากนำพาคนที่รักและห่วงใย ให้มารู้จักพระเจ้า ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ทรงรักบลู เห็นบลูเป็นลูกรักอยู่เสมอทั้งๆที่บลูเป็นคนบาปBlue_YOL3733

บลูอยากหนุนใจในเรื่องอาชีพการงานด้วยค่ะ บลูเคยทำงานอยู่ในวงการบันเทิงค่ะ เคยรับงานถ่ายแบบ sexy เคยโดนคนโรคจิตโทรมาก่อกวน แต่หลังจากที่กลับมาหาพระเจ้า บลูตัดสินใจเลิกทำงานที่ไม่ถวายเกียรติแด่พระเจ้า แต่ก็มีการทดลองเข้ามา มีคนมาติดต่อให้ไปถ่ายปฎิทินลีโอ ได้ค่าตัว 600,000 บาทค่ะ ทำงานแค่ 3 วัน แต่บลูปฎิเสธไป ขอบคุณพระเจ้าจริงๆค่ะ ที่เมตตาและปกป้อง เพราะถ้าบลูรับงานนี้ ก็คงตกเป็นข่าวเหมือนที่เห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์ บลูไม่ต้องการสิ่งเหล่านั้นอีกแล้ว เดี๋ยวนี้พระเจ้าให้ความสุขที่แท้จริงกับบลู มากกว่าที่เงินจะซื้อได้ค่ะ พระองค์ดูแลเสมอ ไม่เคยให้บลูต้องลำบาก และอดอยาก เพียงแค่เราเชื่อฟัง และเดินอยู่ในทางของพระองค์  พระองค์จะไม่มีวันทอดทิ้งเราค่ะ

(น้องบลู – เอลิกา พลอยอัมพร)

“ในพวก ท่านมีคนใดที่มีแกะร้อยตัว และตัวหนึ่งหายไป จะไม่ละเก้าสิบเก้าตัวนั้นไว้ที่กลางทุ่งหญ้า และไปเที่ยวหาตัวที่หายไปนั้นจนกว่าจะได้พบหรือ  เมื่อพบแล้วเขาก็ยกขึ้นใส่บ่าแบกมาด้วยความเปรมปรีดิ์  เมื่อมาถึงบ้านแล้ว จึงเชิญพวกมิตรสหายและเพื่อนบ้านให้มาพร้อมกัน พูดกับเขาว่า ‘จงเปรมปรีดิ์กับข้าพเจ้าเถิด เพราะข้าพเจ้าได้พบแกะของข้าพเจ้าที่หายไปนั้นแล้ว’ เราบอกท่านทั้งหลายว่า เช่นนั้นแหละ จะมีความปรีดีในสวรรค์  เพราะคนบาปคนเดียวที่กลับใจใหม่  มากกว่าเพราะคนชอบธรรมเก้าสิบเก้าคนที่ไม่ต้องการกลับใจใหม่” (ลูกา 15:4-7)

ข่าว ประชาสัมพันธ์

  • สิ่ง หนึ่งเห็นชัดอยู่เสมอคือ “ที่ใดมีความเชื่อแท้ ที่นั่นจะมีแต่การประกาศข่าวประเสริฐ”
  • น้อง บลูตัวจริง เป็นนักประกาศตัวยงเลยค่ะ วันหลังจะมาเล่าให้ฟังว่าสามารถนำครอบครัวที่เคยต่อต้าน กลับใจมาเชื่อพระเจ้าอย่างไร ปัจจุบันน้องบลูเป็นสมาชิกที่แข็งขันของคริสตจักรไทที่มี อ.ขจร และ อ.ไก่คอยติวเข้มอยู่ค่ะ
  • น้อง บลูได้เข้าพิธีหมั้นแบบคริสเตียนกับน้องตี๋จาก ค.จ. ไมตรีจิต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วย

ต้องการคำอธิษฐานเผื่อ

  • อ. สิริวรรณ ใกล้คลอดแล้ว เป็นโรคตับ และถุงน้ำดี พักรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.
  • ตุ้ย ภรรยาคุณบอยด์ เป็นถุงน้ำดีอักเสบ พักอยู่ที่ ร.พ. รวมทั้งคุณบอยด์ด้วย ยังไม่ค่อยแข็งแรง
  • สามี พี่อ้อย (คุณพ่อของน้องปลา) เป็นโรคเกี่ยวกับตับ อยู่ที่ ร.พ.ค่ะ
  • ใคร มีความทุกข์ เจ็บป่วย หรือเผชิญปัญหาหนัก ต้องการคำอธิษฐานเผื่อ กรุณาแจ้งที่พี่นุ้ย หรือครูแอน เรามีทีมที่มีภาระใจพร้อมเพื่อการอธิษฐานโดยเฉพาะ (รวมทั้งอาสาสมัครคนที่มีภาระใจอยากเป็นหนึ่งในทีมด้วยค่ะ)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.