ศีลธรรมเสื่อม – บาปต่อสังคม

sadnessคุณทราบหรือไม่ว่าพระเจ้าทรงสร้างบ้าน สร้างสถาบันครอบครัว ก่อนจัดตั้งคณะรัฐบาล และก่อนจะสร้างคริสตจักรด้วยซ้ำไป? แผนการเดิมของพระองค์ ซึ่งยังคงเป็นแผนการปัจจุบัน – ชายเดียวสำหรับหญิงเดียว จนกว่าความตายจะพรากจากกัน แต่พวกมารมันถล่มยิงปืนใหญ่จากนรกพุ่งเป้าไปที่สายใยแห่งศีลธรรมในครอบครัว เพราะมันรู้ว่าถ้ามันทำร้ายคนในครอบครัวได้ มันก็ทำลายทุกอย่างได้

คุณเห็นหรือไม่ว่า มารมันต้องการดึงเอาพระเจ้าออกไปจากสมการแห่งความสมัครสมานในครอบครัว แผนของมันคือแผนเดิมๆ ให้คุณปฏิเสธพระเจ้า พอคุณปฏิเสธพระเจ้าแล้ว มันก็ทำให้มนุษย์เป็นเหมือนสัตว์ คุณปฏิเสธพระเจ้า คุณลดคุณค่าความเป็นมนุษย์ลง สิ่งที่ตามมาติดๆคือ คุณปฏิเสธเรื่องศีลธรรม

และเมื่อคุณนำมาตรฐานทางศีลธรรมออกไป คุณก็เริ่มทำลายครอบครัว พอทำลายครอบครัวแล้ว คุณก็เข้าไปครอบงำสังคม แล้วมารก็เริ่มต้นเดินหน้าเต็มตัว เพราะทางสะดวกแล้ว ไม่มิสิ่งใดทำลายสายใยสังคมได้มากไปกว่าศีลธรรมที่เสื่อมลง

เราจำต้องจริงจังต่อคำตรัสของพระเยซู   “ท่านทั้งหลายได้ยินคำซึ่งกล่าวไว้ว่า อย่าล่วงประเวณีผัวเมียเขา ฝ่ายเราบอกท่านทั้งหลายว่า ผู้ใดมองผู้หญิงเพื่อให้เกิดใจกำหนัดในหญิงนั้น ผู้นั้นได้ล่วงประเวณีในใจกับหญิงนั้นแล้ว” (มัทธิว 5:27-28)

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasures from the Word

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เราอยู่ในโลกที่แทบแยกแยะดีชั่วไม่ออก เพราะ  “ใครๆเขาก็ทำกัน” แต่พระวจนะของพระเจ้าเป็นมาตรฐาน ให้เรา ถ้าเราตกจากมาตรฐานของพระเจ้า ก็เท่ากับกำลังเปิดทางให้มารเข้ามาโจมตีและควบคุมเราได้
  • ขอพระเจ้าปกป้องสถาบันครอบครัวไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ รวมถึงครอบครัวคริสตจักรด้วยค่ะ ยิ่งเราเดินหน้าขยายแผ่นดินของพระองค์ เรายิ่งถูกโจมตี ขออย่านิ่งนอนใจ แต่อธิษฐานขอการปกป้องจากพระเจ้าค่ะ
  • คุณบอยด์ และ อ.สิริวรรณ ฝากขอบคุณทุกคำอธิษฐานเผื่อ ตอนนี้ อ.วรรณอาการดีขึ้นมาก ส่วนตุ้ยเพิ่งฟื้นจากผ่าตัดค่ะ – ขอบคุณพระเจ้า
  • อธิษฐานเผื่อผู้เจ็บป่วย – คุณหนูนา / สามีพี่อ้อย รวมทั้ง อ.วรรณ และตุ้ย
  • พี่สาลินีฝากมาขอความร่วมมือเรื่องที่จอดรถ – อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้มาเยี่ยมเยียนบางท่านฝ่าฝืนกฎ ทำให้ถูกทาง บ.ยอห์นสันกล่าวตำหนิ ซึ่งอาจส่งผลทำให้เราอาจไม่ได้จอดรถอีกต่อไป ขอความกรุณาค่ะ เราไม่อยากเข้มกฎเกณฑ์มาก แต่ขณะเดียวกันเราจำเป็นต้องปกป้องสิทธิของสมาชิกตัวจริงค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.