ก.พ. 122010
 

42-19037670“โลกนี้พระเจ้าประทาน เป็นบ้านอาศัยชั่วคราว เมื่อถึงเวลาคราต้องจากไป ใครๆไม่พ้นความตาย โลกนี้เราอยู่ไม่นาน สวรรค์คือบ้านของเรา และที่นั่นเราไม่ต้องพรากจากกัน เราอยู่สววรค์นิรันดร์

(จากหนังสือเพลงชีวิตคริสเตียน 321)

สวัสดีค่ะ  (12 กุมภาพันธ์ 2010)

วันก่อนได้ฟังอาจารย์ธงชัยพูดถึงเรื่องความตายจากมุมมองของพระเจ้า ฟังแล้วหนุนใจดี ขอถ่ายทอดต่อค่ะ

อาจารย์บอกว่า “พระเจ้ามองเรื่องความตายในมุมมองของนิรันดร์กาล โดยเฉพาะผู้ที่เชื่อในพระองค์ ความตายคือหมดเวลาบนโลกนี้ และพระบิดาเรียกลูกๆกลับบ้านไปก่อน… ก็เท่านั้นเอง ถ้ายังไม่ถึงเวลาก็ทำงานรับใช้พระองค์ต่อไป เดี๋ยวอีกไม่นานก็ได้กลับบ้าน”

มนุษย์ทั่วไปที่ไม่รู้จักพระเจ้า มองความตายเป็นการสูญเสีย การพลัดพรากชั่วนิรันดร์ จากไปไม่รู้กลับ ตายแล้วไปไหนไม่รู้ คาดเดาไปต่างๆนาๆ แต่ไม่เคยมีคำตอบสุดท้ายให้แน่ใจได้เลย ไม่มีใครกล้ามายืนยัน จึงต้องยื้อชีวิตกันสุดฤทธิ์

ดังนั้นในฐานะลูกของพระบิดา ตราบใดที่ยังให้เรายังมีลมหายใจนับเป็นพระคุณ เรายังเป็นคนที่มีค่าต่อแผ่นดินสวรรค์ มีงานที่ต้องทำ….. หรือ…..พระเจ้า “ยังให้โอกาส กลับเนื้อกลับตัว – กลับใจ” เพราะเมื่อถูกเรียกกลับบ้าน ขณะอยู่ในสภาพไม่พร้อม จะเอาหน้าตามมอมแมมไปพบพระบิดาได้อย่างไร……. น่าคิดนะคะ

ยิ้มกันหน่อย…..นี่ไม่ใช่เรื่องเศร้า แต่เป็นเรื่องน่ารอคอยต่างหาก เพราะพระคำของเจ้าตรัสแนะนำเราว่า

“ขอพระองค์ทรงสอนให้นับวันของข้าพระองค์ เพื่อข้าพระองค์ทั้งหลายจะมีจิตใจที่มีปัญญา” (สดุดี 90:12) garfield

(CJ ป้านุ้ย)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ขอบคุณพระเจ้าที่เราไม่ได้มีความหวังใจอยู่แค่ในโลกนี้เท่านั้นเพราะมันชั่วคราว แต่ความหวังใจของเราอยู่ในชีวิตนิรันดร์กับพระเจ้าเมื่อจากโลกนี้ไป
 • อธิษฐานเผื่อคนใกล้ตัวเราหลายคนที่ยังไม่รู้จักกับพระเจ้า ให้เขามีโอกาสได้ยินข่าวประเสริฐและรับเอาพระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอดทันเวลานะคะ
 • เสาร์นี้อย่าลืมดูรายการ “บางอ้อ” ช่อง 9 อสมท. เวลา 13.30 น. นำเสนอการให้คำปรึกษาจากพระคัมภีร์โดย อ.ธงชัย และตัวอย่างจากคู่ของ แหม่ม-เอก และ ก้อย-โอ๊ต ค่ะ
 • อาทิตย์นี้เทศนาโดยอาจารย์รุ่นใหม่ไฟแรง อ.วาระ มีชูธน สมาชิกเราหลายคนเป็นแฟนคลับของอาจารย์นะคะ
 • และวันอาทิตย์นี้ร้านหนังสือ CED จะเอาหนังสือมาจำหน่ายในราคาพิเศษ กรุณาเตรียมตังมาด้วย
 • อย่าลืมอธิษฐานเผื่อซึ่งกันและกันเพราะยุคนี้เป็นยุคที่น่ากลัว ออกห่างพระเจ้าไม่ได้เลย – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ
 Posted by at 8:01 am

  4 Responses to “ความตายในมุมมองของพระเจ้า”

 1. พี่นุ้ย..ข้อเขียนนี้ อ่านแล้วมีความหวังและกำลังใจขึ้นมาก ทำให้เอ๋นึกถึงคุณย่าของเอ๋อยู่ที่ฟลอริดา อายุ 92 ปีแล้ว แต่ไม่เชื่อพระเจ้า ย่าเลี้ยงเอ๋มาตั้งแต่เด็กๆ ย่าอยู่ที่นั่นกับอา ซึ่งเป็นคริสเตียนนิวโฮป อธิษฐานเผื่อด้วย ย่าชอบโทรมาหาแล้วบอกว่า ย่าจะตายไม่รู้เมื่อไหร่ ลูกๆหลานๆจะได้มางานศพย่ามั้ย ฟังแล้วไม่สดชื่นเลย แต่อ่านข้อเขียนนี้แล้ว จะได้พูดกับย่าให้ย่ามีความหวังขึ้น ขอบคุณพระเจ้า ที่พระเจ้าให้พี่นุ้ยแบ่งปันเรื่องนี้ (ตอนนี้คอเอ๋ดีขึ้นแล้ว ก้มๆเงยๆได้แต่พิมพ์คอมก้มมากก็ปวด)

 2. ได้เลย จะตั้งเป็นหัวข้อธิษฐานเผื่อญาติผู้ใหญ่ของสมาชิกคริสตจักรเรา
  สงสัยหมอสุมาคงต้องให้ดู กระดูกคออาจเคลื่อนนะ ลองถามโบดูสิ เขามีหมอคล้ายๆหมอสุแนะนำ

 3. อาทิตย์นี้ เหนื่อยจังเลยค่ะ ฝากพี่ ๆ น้อง ๆ อธิษฐานเผื่อด้วยน่ะค่ะ

 4. 1..2..3..4..5..6..7..เมื่อไหร่จะได้กลับบ้านน๋อ…สงสัย..นู๋คงเป็นลูกแกะขี้เหร่ มอมแมม..อยู่แน่เลย

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)