อยากเป็นคนดี

CJ09-39สวัสดีค่ะ  (15 กุมภาพันธ์ 2010)

ถ้าเราตั้งคำถามกับใครสักคนหนึ่งว่า ถ้าเขาเลือกได้ เขาอยากเป็นคนเลว หรือ คนดี  คำตอบที่ได้รับก็คงจะเป็น “อยากเป็นคนดี”

เหตุผลที่เราอยากเป็นคนดีมีมากมาย แต่คงจะมีเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราอยากทำความดี คือเราไม่อยากมีบาป ไม่อยากติดค้างใคร จะได้ไม่ต้องมีกรรมเวร ต้องตกนรก ไม่ต้องชดใช้กรรมนั้นเพราะ…..“เราอยากขึ้นสวรรค์”

ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่คิดว่าตัวเองเป็น “คนดี” แต่ฉันก็มักจะถามตัวเองเสมอ ว่าฉันดีพอหรือยัง ที่จะหลุดพ้นจากเวรกรรม จากการตกนรก…… ฉันไม่เคยแน่ใจในคำตอบข้อนี้เลย จนวันที่ฉันได้รูจักกับ “พระเยซู” ฉันถึงได้แน่ใจว่า ถึงแม้ฉันอาจจะเป็นคนดี แต่ฉันก็ยังมีความบาปมากมาย ทั้งที่ตั้งใจ และไม่ตั้งใจ และไม่ว่าฉันจะทำดีอย่างไร ก็ไม่มีทางลบล้าง ความบาปที่มีได้ ความดีไม่สามารถเอาไปหักลบกับความบาปได้ ……ขอบคุณพระเจ้าสำหรับความรอดจากความบาปที่มาจากการเชื่อ และวางใจในพระองค์ ไม่ใช่จากการกระทำดีของฉัน

ด้วยว่าซึ่งท่านทั้งหลายรอดนั้นก็รอดโดยพระคุณเพราะความเชื่อ และมิใช่โดยตัวท่านทั้งหลายกระทำเอง แต่พระเจ้าทรงประทานให้ ความรอดนั้นจะเนื่องด้วยการกระทำก็หามิได้ เพื่อมิให้คนหนึ่งคนใดอวดได้ (เอเฟซัส 2:8-9)

ฉันจึงอธิษฐาน ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระเมตตาที่พระองค์ทรงเลือกให้ได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นบุตรของพระองค์ เมื่อฉันเชื่อในพระบุตร คือองค์พระเยซูคริสต์ พระองค์ก็ทรงลบล้างความบาปทั้งสิ้นของฉันหมดแล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่วันนี้ฉันพ้นจากบ่วงกรรมเวร และได้รับชีวิตนิรันดร์โดยพระคุณของพระองค์ – ขอบพระคุณพระเจ้า

(CJ – แอน นันทนา บุญหลง สินเจริญ)Annie_4967

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หลายคนเหน็ดเหนื่อย และพยายามทำดี เพียงเพื่อจะได้รับความรอด แต่สำหรับเรา เรารอดแล้วจึงทำความดี เพราะสำนึกในพระคุณ และเพื่อถวายเกียรติทั้งสิ้นแด่พระเจ้า
  • รู้ตัวหรือไม่…เมื่อเราได้รับสิทธิเป็นลูกของพระเจ้าแล้ว มุมมองในการทำดีของเราเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ขอพระเจ้าเมตตาใส่ภาระใจให้แก่ลูกๆของพระองค์ ในการทำความดี เพื่อโลกนี้จะได้น่าอยู่ขึ้น
  • อธิษฐานขอพระเจ้าทรงเมตตาประเทศไทย – คุ้มครองดูแลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ / ขอให้ประเทศรอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งมวล จากภัยธรรมชาติ ภัยก่อการร้าย โรคระบาด ยาเสพย์ติด และจากศีลธรรมที่ตกต่ำลง
  • มีหลายคนไม่สบายค่ะ – นนนี่ / เจ / ตุ้ย / อ.วรรณ / แม่ อ.อู๊ด / แม่พี่แดง / แม่โบ / พ่อติ๊บ
  • และขอแสดงความยินดีกับ “ครูแอน” ของเรา ที่ได้รับการรับรองเป็นเอกฉันท์ให้เป็นผู้อภิบาลคนใหม่ของ CJ ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.