ซาตาน และคำโกหกที่ชาญฉลาด

ซาตานเป็นมืออาชีพในเรื่องของการโกหก คำโกหกที่ฉลาดที่สุดจะดูเหมือนเป็นความจริงที่สุด ใครๆก็พูดโกหกเป็น แต่อาจโกหกไม่ค่อยเก่ง นาฬิกาที่เจ๊งแล้ว อย่างน้อยก็บอกเวลาที่ถูกต้องวันละสองหน แต่คำโกหกที่หลักแหลมดูจะเหมือนเรื่องจริงที่สุด

ดังนั้นนาฬิกาที่บอกเวลาคลาดเคลื่อนไปห้านาที จึงเป็นอันตรายกว่านาฬิกาที่ไม่เดินเลย นาฬิกาที่บอกเวลาคลาดเคลื่อนไปห้านาที อาจทำให้คุณไปขึ้นเครื่องบินไม่ทัน หรือพลาดนัดสำคัญ แต่ถ้านาฬิกานั้นบอกเวลาคลาดเคลื่อนไปห้าชั่วโมง คุณก็จะพูดว่า “นาฬิกานั่นมันบอกเวลาผิดนี่ ใครช่วยบอกเวลาที่ถูกต้องให้ที” ดังนั้นนาฬิกาที่คลาดเคลื่อนไปห้านาทีจึงเป็นอันตรายที่สุด

ซาตาน เจ้าพ่อแห่งการมุสาพูดโกหกได้อย่างหลักแหลมที่สุด ดูเนียนเหมือนจริง แต่ยังไงๆก็ยังเป็นคำโกหกที่ร้ายกาจรุนแรง ซาตานนอกจากจะเป็นเจ้าพ่อแห่งการมุสาที่ฉลาดที่สุดแล้ว มันยังพูดโกหกในเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วย – เรื่องพระเจ้า – พวกมันต้องการให้คุณมีความเข้าใจที่ผิดๆเกี่ยวกับพระเจ้า เพราะว่าถ้าคุณมองพระเจ้าผิดไป มันก็นำคุณไปในทางที่มันต้องการ…..สำเร็จแล้ว

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันก่อนฟังรายการวิทยุ ได้ยินผู้จัดรายการพูดว่า “ที่ใดที่มีการโกหก ที่นั่นต้องมีเรื่องชั่วๆเกิดขึ้นแน่”…จริงครับท่าน
  • คำโกหกโตๆยังไม่น่ากลัวเท่ากับ โกหกนิดๆ เนียนๆ นานๆ หรือพูดจริงครึ่งเดียว ที่เหลืออุบไว้แล้วแต่จะคิด
  • ดังนั้นได้ยินใครเม้าท์อะไรมาอย่าเชื่อในทันที เสาะหาข้อมูลก่อน และอย่าลืมพระคัมภีร์เป็นมาตรฐานให้เรากลับไปเช็คได้เสมอ
  • อธิษฐานให้พวกเราเป็นคนที่หนักแน่นมั่นคง ไม่หวั่นไหวเชื่ออะไรง่ายๆ รวมทั้งตัวเราเองจะเป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา และถูกต้องตามกาละเทศะ
  • ให้สมาชิกของเราเติบโตในพระวจนะ เหมือนต้นไม้ที่หยั่งรากฝังลึก ลมพายุพัดมาไม่โอนเอนล้มลงไปดื้อๆ (ภาษาท็อปฮิตของโบสถ์เค้าเรียก “สะดุด” เป็นอาการที่แก้ยากอาการหนึ่ง)
  • อธิษฐานเผื่อประเทศไทยด้วยนะคะ สถานการณ์น่าเป็นห่วง ขอพระเจ้าปกป้องค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.