บันไดหนีไฟ

สวัสดีค่ะ  (19 กุมภาพันธ์ 2010)

มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ!!   หลายคนคงทราบว่าพี่ย้ายที่ทำงานจากแถวสุขาภิบาลมาอยู่ตึก Q House ใกล้กับสี่แยก อโศก-เพชรบุรี ตอนย้ายมาอยู่ใหม่ๆเขาให้ไปนั่งทำงานที่ชั้น 20 ก่อน เพื่อจัดเตรียมสถานที่ก่อนย้ายทั้งแผนกขึ้นไปที่ชั้น 21

หลังจากย้ายขึ้นไปชั้น 21 ได้ประมานสองอาทิตย์ ตำแหน่งโต๊ะทำงาน ก็ปรับเปลี่ยนไปจากชั้นเดิม วันหนึ่งมีคนเอาของมาให้ พี่ก็กะว่ามันเยอะ เอาไปเก็บไว้ในรถก่อนดีกว่า ตอนเย็นจะได้ไม่ต้องหอบหิ้วมากเพราะลิฟท์คนจะแน่นมาก ไม่สะดวก หลังจากนำของไปเก็บที่รถแล้ว ด้วยความเคยชิน เข้าไปในลิฟท์แล้วพี่ก็กดไปชั้นที่ 20 พอออกจากลิฟท์ถึงรู้ตัวว่า..อ้าวออกผิดชั้น ต้องขึ้นไปอีกชั้นนี่นา จะกดลิฟท์อีกที ก็รู้สึกไม่เอาดีกว่า เปลืองไฟ เสียเวลารอลิฟท์ ขึ้นบันไดหนีไฟไปละกัน แค่ชั้นเดียวเอง จึงผลักประตูข้างลิฟท์ที่เป็นบันไดหนีไฟออกไปเพื่อขึ้นบันไดไปอีกชั้น

พอออกไป ประตูก็เด้งปิดฉับในทันที หันกลับไปก็ตกใจ เพราะประตูด้านที่อยู่ไม่มีลูกปิด หรือเครื่องมืออะไรให้เปิดกลับเข้าไปในตัวตึกได้ ก็ยังใจเย็นคิดว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวขึ้นไปชั้น 21 อาจมีที่เปิดออกไปได้ จึงเดิน (ใส่รองเท้าส้นสูง) ขึ้นไปชั้น 21 … เหมือนกันเลย มีแต่ประตู แต่เปิดออกไปไม่ได้ อ้าว..ทำยังไงดี?? โทรเรียกน้องๆให้มาเปิดให้ดีกว่า…ควานหาโทรศัพท์ ใจหายวาบ ไม่ได้เอาติดตัวมา เพราะกะจะไปแป๊บเดียวเอง

รีๆรอๆอยู่พักใหญ่ หวังว่าจะมีใครผลักประตูออกมา แต่ไม่มีเลย…ไม่มีทางเลือกอื่น จำต้องเดินจากชั้น 21 ลงมาชั้นใต้ดินตรงที่จอดรถถึงจะมีประตูเปิดออกมาได้ พี่แทบร้องไห้ ไหนจะต้องค่อยๆเดินส้นสูงลงมา 22 ชั้น แล้วทำไมเส้นทางหนีไฟยิ่งลงต่ำยิ่งแคบลงเรื่อยๆ มีคนเอาถุงใส่ขยะ กองเศษกระดาษ ของทิ้งจากสำนักงานต่างๆ มาวางกองไว้ตามขั้นบันใด เต็มไปหมด จนแทบไม่มีทางเดินเหลืออยู่ แถมพอลงไปใกล้ชั้นที่จอดรถใต้ดินยังมืดมากๆด้วย พอออกประตูมาได้พี่ได้แต่ร้องขอบคุณพระเจ้าอยู่ในใจ

ทำให้รู้เลยว่า เส้นทางเดินบนโลกนี้ของเราก็เหมือนบันใดหนีไฟตึกนี้นี่เอง แรกๆก็คิดว่าพอเดินไหว แต่ยิ่งเดินยิ่งน่ากลัว ยิ่งสกปรกมอมแมม ไม่มีตัวช่วย (โทรศัพท์มือถือ) และไม่รู้ปลายทางมีทางออกให้แน่หรือ… !! แล้วจะไปโผล่ที่ไหนกัน

แต่ในพระเจ้าเส้นทางเดินเราจะไม่มีวันเป็นแบบนี้ ถึงทางจะลำบาก แต่เรามีเพื่อนเดินไปด้วย เรามีคำอธิษฐานเป็นเหมือนโทรศัพท์มือถือโทรขอความช่วยเหลือได้ และท้ายที่สุดเรารู้ว่าปลายทางมีทางออกที่ดีแน่ มีพระบิดาของเรายืนรออยู่ – ฮาเลลูยา สรรเสริญพระเจ้า

(CJ หลุยส์ – มณฑิกา มงคลนาวิน)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ได้ข่าวว่าหลังจากนั้น พี่หลุยส์ต้องไปนอนให้นวดแข้งอยู่หลายวันทีเดียว
  • เหตุการณ์นี้คงเกิดกับอีกหลายๆคนแน่ ตัวเองก็เคย แต่พอดีตึกที่ทำงานอยู่มีช่องกระจกเล็กๆให้พอเคาะเรียกคนมาช่วยเปิดให้ ตอนนั้นแค่ชั้น 9 เอง และที่น่าแปลกคือทำไมยิ่งลงมาชั้นล่างๆทางยิ่งแคบ ใครอยู่ฝ่ายดูแลอาคารช่วยไขข้อข้องใจให้ที
  • อย่าลืมอธิษฐานขอการปกป้องมาสู่คริสตจักรทุกแห่ง ผู้นำ ผู้รับใช้ และสมาชิกทุกคน
  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์ในประเทศไทย เผื่อที่คนไทยจะไม่ทำลายกันเอง และคนคิดร้ายจะกลับใจ
  • เผื่องานแต่งงานหมออ๊อบ & หมอตั้ม และ “งด” ชั้นเรียน Sing & Join เสาร์นี้ค่ะ
  • บ.ครีเอตุส คอร์โปเรชั่น มี 3 ตำแหน่งว่าง – เลาขานุการฝ่ายบริหาร 2 ผู้ช่วยเลขานุการ 1 พี่น้องคริสเตียนท่านใดมองหางานอยู่ ติดต่อไปได้ที่โทร 02-295 2951 – 74 หรือ personnel@creatuscorp.com
  • ใครมีคำพยาน เรื่องราวดีๆ เขียนมาแบ่งปันเพื่อเป็นพระพรให้กับพี่น้องท่านอื่นๆได้ โดยส่งอีเมล์มาได้ที่ churchofjoy@hotmail.com เราจะค่อยๆทะยอยลงในเว็บนี้ให้ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพระพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.