บุรุษและสตรีแห่งความกล้า

บางคนในพวกคุณสามารถเป็นพยานได้ แต่คุณไม่ยอมเป็นพยาน เพราะกลัว บางคนสามารถสอนได้ แต่ไม่ยอมสอน เพราะกลัว  บางคนร้องเพลงได้ แต่ความกลัวความเยียบเย็นที่มันเกาะคอคุณไว้ คุณเลยร้องไม่ออก บางคนควรถวายสิบลด แต่กลัวว่าถ้าถวายแล้ว จะมีเงินไม่พอใช้ จึงเกิดความกลัว ไม่ถวาย เก็บไว้ใช้ก่อนดีกว่า

บางคนในพวกคุณกล้าลงทุนในธุรกิจต่างๆ หรือกล้าเดินตามแผนการที่พระเจ้าเตรียมไว้ เพราะว่าถ้าพระเจ้าเรียก  พระองค์ก็จะเตรียมคุณให้พร้อม

แต่คุณกลับเป็นเหมือนชายในมัทธิวบทที่ 25 ที่นำตะลันไปฝังดินไว้ และเมื่อผู้เป็นนายเรียกดูบัญชี เขากล่าวว่า “ผมกลัวครับ” ความกลัว และความบาปแยกกันไม่ออก และคำพูดแรกที่อาดัมพูดในสวนเอเดนหลังจากที่ทำบาปแล้วคือ “ข้าพระองค์ได้ยินพระสุรเสียงของพระองค์ในสวน ก็เกรงกลัว

“ผมกลัวครับ” เป็นคนที่พระเจ้ากำลังมองหาในทุกวันนี้หรือครับ? พระองค์ทรงมองหาบุรุษและสตรีที่มีวิสัยทัศน์ บุรุษและสตรีที่มีความกล้า!  อย่าให้มารมันหลอกคุณได้ พี่น้องครับ ที่พระเจ้าตรัสไว้มีเหตุผลนะครับ : ถ้าพระเจ้าทรงอยู่ฝ่ายเรา ใครจะขัดขวางเรา??

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

.

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ตอนเป็นคริสเตียนใหม่ๆก็กลัวเหมือนกัน ไม่กล้าทำโน่นทำนี่หลายอย่าง (ไม่รู้ทำไม) เลยเสียโอกาสดีๆไป
  • เดี๋ยวนี้ความกลัวลดลง ยังมีอยู่ก็ในเรื่องวิตกกังวล แต่พระเจ้าก็สอนเราให้กล้าวางใจในพระองค์
  • อธิษฐานเผื่อสมาชิกของเราที่จะกล้าในสิ่งที่ควรกล้า กลัวในสิ่งที่ควรกลัว นำตะะลันมาใช้เพื่อขยายแผ่นดินของพระเจ้า กล้าทำตามน้ำพระทัย เพราะเมื่อพระองค์เรียกดูบัญชี จะได้มีใจกล้าเปิดสมุดให้พระองค์ดูด้วยความภาคภูมิใจ
  • อ.ศิลป์ชัย เชาว์เจริญรัตน์ ขอคำอธิษฐานเผื่อความเรียบร้อยในการก่อสร้างอาคารคริสตจักรมหาชล (ค.จ  เครือข่าย – ซอยนวมินทร์ 24) จะเริ่มการนมัสการครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 17.00 – 19.00 น.ค่ะ
  • อย่าลืมอธิษฐานปกป้องซึ่งกันและกัน เผื่อทีมผู้รับใช้ทุกทีมของคริสตจักร – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.