พระเจ้าล้วนๆ

สวัสดีค่ะ  (25 กุมภาพันธ์ 2010)

ยุ้ยเอง ยุ้ยมีเรื่องงานมาขอบคุณพระเจ้าอีกแล้ว หลายคนคงทราบว่ายุ้ยทำงานเกี่ยวกับช่วยเหลือ ส่งผู้อพยพจากประเทศเพื่อนบ้านรอบด้านไทยไปอเมริกา พักหลังๆงานที่ทำต้องอยู่หน้าจอและใช้คอมพิวเตอร์ตลอดเวลา จนสายตาเริ่มแย่ และมือขวาเริ่มล้า รวมทั้งนานๆเข้าเริ่มจำเจ กลายเป็นกิจวัตร แถมยังมีเพื่อนร่วมงานที่พูดจาบ่อนทำลายบรรยากาศอยู่เนืองๆ เคยคิดอยากจะลาออก แต่ไปเจอหนุ่มใหญ่บนรถไฟฟ้าใต้ดินที่พระเจ้าส่งให้มาบอกว่า “อย่าออกเลยคุณ” จึงตัดสินใจไม่ลาออก ลองขอย้ายไปทำแผนกอื่นดูดีกว่า

แล้วก็มาเจอตำแหน่งน่าสนใจที่หมายตาไว้ เป็นตำแหน่งที่อยากลองทำดูมาก อยู่คนละที่กับแผนกเดิม แต่ติดปัญหาใหญ่คือ ตำแหน่งตรงนั้นมีคนทำประจำอยู่แล้ว เป็นสาวฟิลิปปินส์ที่ทำ งานดีเจ้านายพอใจ เราคงไม่มีหวังแน่ ใครที่ไหนเขาจะยอม – เป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้

แต่สำหรับยุ้ย ไม่ลองก็ไม่รู้ ไม่ดูก็ไม่เห็น ลองอธิษฐานขอพระเจ้าดีกว่า ถ้าได้ก็ดี ถ้าไม่ได้ก็แปลว่าพระเจ้าให้ “รอไปก่อน” หรืออาจหาตำแหน่งที่ดีกว่านี้ให้ ยุ้ยจึงเริ่มอธิษฐานขอจากพระเจ้า ยุ้ยอธิษฐานวันละสองเวลา เช้า-เย็น (เหมือนกินยาแก้แพ้ กันเอาไว้)

ผ่านไปสองสัปดาห์ มีหนังสือจากแผนกอื่นมาขอตัวสาวฟิลิปปินส์คนนั้นไปรับตำแหน่งใหม่ใหญ่กว่าเดิม เพราะผลงานเธอดี

… ตำแหน่งที่ยุ้ยหมายมาดไว้ก็ว่างลง…. ไม่รอช้ารีบยื่นใบสมัครขอเข้าไปทำหน้าที่ตรงนั้นแทนเลย เจ้านายที่นั่นก็ตอบตกลงในทันทีเหมือนกัน ทำให้ยุ้ยแน่ใจว่านี่เป็นแผนการพระเจ้าแน่ๆ แถมคนที่พูดจาไม่ดีก็มาขอลาออกแบบไม่มีเหตุผลในวันเดียวกันอีก…โอ้ว!!  พระเจ้าแสนดีจริงๆเรื่องอย่างนี้ถ้าไม่ใช่ “พระเจ้าล้วนๆ” จัดการให้ ก็ไม่มีทางเป็นไปได้เลย ยุ้ยจึงอยากขอบคุณพระเจ้าและสัญญากับพระองค์ว่าจะทำหน้าที่ใหม่นี้ให้ดีที่สุดสมกับที่พระเจ้ามอบให้

เราบอกท่านทั้งหลายว่า จงขอแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ จงเคาะแล้วจะเปิดให้แก่ท่าน เพราะว่าทุกคนที่ขอก็ได้ ทุกคนที่แสวงหาก็พบ และทุกคนที่เคาะก็จะเปิดให้เขา (ลูกา 11:9-10)

.

.

(CJ ยุ้ย – ศิริพัฒน์ โฆตะวาณิชย์)

.

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ยุทธวิธีอธิษฐานขอวันละสองเวลา ขอลอกเลียนแบบไปใช้มั่งนะคะยุ้ย ถ้าเรื่องเร่งด่วนอาจเพิ่มรอบเที่ยงและรอบก่อนนอนด้วย
  • คนที่หมั่นอธิษฐานจะมีประสบการณ์อัศจรรย์กับการตอบคำอธิษฐานของพระเจ้า ที่บางครั้งมาในรูปแบบที่ “นึกไม่ถึง” จริงๆ ขอหนุนใจให้เรารักการอธิษฐาน ยังรับใช้ด้านอื่นไม่เป็น ก็เป็นนักอธิษฐานได้ค่ะ
  • ฝากอธิษฐานเผื่อสถานการณ์ในประเทศไทยด้วย ขอพระเจ้าเข้ามาควบคุม ดูแลคนไทยให้ปลอดภัยค่ะ
  • อธิษฐานเผื่อสมาชิกหลายท่านที่เจ็บป่วย เผชิญวิกฤติในชีวิต เผชิญกับการทดลองทุกรูปแบบ เพื่อให้เราตระหนักได้ว่า “ทุกวันเป็นวันที่ต้องพึ่งพิงพระเจ้าค่ะ”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.