โกรธได้ แต่อย่าทำบาป

หนังสือเอเฟซัส 4:26-27 กล่าวว่า จะโกรธก็โกรธได้ แต่อย่าทำบาป อย่าให้ถึงตะวันตกท่านยังโกรธอยู่ และอย่าให้โอกาสแก่มาร

ไม่มีสิ่งใดที่จะสร้างความเสียหายในบ้านได้เท่ากับความโกรธแบบยั้งไม่อยู่ ควบคุมไม่ได้ ถ้าคุณแต่งงานแล้ว อย่านอนหันหลังให้กัน อย่าแยกห้อง หรือแยกเตียงเพราะความโกรธเด็ดขาด

ถ้าคุณเป็นคนโกรธง่าย ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ผมขอแนะนำสิ่งที่พระคัมภีร์พูดเอาไว้เกี่ยวกับคุณ อาจฟังดูไม่น่ารัก

ประการแรก – พระคัมภีร์กล่าวว่าคุณเป็นคนโง่เขลา สุภาษิต 14:29 กล่าวว่า บุคคลที่โกรธช้าก็มีความเข้าใจมาก แต่บุคคลที่โมโหเร็ว ก็ยกย่องความโง่” ในปัญญาจารย์ 7:9 กล่าวว่า “อย่าให้ใจของเจ้าโกรธเร็ว เพราะความโกรธมีประจำอยู่ในทรวงอกของคนเขลา

ประการที่สอง – คุณเป็นคนที่มีบุคลิกอ่อนด้อย สุภาษิต 16:32 กล่าวว่า บุคคลผู้โกรธช้าก็ดีกว่าคนมีกำลังมาก และบุคคลผู้ปกครองจิตใจของตนเองก็ดีกว่าผู้ที่ตีเมืองได้ ถ้าคุณไม่สามารถควบคุมจิตใจของคุณเอง คุณจะไม่มีวันเอาชนะเรื่องใดได้เลย ความโกรธที่ควบคุมไม่ได้เปรียบเหมือนโยนหินเข้าไปในรังต่อ

ยากอบ 1:19-20 กล่าวว่า ดูก่อนพี่น้องที่รักของข้าพเจ้า จงทราบข้อนี้ จงให้ทุกคนไวในการฟัง ช้าในการพูด ช้าในการโกรธ เพราะว่าความโกรธของมนุษย์ไม่ได้กระทำให้เกิดความชอบธรรมแห่งพระเจ้า

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หันมาย้อนดูตัวเอง … เฮ้อ….โยนหินเข้าไปในรังต่อบ่อยๆเหมือนกัน
  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับคำเตือนสอน ขอพระเมตตาให้เรามีกำลังยับยั้งความโกรธ เป็นคนอดทน อดกลั้น ให้ได้เศษเสี้ยวของพระเยซูก็ยังดี
  • อธิษฐานเผื่อผู้นำประเทศ ผู้นำองค์กร และหน่วยงานรัฐ ผู้นำในคริสตจักรไปจนถึงผู้นำในครัวเรือนที่จะสามารถควบคุมอารมณ์โกรธได้
  • วันนี้ใครเดินทางกลับจากต่างจังหวัด ขอพระเจ้าให้เดินทางกลับถึงบ้านโดยปลอดภัยนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.