มี.ค. 082010
 

สวัสดีค่ะพี่น้อง  (9 มีนาคม 2010)

ครูแหม่ม ก็หายหน้าหายตาไปนะคะ วันนี้กลับมาไม่ได้นำเรื่องราวขำๆของเด็กๆนักเรียนในสังกัดฯ มาแบ่งปัน วันนี้ ขอนำเรื่องราวเกี่ยวกับสตูดิโอมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

อย่างที่พี่น้องพอทราบ แหม่มและพี่เอกตัดสินใจเปิดสตูดิโอเพื่อใช้ถ่ายภาพ และให้เช่าอยู่แถวๆ ลาดพร้าวซอย 101 หลังจากทำการเปิด และลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางเว็บไซด์แล้ว เวลาผ่านไปเกือบเดือน ยังไม่สามารถตีไข่แตกได้ ไม่มีลูกค้าเลย ซึ่งก็สร้างความวิตกและกังวลต่อครอบครัวแหม่มเป็นอย่างมาก เราก็ได้แต่ฝากไว้กับพระเจ้าในคำอธิษฐาน  

แล้วในที่สุด วันแห่งการรอคอยก็มาถึง เกือบจะใกล้ๆจะสิ้นเดือน….. ไชโย!! เราสามารถตีไข่แตกได้ มีคนสนใจติดต่อเข้ามาขอจองสตูดิโอเพื่ออัดรายการ (ที่สตูดิโอนอกจากถ่ายภาพได้แล้ว ยังสามารถใช้ถ่ายทำรายการได้)  วันนั้นแหม่มไม่ได้ไปช่วยพี่เอกเพราะติดสอน แต่ทั้งวันพี่เอกโทรมาหาแหม่มหลายต่อหลายครั้ง เพื่อรายงานข่าวว่า เกิดอะไรขึ้นที่สตูดิโอบ้าง

พี่เอกโทรมาเล่าอย่างตื่นเต้นว่า มีคนมาเยี่ยมเยียนและขอใช้บริการของเราเกือบร้อยคน และไม่ใช่คนธรรมดาทั่วไป แต่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่คนสำคัญจากรัฐสภา มาขอเช่าสถานที่เพื่อใช้ถ่ายทำ Video Presentation สำหรับปรับรูปแบบของรัฐสภาใหม่ให้กับทางรัฐบาล ตลอดการถ่ายทำ พี่เอกเล่าให้ฟังว่า ผู้ใหญ่ที่มา ต่างก็พาผู้ติดตามมาด้วย เอาโต๊ะ (ขนาดเท่าโต๊ะทานข้าวใหญ่ๆ) มากาง เอาอาหาร ผลไม้ ชา กาแฟ เสมือนหนึ่งมา ปิกนิกกัน ทุกอย่างถูกเตรียมไว้พร้อมสรรพเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนประมาณ 50-80 คนซึ่งผลัดเวียนกันมาถ่ายทำ (ที่จริงสตูดิโอของเราก็มีจัดเตรียมเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ไว้ให้ลูกค้าที่มาเช่าอยู่แล้ว)

แค่นั้นยังไม่พอ  จากหน้าสตูดิโอไปถึงถนนใหญ่ จนถึงปากซอย  ตามเสาไฟฟ้า หรือตามที่เห็นง่ายๆ จะมีป้ายชื่อสตูดิโอติดอยู่เป็นระยะๆ เพื่อบอกเส้นทางสำหรับผู้ใหญ่ในรัฐสภา ตลอดจนบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ต้องเดินทางมาถ่ายทำรายการ ยิ่งไปกว่านั้น บุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียง มีหน้ามีตา ก็จะมีรถตำรวจเปิดไฟแว้บๆนำมา (นึกภาพไม่ออกเลยว่าจะเป็นอย่างไร) แหม่มจำได้ว่าพี่เอกเล่าว่าคนแถวนั้น งงๆ  อึ้งๆ กันไปเลยทีเดียว!!!    

นึกย้อนกลับไปวันนั้นทีไร เราสองคนอดที่จะหัวเราะไม่ได้ นึกถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า พระองค์ทรงมีอารมณ์ขัน ทรงเอ็นดูแหม่มและพี่เอก แผนการของพระองค์ลึกล้ำจริงๆ  การรอคอย ดูเหมือนช้าแต่พระองค์ไม่เคยมาสาย พระองค์เสด็จมาเยี่ยมเยียน และนำพระพรที่ไม่คาดคิดมาให้แก่ครอบครัวเรา มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ ใครจะคิดได้ว่า รัฐสภาจะมาเช่าที่เล็กๆของเรา เพราะมีที่อื่นๆที่เขาจะใช้ได้ถมไป แต่เขาเลือกเรา ขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกสิ่งค่ะ  

                                                                                                                (CJ แหม่ม – เอก Easel Studio)

ให้เรารู้จักให้เราพยายามรู้จักพระเจ้า การที่พระองค์เสด็จออกก็แน่นอนเหมือนอรุณ พระองค์จะเสด็จมาหาเราอย่างห่าฝน ดังฝนชุกปลายฤดูที่รดพื้นแผ่นดิน(โฮเชยา 6:3)

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • สนใจใช้บริการ Easel สตูดิโอ ติดต่อพี่เอกได้ที่ 081-342 9876 หรือคลิกไปดูได้ที่เว็บไซด์   http://สตูดิโอให้เช่า.ourmun.com/
  • พระเจ้าเสด็จมาเยี่ยมสตูดิโอของแหม่ม-เอกแล้วนะคะ ไม่ธรรมดาเลย ฟังเรื่องนี้ทีไรอดนึกภาพตามแล้วขำไม่ได้
  • ฝากอธิษฐานเผื่อภัยแล้ง ไฟป้า น้ำโขงแห้ง ชาวเหนือและอีสานเดือดร้อนมาก
  • เผื่อทหาร ตำรวจ หน่วยกู้ภัย อาสาสมัคร ฯลฯ (คุณกายชาติเองก็ต้องไปช่วยทำงานด้วย)
  • เผื่อสถานการณ์ความขัดแย้งในประเทศไทย โดยเฉพาะสามจังหวัดชายแดนใต้ และกรุงเทพฯด้วยค่ะ    
 Posted by at 10:02 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)