มี.ค. 152010
 
อาม่าและลูกหลาน

อาม่าและลูกหลาน

 สวัสดีค่ะ พี่น้องที่รัก (16 มีนาคม 2010)

 วันนี้เอ๋ แม่บ้า(น) มีเรื่องราวความรักและการทรงปกป้องอย่างเที่ยงตรงที่มาจากพระเจ้ามาแบ่งปัน เป็นเรื่องของอาม่า กิดลุย บุญเพียรผล อาม่า คือแม่ของฟั่น(สามีเอ๋) อาม่า อาศัยอยู่ที่ใต้สุดแดนสยาม คือ ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ปัจจุบันอาม่าอายุ 71 ปีแล้ว ท่านเป็นคริสเตียนนาน…น มาก (ป๊า ม๊าของอาม่ามาจากเมืองจีนเป็นคริสเตียนทั้งคู่) อาม่ากับฟั่นมีข้อพระคำที่ชอบข้อเดียวกันค่ะ คือ บทเพลงคร่ำครวญ 3:23

 “ความรักมั่นคงของพระเจ้าไม่เคยหยุดยั้ง และพระเมตตาของพระเจ้าไม่มีสิ้นสุด เป็นของใหม่อยู่ทุกเวลาเช้า ความเที่ยงตรงของพระองค์ใหญ่ยิ่งนัก”

 และอาม่าก็ติดปากเวลามาเยี่ยมหลานๆ จีนกับจีนี่ก็จะรู้ว่าอาม่าจะร้องเพลงนี้บ่อยมากๆ ร้องๆอยู่ดีๆบางทีก็ผลอยหลับไป

 แล้วข้อพระคำนี้ก็ยิ่งดังชัดเจนในชีวิตอาม่ามากขึ้น ดังยิ่งกว่าเสียงระเบิดอีก เรื่องมีอยู่ว่า … เช้าวันหนึ่งที่สุไหงโก-ลก อาม่าขี่รถเครื่อง(มอเตอร์ไซค์) ไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะในเมืองตามปกติทุกๆวัน ออกกำลังเสร็จระหว่างทางที่กลับมา เกิดการวางระเบิด ซึ่งคนในพื้นที่มักจะมีวิทยุ หรือ ว.วิทยุสื่อสาร ส่งข่าว และกระจายข่าวจุดระเบิดบอกกันให้รู้ และเตือนให้ระวัง แต่วันนั้น…อาม่าไปออกกำลังกายไม่รู้เรื่อง ว่าเส้นทางกลับบ้านที่ต้องผ่านทางโรงแรมมารีน่า คือจุดเกิดเหตุ  แต่พระคุณของพระเจ้ายิ่งใหญ่จริงๆ เช้าวันนั้น อาม่ารอดจากการระเบิดโดยขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าโรงแรมไปไม่ถึง 5 นาที บึ้ม..บึ้ม..บึ้ม..เสียงระเบิดดังไล่หลังอาม่า อาม่ายอมรับว่าตกใจกลัว เสียวสันหลังวาบ…และก็ได้แต่ขอบคุณพระเจ้า ความรักของพระเจ้าเที่ยงตรงจริงๆ ถ้าอาม่าไปช้ากว่านั้นไม่รู้จะเป็นยังไง พระเจ้าปกป้องชีวิตอาม่าไว้เพียงไม่กี่นาที อาม่าเล่าให้เอ๋ฟังด้วยสีหน้าแววตาซาบซึ้งพระคุณพระเจ้า แล้วก็ร้องเพลงเสียงดังสไตล์คนจีน (แบบเดียวกับหม่าม้าพี่แดงเลย) ว่า…ความรักมั่นคงของพระเจ้าไม่เคยยั้งหยุด พระเมตตาคุณหลั่งลงมาอยู่เสมอ ใหม่ทุกเช้าเร้าในดวงใจ ซาบซึ้งทุกๆวันใหม่ พระองค์ทรงความเที่ยงตรงยิ่งนัก พระองค์ทรงความเที่ยงตรง 

ขอบคุณพระเจ้าอย่างที่สุด วันนั้นอาม่ามีประสบการณ์ความรักจากพระเจ้าแบบ ใหม่ทุกเช้าเร้าในดวงใจจริงๆ ส่วนตัวเอ๋ขอบคุณพระเจ้าสำหรับชีวิตอาม่าที่พระองค์ทรงสงวนรักษาอาม่าไว้ อาม่าเป็นแบบอย่างการติดตามพระเจ้าให้กับฟั่น ให้จีน จีนี่ และหลายครั้งที่สนับสนุนเอ๋ในการเดินกับพระเจ้าอย่างมั่นคง อาม่ารักและห่วงใยเราทุกคนในครอบครัว ขอบคุณพระเจ้าที่มีอาม่าอยู่เป็นกำลังใจ สอน และคอยช่วยเหลือฟั่นกับเอ๋ อยู่บ่อยๆ เรารักอาม่าคะ

 (CJ เอ๋ – หทัยรัตน์ บุญเพียรผล)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอพระเจ้าปกป้องลูกๆของพระองค์ไว้ในทุกที่ๆอยู่ หรือต้องไปทำงาน เรากำลังอยู่ในยุคที่น่ากลัวจริงๆ
  • อธิษฐานเผื่อตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกท่านที่ทำงานรับใช้ชาติอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยต่างๆ
  • อธิษฐานขอให้ความสงบสุขคืนกลับมาสู่ประเทศไทยโดยเร็ว – ขอพระเจ้าคุ้มครองค่ะ
 Posted by at 11:55 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)