มี.ค. 232010
 

สวัสดีค่ะ

วันนี้แหววมีเรื่องน่ารักๆของเด็กๆที่โรงเรียนปฐมวัยคริสเตียนมอนเตสซอรี่โฮม ที่แหววสอนอยู่มาแบ่งปันค่ะ

ที่โรงเรียนปฐมวัยที่แหววสอนอยู่ มีเด็กผู้หญิงอายุขวบครึ่งคนหนึ่งชื่อ “น้องแสนดี” น้องแสนดีมาอยู่ที่โรงเรียนนี้เป็นเวลาปีกว่าแล้ว กิจกรรมหนึ่งที่โรงเรียนทำอยู่ทุกวันคือ ให้เด็กๆมานั่งล้อมวงแล้วหัดร้องเพลงกัน

เพลงประจำที่ร้องกันคือเพลง: “พระเจ้าแสนดี” เนื้อเพลงมีอยู่ว่า – พระเจ้าแสนดี พระเจ้าแสนดี ทรงแสนดีต่อฉัน และแสนดีต่อทุกๆคน

จนวันหนึ่งเด็กผู้ชายวัยเดียวกันชื่อน้องเดียม่อน ซึ่งคงสงสัยมานาน ในที่สุดอดรนทนไม่ได้ พอร้องเพลงจบจึงยกมือขึ้นถามคุณครูว่า “คุณครูครับ ทำไมพระเจ้าเป็นพระเจ้าของแสนดีคนเดียว ทำไมไม่เป็นพระเจ้าของเดียม่อน หรือพระเจ้าของคนอื่นๆล่ะครับ?

คุณครูฟังแล้วทั้งขำทั้งอึ้ง เอ…จะตอบยังไงดี ที่จะให้เด็กเข้าใจข้อแตกต่างระหว่างคำว่า “แสนดี” และ “พระเจ้าแสนดี” แหววจึงอยากขอฟังคำตอบจากทุกท่านค่ะ เพื่อจะสามารถนำไปอธิบายให้เด็กวัยไม่ถึงสองขวบฟังแล้วเข้าใจ เขียนคำตอบมานะคะ แล้วคำตอบไหนถูกใจแหวว พี่นุ้ยจะหารางวัลส่งไปให้ค่ะ – ขอบคุณพระเจ้า

(CJ แหวว – สกุลสุข  วัชระเสถียร)

บรรดาพระราชาของแผ่นดินโลกและชนชาติทั้งหลาย เจ้านายและผู้ครอบครองทั้งปวงของแผ่นดินโลก และคนหนุ่มกับทั้งสาว คนแก่และเด็ก ให้ทั้งหลายเหล่านี้สรรเสริญพระนามพระเจ้า เพราะพระนามของพระองค์เท่านั้นที่ควรเยินยอ พระสิริของพระองค์อยู่เหนือแผ่นดินโลกและฟ้าสวรรค์ (สดุดี 148:11-13)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ใครอยากช่วยพี่แหวว ส่งคำตอบมาใน Comment หรือทางอีเมล์ได้มี่ churchofjoy@hotmail.com พี่แหววเลือกอันไหน อันนั้นได้รางวัลแน่นอนค่ะ (แต่รางวัลอะไรขอคิดดูก่อน!!!)
  • อธิษฐานเผื่อคริสตจักรเด็กของเราด้วย อัศจรรย์มากที่พระเจ้ากำลังใช้เด็กๆให้ทำพันธกิจบางอย่าง เพื่อประกาศพระนามของพระองค์ออกไป เราต้องการกำลังหนุนฝ่ายวิญญาณเป็นพิเศษค่ะ
  • ใครมีลูกหลานในปฐมวัย (1.5 – 6 ขวบ) สนใจให้เข้าเรียนที่ “สถานปฐมวัยคริสเตียนมอนเตสซอรี่โฮม” ติดต่อได้ที่หมายเลข 02-249 2408 / 084-142 6494 หรือที่เว็บไซด์ : www.cmh-bangkok.com
  • อธิษฐานเผื่อโรงเรียนเด็กๆแห่งนี้ด้วย กำลังเผชิญปัญหาเศรษฐกิจ ทำให้จำนวนนักเรียนลดน้อยลงค่ะ
  • และอย่าลืมอธิษฐานเผื่องานฉลองครบรอบ 7 ปีของคริสตจักร ปีนี้พระเจ้าทรงใช้เด็กๆและอนุชนมาร่วมใจกันรับใช้พระองค์ด้วยค่ะ – สรรเสริญพระเจ้า
 Posted by at 9:19 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)