เม.ย. 042010
 

“ฝ่ายเราบอกท่านว่า ท่านคือเปโตร และบนศิลานี้ เราจะสร้างคริสตจักรของเราไว้ และพลังแห่งความตายจะมีชัยต่อคริสตจักรนั้นหามิได้” (มัทธิว 16:18)

จากใจของผู้ที่อยู่มานาน

ในวันที่เริ่มต้น เราไม่มีอะไรเลย ไม่มีสถานที่ ไม่มีดนตรี ไม่มีศิษยาภิบาล ไม่มีแม้แต่คนที่จะมาร่วมนมัสการ มีแต่ใจที่เต็มไปด้วยความเชื่อ เชื่อว่าพระเจ้าต้องการให้เราเลี้ยงดูลูกแกะของพระองค์ด้วยวิธีการง่ายๆ ไม่ต้องมีรูปแบบมาก เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สิ่งเดียวที่เน้นมาตลอดคือ “ความสุข” ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตวิญญาณ อีกสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวคือ “ความรักและผูกพัน” เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ

7 ปีที่ผ่านมามีปัญหาเยอะ แต่ความปลาบปลื้มชื่นชมในพระคุณของพระเจ้ามีมากกว่า มันเต็มล้นจนน้ำตาไหลทุกครั้งที่คิดถึงพระเมตตาคุณ มาถึงวันนี้มีคนมาเยอะขึ้น ไม่ค่อยรู้จักกัน แต่ก็สามารถสัมผัสได้ว่าบรรยากาศของ “ความสุขและความรัก” ยังอบอวลอยู่เต็มล้น เพราะนั่นคือนิมิตที่พระเจ้าให้ และอยากให้เราคงไว้ตลอดไป

(CJ สา – สาลินี วังตาล)

เพลง Seven

จาก… วันนั้น ที่เราร่วมสร้างกันมา

จากมือไม่กี่มือ  จากคนไม่กี่คน

จนวันนี้ไม่คิดว่ามันจะเป็นจริง

ผ่านหนาว…ผ่านร้อน กี่ปีที่เราสู้มา

เจอกับรอยยิ้ม และมีทั้งน้ำตา

เพื่ออาณาจักรพระองค์ ยังคงตั้งอยู่บนศิลา

ให้เราร่วมร้องเพลง ร้องเพลงด้วยความชื่นบาน

ด้วยความรักของพระองค์ที่ผูกเราไว้

ไม่หวั่นไหว… ไม่อาจจะมีใครมาทำลาย

เพราะนี่คือคริสตจักร ที่มีแต่ความสุขหัวใจ

และเราจะรักกันตลอดไป….ฮัมม…

มั่นคงไว้ในพระองค์….ตลอดจนนิรันดร์


ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับงานฉลองอีสเตอร์ และครบรอบ 7 ปีคริสตจักรเมื่อวันอาทิตย์ บรรยากาศเต็มด้วยความชื่นชมยินดี มีความสุขและสนุกสนาน ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ช่วยให้วันนี้เกิดขึ้นมาได้
  • ใครยังไม่มี CD เพลงเพราะๆ 10 เพลงที่หาฟังที่ไหนไม่ได้ แถมด้วย MV 7 ปี ติดต่อซื้อได้ที่คริสตจักรในวันพฤหัสฯ และวันอาทิตย์ค่ะ
  • ฝากประเทศไทย คริสตจักร และสมาชิกไว้ในคำอธิษฐานของทุกคนนะคะ ขอบพระคุณพระเจ้าค่ะ
 Posted by at 11:03 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)