เม.ย. 082010
 

สวัสดีค่ะ  (9 เมษายน 2010)

อยากจะบอกว่าวันๆได้รับอีเมล์ และเมล์ส่งต่อ (Forward mail) เยอะมาก บางทีก็มาจากพวกชวนทำงาน โฆษณาขายสินค้า ชวนเข้าเป็นเพื่อนหรือสมาชิก Social network ต่างๆ เช่น Hi 5, Tubely หรือเรื่องด่วน รณรงค์เพื่อบางอย่างส่งต่อๆกันมา ส่วนมากก็อ่านมั่ง ไม่อ่านมั่ง แต่ทุกครั้งก่อนจะเผยแพร่หรือส่งต่อให้ผู้อื่น ต้องคิดและแยกแยะอย่างดีๆเลย โดยรวมแล้วไม่ค่อยส่งต่อ แต่ถ้าเป็นเรื่องสนุกกุ๊กกิ๊ก เรื่องดูแลสุขภาพ ความสวยงาม ก็จะส่งต่อให้เพื่อนคอเดียวกันในวงสองสามคน ที่เหลือก็ลบทิ้ง

ช่วงนี้ได้รับเมล์ส่งต่อที่พยายามพูดเรื่องคำทำนาย คำพยากรณ์ เห็นนิมิตโน่นนี่นั่น เยอะมาก (ทั้งหมดพูดในเชิงร้าย ไม่สร้างสรร) ทั้งในแวดวงคริสเตียนเอง และชาวบ้านชาวช่องทั่วไป โดยส่วนตัวจะไม่ส่งต่อเลย เพราะไม่เห็นประโยชน์อันใดในการส่งต่อ มีแต่ทำให้คนวิตกกังวลเกินเลย เพราะสำหรับตัวเอง เมื่อเราอธิษฐานมอบความทุกข์กังวลใจเหล่านั้นไว้กับพระเจ้าแล้ว ที่เหลือคืออดทนรอคอยน้ำพระทัย และที่สำคัญ “ประกาศข่าวประเสริฐ” เพราะเป็นน้ำพระทัยของพระเจ้า ดีกว่าประกาศ “ข่าวร้าย” หรือหมกมุ่นกับคำพยากรณ์นอกเหนือพระคัมภีร์ ที่เราควรทำคือหนุนใจ ให้กำลังใจ เป็นพยาน และชักชวนให้พี่น้องร่วมใจกันอธิษฐาน วิงวอน ต่อองค์พระผู้เป็นเจ้า

ทุกวันนี้ด้วยอิสระเสรี ด้วยเทคโนโลยี่ ฯลฯ เราทุกคนมีสิทธิเป็นผู้สื่อข่าวทั้งสิ้น ที่เคยได้ยินคำว่าจรรยาบรรณของนักข่าว ที่เรามักคิดว่าเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์ ทีวี วิทยุ เท่านั้น โดยลืมไปว่าเราทุกคนก็กลายเป็นผู้สื่อข่าวไปโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเราต้องรับผิดชอบต่อทุกสิ่งที่เราเผยแพร่ออกไป ไม่ว่าจะวงใหญ่วงเล็ก เพราะมันสร้างผลกระทบได้มหาศาล ขอให้เราหยุดคิดนิดหนึ่งก่อนส่งต่อเรื่องราวของเรา หรือที่ได้รับมาออกไป อย่างน้อยขอพระเจ้านำก็น่าจะดีกว่า – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

 (CJ ป้านุ้ย)

 

“อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆเลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้าด้วยการอธิษฐาน การวิงวอน กับการขอบพระคุณ แล้วสันติสุขแห่งพระเจ้าซึ่งเกินความเข้าใจ จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านไว้ในพระเยซูคริสต์” (ฟีลิปปี 4:6-7)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอพระเจ้าสอนเราทุกวันให้รอบคอบกับทุกสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะด้วยท่าที ความคิด คำพูด ที่เผยแพร่ออกไป รวมถึงแยกแยะกรองสิ่งที่ได้ยินมาอย่างระมัดระวัง ทุกสิ่งที่ทำขอให้พระเจ้าได้รับเกียรติทั้งสิ้น
  • ที่คริสตจักรของเรามีทีมอธิษฐาน 4 ทีม คนประมาน 50 คน ที่อธิษฐานกันทั้งวันเพื่อประเทศไทย เพื่อคริสตจักรของเรา ฯลฯ มาเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ขอบคุณพระเจ้า เราเห็นพระเจ้าหนุนใจเราอยู่เสมอด้วยการตอบคำอธิษฐานตลอดเวลา 
  • ขอย้ำอีกครั้งค่ะ “อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆเลย” เดินหน้าอธิษฐานต่อกันเถอะค่ะ ร่วมใจกันสู้กับอำนาจมืดที่ไม่ต้องการเห็นคนไทยได้รับความรอด แต่พระเจ้าของเราทรงฟัง และทรงเป็นคำตอบแน่นอน … ใจเย็นๆ รอหน่อยๆๆ    
 Posted by at 9:39 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)