เม.ย. 142010
 

สวัสดีค่ะ  (15 เมษายน 2010)

เมื่ออธิษฐานทูลขอให้พระเจ้าทรงเป็นผู้นำทาง หรือผู้เลือก เราจะเห็นการอัศจรรย์ที่พระเจ้าทรงนำจริงๆ  มีเรื่องขำๆจะเล่าให้ฟังค่ะ

เหตุเกิดในคริสตจักรเด็กของคริสตจักรแห่งความสุข เราเตรียมการจัดงานฉลองครบรอบเจ็ดปีกัน โดยคริสตจักรเด็กจะนำเสนอละครหุ่นมือ (Puppet show) เรื่อง “ดาวิด กับ โกลิอัท” เด็กๆตื่นเต้นกันใหญ่ เราคิดว่าเราจะใช้ตัวละครเป็นหุ่นสัตว์หลากหลายชนิด ทีนี้ก็ถึงตัวเอกของเรื่องคือ “ดาวิด” และ “ยักษ์โกลิอัท” แอนให้เด็กๆเสนอชื่อสัตว์ว่าควรจะเป็นสัตว์ชนิดใดดี

เด็กๆก็เสนอชื่อกันใหญ่ ให้ดาวิดเป็นตั้งแต่ หมา หมู หนู ม้า ลิง แกะ ฯลฯ ส่วนโกลิอัทให้เป็น สิงห์โต จระเข้  เสือ ควาย งู ฯลฯ เสนอกันมาเป็นสิบๆชื่อเลยทีเดียว ทีนี้ก็ถึงเวลาโหวต ก่อนที่จะออกเสียงโดยการยกมือ ก็อธิบายกับเด็กๆว่า “ดาวิด” นั้นเป็นเด็กหนุ่ม เป็นผู้ที่พระเจ้าทรงสถิตย์อยู่ด้วย ในขณะที่ “โกลิอัท” เป็นชาวฟิลิสเตีย โหดร้าย เป็นนักรบ แอนบอกเด็กๆว่า ไม่ว่าเราจะทำอะไร ขอให้เราอธิษฐานให้องค์พระผู้เป็นเจ้านำในการกระทำทุกอย่าง การเลือกตัวละครก็เช่นเดียวกัน “มนุษย์อาจจะมีแผนการมากมาย แต่ความสำเร็จเป็นของพระเจ้า” เราอาจเสนอชื่อสัตว์มากมาย แต่ให้เราอธิษฐานขอพระเจ้าให้สติปัญญาในการที่จะเลือกสัตว์ตัวที่พระองค์พอพระทัย

เด็กๆก้มหน้าและหลับตา แต่ละคนอธิษฐานส่วนตัวกับพระเจ้า เป็นภาพที่เห็นแล้วน้ำตาจะไหล พระเจ้าทรงเป็นพระเจ้าของทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ …. เมื่ออธิษฐานเสร็จเราก็เริ่มโหวต และการอัศจรรย์ก็เกิดขึ้น “ดาวิด” ได้รับการโหวตให้เป็นแกะ และ “โกลิอัท” ได้รับการโหวตให้เป็นงู (แกะเป็นตัวแทนคนของพระเจ้า และงูเป็นตัวแทนของความชั่วร้าย) อัศจรรย์ไหมล่ะคะ? พอเสร็จสิ้นการโหวต คราวนี้ความกังวลก็ตกเป็นของครูแอน จะไปหาตัวละครหุ่นมือ “สัตว์” มากมายมาจากไหนกันล่ะ…เอาน่ะ!! ไม่เป็นไร “อธิษฐาน” ละกัน …พระเจ้าทรงตั้งการดีไว้ พระองค์จะทรงทำให้สำเร็จ

อีกสองวันถัดมา แอนได้รับโทรศัพท์จาก “คุณย่า” ของพวกเด็กๆ (คือแม่ของครูแอนเอง) คุณย่าไปเจอร้านขายตุ๊กตาที่ตลาดมือสองแห่งหนึ่ง เจอตุ๊กตาหุ่นมือเป็นสัตว์หลากหลายชนิด ตัวละแค่ 60 บาท แม่ถาม “เอามั้ย??” แอนรีบบอกว่า “ซื้อมาให้หมดทุกตัวเลยค่ะ” และเมื่อเอาตุ๊กตาหุ่นมือเหล่านั้นมาดู ฉันก็เห็น “แกะ” และ “งู” รวมอยู่ในสัตว์เหล่านั้นด้วย

อัศจรรย์ไหมล่ะคะ??!! … พระเจ้าตอบคำอธิษฐาน ของเรา ของเด็กๆจริงๆค่ะ – ขอบคุณพระเจ้า

.

.

.

(CJ ครูแอน นันทนา สินเจริญ)

“จงขอแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ จงเคาะแล้วจะเปิดให้แก่ท่าน เพราะว่าทุกคนที่ขอก็ได้ ทุกคนที่แสวงหาก็พบ ทุกคนที่เคาะก็จะเปิดให้เขา” (มัทธิว 7:7)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • และแล้วการแสดงละครหุ่นมือเรื่องแรกของโบสถ์ก็ประสบความสำเร็จ แต่ที่เหนือไปกว่านั้น กิจกรรมนี้หลอมประพฤติกรรมเด็กๆที่มีปัญหาต่อกัน ให้มารัก สามัคคี ช่วยเหลือกันทำงานเป็นทีม…พันธกิจของพระเจ้าอัศจรรย์เสมอ
  • อีกไม่นานเราจะหาเรื่องสนุกๆมาให้เด็กๆได้เล่นละครหุ่นมือกันอีก ฝากอธิษฐานเผื่อคริสตจักรเด็ก เผื่อครูแอน ครูแหม่ม ครูเอ๋ ครูโดม และครูเบียร์ด้วยค่ะ ที่จะมีส่วนในการปลูกฝังพระคำ และพัฒนาชีวิตฝ่ายวิญญาณของเด็กๆเหล่านี้  – ขอพระเจ้าให้สติปัญญาด้วยค่ะ
  • อธิษฐานต่อสถานการณ์บ้านเมืองของเราต่อไปค่ะ เพราะเกินกำลังความเข้าใจ ขอพระเจ้าเป็นผู้ควบคุมและครอบครองอยู่ค่ะ
  • หลายคนทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. กันแล้ว ขอพระเจ้าคุ้มครองให้เดินทางกลับมาโดยปลอดภัยค่ะ
 Posted by at 9:36 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)