พลังของคำอธิษฐาน

สวัสดีครับ (4 พฤษภาคม 2010)

พี่น้องครับวันนี้ผมมีเรื่องมาแบ่งปัน เรื่องนี้เกี่ยวกับเพื่อนของผมคนหนึ่งที่ชื่อ สเตลล่า (Stella)  เธอเป็นชาวอิตาเลี่ยนแต่เกิดและเติบโตในประเทศไทย

เมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่แล้ว หลังจากสเตลล่าคลอดลูกได้ประมาณ 20 วัน ก็มีอาการไม่สบายมาก ถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาลกลางดึก อาการของเธอทรุดเร็วมากจนหมอทุกคนตกใจ ผ่านคืนแรกไป หมอบอกทางครอบครัว และบอกกับเพื่อนๆ ว่ามีโอกาสรอดไม่ถึง 10% ทางครอบครัวและเพื่อนๆตกใจและเป็นห่วงมาก

ส่วนตัวผมก็รู้สึกเห็นใจครอบครัวเขามาก ผมเลยโทรมาหาพี่นุ้ยให้ทีมอธิษฐานช่วยกันอธิษฐานเผื่อสเตลล่าหน่อย  ถึงแม้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ทีมอธิษฐานก็ทูลขอความเมตตาจากพระเจ้าของเราอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

หลังจากต้องอยู่ในห้อง ICU ไม่นาน หมอก็มาบอกทางครอบครัวว่าต้องตัดขาขวาเพราะเลือดไม่ไหลเวียน และเริ่มติดเชื้อ เพื่อรักษาชีวิตเธอไว้ ทางครอบครัวก็ต้องยอมให้ตัด พวกเราก็เป็นห่วงมากยิ่งขึ้นว่าถ้าฟื้นขึ้นมาแล้วเธอจะรู้สึกอย่างไร เรารู้ว่าสิ่งที่พวกเราทำได้คืออธิษฐานมอบไว้กับพระเจ้า

หลังจากนั้นไม่นานอาการเธอก็ดีขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ สเตลล่าเริ่มรู้สึกตัวและรู้ว่าตัวเองโดนตัดขาไปแล้ว ตอนแรกเธอช็อคนิดหน่อย แต่ต่อมาก็ทำใจได้ กำลังใจของเธอดีมาก หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ออกจากโรงพยาบาล เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ภรรยาของผมชวนสเตลล่ามาโบสถ์ เพื่อขอบคุณสำหรับคำอธิษฐานของพี่น้อง  เชื่อไหมครับพี่น้องในทีมอธิษฐานที่อธิษฐานเผื่อ รู้สึกเหมือน รู้จักกันมานานทั้งที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน พวกเราผูกผันกันในความรักขององค์พระคริสต์น่ะครับ ในวันนั้นเธอได้ฟังอาจารย์สุนทรเทศนาเกี่ยวกับพระเยซูผู้ทรงพระชนม์อยู่ และอัศจรรย์ที่พระองค์ทรงประทานให้ต่อผู้ที่เชื่อในพระองค์ พระเจ้าได้แตะต้องจิตใจสเตลล่าในวันนั้น  และเมื่ออาจารย์ถามถึงคนที่อยากให้พระเยซูมานำชีวิต เธอก็เปิดใจรับพระองค์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด โดยเดินด้วยไม้ค้ำออกมารับเชื่อในวันนั้น

เชื่อไหมครับ ผมและสมาชิกหลายคนในทีมอธิษฐานร้องไห้เลยครับ พวกเราได้เห็นพระคุณอันมากมายของพระเจ้าพระคุณอันยิ่งใหญ่ที่ได้ใช้สิ่งที่ทุกคนคิดว่าเป็นโชคร้าย มาเปลี่ยนเป็นความรอดฝ่ายวิญญาณ เป็นความปิติยินดีอย่างที่สุด ไม่มีพระเจ้าไหนเหมือนพระเจ้าของเราอีกแล้วครับ ขอบคุณพระองค์สำหรับความรักอันไม่มีที่สิ้นสุดของพระองค์ และขอบคุณพี่น้องทุกๆคนสำหรับคำอธิษฐานเพื่อสเตลล่าครับ – สรรเสริญพระเจ้า

.

.

.

.

.

(CJ คริส – คริสโตเฟอร์ จงสถิตย์วัฒนา)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณพระเจ้าที่อนุญาตให้สเตลล่าฟื้นขึ้น พระองค์ปรารถนาจะให้เธอได้รับความรอด
  • พวกเราในทีมอธิษฐานเป็นพยานได้ว่าเห็นพระเจ้าทำการของพระองค์ผ่านทีมของเราอย่างนับไม่ถ้วน เป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่และคุ้มค่าที่สุด – สรรเสริญพระเจ้า
  • อธิษฐานอวยพรประเทศไทย และคนไทยต่อไป ทั้งๆที่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย เราหวังใจว่าอีกไม่นานคงได้เห็นพระราชกิจอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้าที่มีต่อประเทศไทย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.