กลับมาอยู่ที่เต็นท์อีกครั้ง

เราคือพระเยโฮวาห์พระเจ้าของเจ้า ตั้งแต่ครั้งแผ่นดินอียิปต์ เราจะกระทำให้เจ้าอาศัยอยู่ในเต็นท์อีก ดังในสมัยที่มีเทศกาลเลี้ยง (โฮเชยา 12:9)

บ่อยครั้งเราอ่านพบในพระคัมภีร์ว่าพระเจ้าทรงเป็นผู้นำทาง ผลักดันให้เราเดินไปข้างหน้า และจัดเตรียมให้พอเพียงสำหรับอนาคต แต่คุณเคยรู้สึกหรือไม่ว่าบางครั้งพระองค์นำคุณถอยหลังแทนที่จะเดินหน้า? สงสัยหรือไม่ว่าทำไม?

พระวจนะข้อนี้ที่เราอ่าน พระเจ้ากำลังตรัสกับชาวอิสราเอลว่าจะนำพวกเขาถอยหลังไปสองสามก้าว พวกเขาออกมาจากอียิปต์แล้ว และกำลังเดินหน้าไป ก้าวไปสู่อนาคต โดยมองข้ามพระองค์ไป สิ่งดีที่สุดที่พระองค์ทำคือนำพวกเขาถอยกลับมาก่อน กลับมาสู่วันเวลาที่เคยอาศัยอยู่ในเต็นท์ สู่วันเก่าๆที่มีเทศกาลเลี้ยงเพื่อรำลึกถึงความดีของพระองค์ ตามที่พระคัมภีร์บันทึกไว้ เวลานั้นเป็นเวลาที่พวกเขาปิติยินดีเป็นที่สุดไม่ว่าสภาพรอบด้านจะเป็นอย่างไร

ยอมรับว่าพระเจ้าทรงนำฉันถอยกลับมาหลายต่อหลายครั้ง เพราะฉันมุ่งแต่จะไปข้างหน้าเพื่อทำสิ่งต่างๆ มุ่งความสนใจทั้งหมดไปยังสิ่งที่อยู่เบื้องหน้า ลืมไปหมดสิ้นว่าพระเจ้าได้ทำสิ่งใดให้ฉันบ้างในอดีต การมีชีวิตรุดหน้าไปอย่างเร่งรีบทำให้ฉันไม่มีเวลาได้คลายเกลียวที่ยึดแน่นออก ได้ย้อนกลับมานึกถึงสิ่งมากมายที่พระองค์ทรงทำเพื่อฉัน และความสุขที่ได้อยู่ภายใต้การครอบครองของพระองค์ บางครั้งพระองค์ให้ฉันถอยหลังกลับมา – ไม่ใช่เพื่อจะลงโทษ แต่ทรงห่วงใยจิตวิญญาณของฉันที่ละเลยบางอย่างไป ทรงทำให้ชีวิตของฉันกลับคืนสู่ความเรียบง่าย กำจัดวัชพืชที่ขวางกั้นออกไป เพื่อฉันจะได้จับจ้องอยู่ที่พระองค์เท่านั้น ทรงนำฉันกลับมาอาศัยใน “เต็นท์” อีกครั้ง เพื่อให้ระลึกถึงจุดเริ่มต้นได้

บางทีวันนี้คุณอาจรู้สึกว่าคุณกำลังอยู่ใน “เต็นท์” อีกครั้ง อาจเป็นปัญหาทางการเงิน การงาน หรือชีวิตสมรสของคุณกำลังถอยหลังกลับมาที่ “เต็นท์” หรือคุณอาจกำลังเจอกับปัญหาของลูกที่เป็นเหมือนตัวถ่วงให้คุณเดินหน้าต่อไปไม่ได้ ปล่อยให้พระองค์พาคุณกลับมาเถอะ และวางใจว่าการเดินไปข้างหน้าไม่ได้หมายความถึงการเติบโตเสมอไป

บางครั้งการถอยกลับมาเป็นสิ่งที่พระองค์ทราบดีว่าเหมาะที่สุดสำหรับคุณ มอบความวางใจในการทรงนำของพระองค์ และพักสงบอยู่ใน “เต็นท์” เชิญพระองค์ให้มาสถิตอยู่ เหมือนที่ทรงสถิตอยู่กับชาวอิสราเอล แทนที่จะบ่นต่อว่า ขอให้ปิติยินดีในความใกล้ชิดและในความรักของพระองค์ บางทีพระเจ้าก็นำเรากลับมาสู่เต็นท์อีก เพราะพระองค์ปรารถนาให้เราเรียนบทเรียนที่สอบไม่ผ่านซ้ำ….คุณคิดว่าอย่างไร?

โดย : Marybeth Whalen

Encouragement for today

www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เราทุกคนมีวันเวลาที่พระเจ้าจะนำเรากลับมาสู่ “เต๊นท์” แห่งความรักดั้งเดิมอีกครั้ง เมื่อพระองค์เห็นว่าเรากำลังไปไกลเกินไปแล้วโดยไม่มีพระองค์
  • อธิษฐานเผื่อการเตรียมงานค่าย ทีมทำงาน  งบประมาน  ผู้นำ ผู้เทศนา และรายละเอียดอื่นๆ
  • อธิษฐานเพื่อประเทศไทยของเรา และขอเชิญไปรวมพลังอธิษฐานกันที่หอประชุมโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย เวลา 16.00-18.00 น.วันอาทิตย์นี้ค่ะ
  • และอย่าลืมขอบพระคุณพระเจ้าในทุกกรณีไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.