สารจาก ศบ. 9 พฤษภาคม 2010

สวัสดีครับพี่น้องที่รักทุกท่าน

ผมดีใจที่วันอาทิตย์ที่ผ่านมามีพี่น้องต้อนรับพระเยซูคริสต์ 2 ท่าน และวันศุกร์ที่ผ่านมาที่กลุ่มแคร์บริษัทแมงป่อง มี 3 ท่าน ขออธิษฐานรับพระคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด ฮาเลลูยา!

ผมขอขอบคุณทีมนมัสการ CJ ที่ไปนำนมัสการในคืนแรก (3 พค) ของการประชุมค่าย ฉลอง 60 ปี แบ๊บติสต์ไทย ที่ค่ายแบ๊บติสต์ พัทยา เป็นที่ชื่นชมชื่นชอบของผู้ร่วมประชุมราว 700 คน จากทั่วประเทศเป็นอย่างยิ่ง (รวมทั้งวันเสาร์ที่  1 พค. ในการถวายเพลงพิเศษในพิธีถวายสถานนมัสการสวยหรูของคริสตจักรมหาชล ที่ ถ.นวมินทร์ 24  ซึ่งเป็นที่พออกพอใจของผู้นำ  สมาชิก และแขกเต็มห้องนมัสการราว 400-500 คน

และขอขอบคุณที่ผู้แทนคณะผู้อภิบาล และสมาชิก CJ หลายคนนำโดยคุณเล็กและคุณแดง ไปเป็นตัวแทนในการประชุมแบ๊บติสต์ ประจำปี 2009 (2010) เป็นที่หนุนใจจริง ๆ !

การฉลองค่าย 60 ปีแบ๊บติสต์ (3-6 พค) ปีนี้ดีจริง ๆ เป็นพระพรอย่างยิ่ง มีการเป็นพยานแบ่งปันจากพี่น้องของเราทุกภาค ทำให้ทราบว่า เวลานี้ในแบ๊บติสต์ของเรามีคริสตจักรและกลุ่มมากกว่า 127 แห่ง และสมาชิกมากกว่า 10,000 คน และภายในปี 2011 คงมีถึง 150 แห่ง!

หวังว่า CJ ของเราจะมีลูกมีหลานเช่นเดียวกันในอนาคตอันใกล้!

ในการเฉลิมฉลอง 60 ปีแบ๊บติสต์ไทยปี้นี้ มีหัวข้อเป็นแนวทางสำหรับคริสตจักรทุกแห่งในสังกัดที่จะ “มุ่งฟื้นไทยด้วยใจมั่น” และเวลานี้กำลังจัดทำเสื้อแจ๊คเก็ตเสริมกำลังขวัญ ให้กับศิษยาภิบาล  ผู้รับใช้ และเจ้าหน้าที่เต็มเวลาที่ถวายตัวรับใช้ทั่วประเทศราว 400 ตัว

หากพี่น้องท่านใดประสงค์มีส่วนร่วมในค่าใช้จ่ายในครั้งนี้ กรุณาแจ้งได้ที่คุณแดง หรือผม (081-8357327)

ตอนนี้เรากำลังเตรียมงานฉลองใหญ่ 60 ปี แบ๊บติสต์ในระดับประเทศ โดยจะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ ในวันที่ 14 สิงหาคม นี้  เวลา 15.00 น. ณ หอธรรม โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน หากผู้ใดร้องเพลงได้ (ไม่เพี้ยน) ขอรีบสมัครที่ครูแอน เพื่อจะร่วมเป็นคณะนักร้องเฉพาะกิจในงานครั้งนี้ด่วน!

สำหรับคริสตจักร CJ เองก็มีรายการสำคัญมากที่ใกล้เข้ามา คือ ค่าย CJ ประจำปี 2010 หัวข้อ “ชีวิตที่บริสุทธิ์” 16-18 กรกฎาคมนี้  มีวิทยากรที่คณะกรรมการจัดค่ายเชิญไว้หลายท่าน อาทิ อ.วาระ มีชูธน และ อ.ประยูร ลิมะหุตเศรณี ฯลฯ  ส่วนเรื่องสถานที่จัดค่ายไม่ต้องห่วง สุดยอดแน่นอน!

ขอให้อธิษฐานเผื่อ และเก็บเงินค่าค่ายได้แล้วนะครับ หวังว่าจะไม่มีสักคนเดียวที่ไม่สามารถชำระค่าค่ายได้แม้แต่บาทเดียว!

แต่หากผู้ใดเดือดร้อนขาดทุนทรัพย์จริง ๆ ไม่ต้องห่วงครับ เราไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว!

วันนี้ หลังนมัสการและรับประทานอาหารแล้ว อย่าลืมอธิษฐานเผื่อกัน อธิษฐานร่วมกัน และไปร่วมอธิษฐานกับพี่น้องจากคริสตจักรต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อบ้านเมืองของเรา ในเวลา 16.00 – 18.00 น. ณ หอประชุมอนุบาลโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย  สุขุมวิท ซอย 19 นะครับ!

วันนี้ ขอขอบคุณ ศจ.วีระชัย โกแวร์ ที่ได้มาแบ่งปันพระวจนะในวันนี้   วันอาทิตย์หน้า (16 พค) ขอเชิญพบกับผมด้วยนะครับ  ผมจะมาเทศนาหนุนใจทุกท่าน ขอพระเจ้าอวยพร

ด้วยรักจากใจจริง

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • วันนี้ทานข้าวแล้วอยู่อธิษฐานด้วยกันก่อน และเวลา 16.00-18.00 น.เชิญรวมพลังอธิษฐานเพื่อประเทศไทยด้วยกันที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย สุขุมวิทซอย 19
 • ผู้สนใจ และผู้เชื่อใหม่เข้าชั้นเรียนได้ที่จอดรถชั้นล่าง เริ่ม 09.00 น.ค่ะ โดยครูเอ๋
 • คริสตจักรเด็กต้องการครูอาสาสมัครมาช่วยสอนเด็กๆ สนใจสมัครได้ที่ครูแหม่ม
 • จอดรถที่ บ.ยอห์นสันกรุณาอย่าใส่เบรกมือ ยามจะเข็นให้รถคันอื่นออกไม่ได้ค่ะ
 • ใครมีพี่น้องที่สนใจอยากทำงานกับร้านเนื้อย่างซูมิ ซูมิ ติดต่อได้ที่พี่สาลินีค่ะ
 • สนใจเรียนดนตรีเป็นการส่วนตัว : กีต้าร์ติดต่อที่ โอ๊ต, ปอ และเสริม / เปียโน ครูแป้ง / ร้องเพลงครูแอนค่ะ

อธิษฐานเผื่อ

 • คริสตจักร – การเตรียมงานค่าย  / ชั้นเรียนรวี / คริสตจักรเด็ก และกลุ่มสามัคคีธรรมตามบ้าน
 • สมาชิกมีใจรับการเสริมสร้าง เติบโตพร้อมเป็นกำลังสำคัญของ ค.จ.ในอนาคต
 • สมาชิกที่รองาน / มีภาระหนี้สิน /  ปัญหาเศรษฐกิจ และเจ็บป่วย
 • ประเทศไทย –  ขอประทานทางออกที่ดีให้กับทุกฝ่าย รวมถึงการเยียวยา และฟื้นฟูมาสู่ประเทศไทย คนไทย รวมไปถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
 • ขอประทานฝนที่เพียงพอ อากาศที่ดี สำหรับการชลประทาน เกษตรกรรม และทำไร่ทำนา

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.