โยนระเบิดใส่ซาตาน

 ในปี ค.ศ. 1945 มีการประชุมใหญ่ในเมืองพอตส์ดัม ผู้นำจากประเทศตะวันตกทั้งหลายต่างก็ไปร่วมประชุม พวกเขาออกแลงการณ์ยื่นคำขาดส่งไปที่ประเทศญี่ปุ่น แจ้งแก่คนญี่ปุ่นว่า “พวกคุณต้องยอมแพ้อย่างหมดสิ้น และไม่มีเงื่อนไข  ถ้าพวกคุณไม่ยอมแพ้ เราจะบุกไปทำลายเมืองต่างๆของคุณ และจะไม่เมตตาเลยถ้าพวกคุณไม่ยอม” ทางญี่ปุ่นตอบกลับมาว่า “เราจะไม่ยอมแพ้ เราจะสู้ต่อ” แล้วคนอเมริกันก็เริ่มไปทิ้งระเบิด จนในที่สุดคนญี่ปุ่นต้องยอมแพ้อย่างหมดรูป อย่างไม่มีเงื่อนไข 

ที่โคนไม้กางเขน พระเจ้าทรงทิ้งระเบิดใส่ซาตาน พระเยซูทรงสิ้นพระชนม์จ่ายหนี้บาปแทนมนุษย์ และพระองค์ทรงทำลายซาตาน ในฮีบรู 2:14-15 บอกเราว่า “บุตรทั้งหลายร่วมสายโลหิตกันฉันใด พระองค์ก็ทรงเป็นเช่นนั้นด้วย เพื่อโดยทางความตายนั้นเอง พระองค์จะได้ทรงทำลายผู้ที่มีอำนาจแห่งความตาย คือมารเสียได้ และจะได้ทรงช่วยเขาเหล่านั้นให้พ้นจากการเป็นทาสชั่วชีวิต เพราะเหตุกลัวความตาย”

บัดนี้ชัยชนะนั้นจะไม่เป็นชัยชนะของคุณจนกว่าคุณจะกล่าวว่า “ฉันเป็นของพระองค์ และพระองค์ทรงเป็นของฉัน” ในโรม 8:38-39 สัญญาว่า “เพราะข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่า แม้ความตาย หรือชีวิต หรือบรรดาทูตสวรรค์ หรือเทพเจ้า หรือสิ่งซึ่งมีอยู่ในปัจจุบันนี้ หรือสิ่งซึ่งจะมีในภายหน้า หรือฤทธิ์เดชทั้งหลาย หรือซึ่งสูง หรือซึ่งลึก หรือสิ่งใดๆอื่นที่ได้ทรงสร้างแล้วนั้น จะไม่สามารถกระทำให้เราทั้งหลายขาดจากความรักของพระเจ้า ซึ่งมีอยู่ในพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเราได้”

ผมอยู่ในพระองค์ และพระองค์อยู่ในผมครับ

โดย : Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันๆอยากเอาระเบิดไปโยนใส่ที่ไหนกันบ้างละเปล่าคะ? ไม่ต้องทำแล้วเพราะพระเยซูโยนใส่ให้เรียบร้อยแล้ว
  • ฝากรณรงค์ – ร.พ.สัตว์ที่จุฬา และที่เกษตรกำลังขาดแคลนเลือดสุนัขเป็นอย่างมาก ใครมีสุนัขน้ำหนักไม่ต่ำว่า 17 กิโล และอายุไม่เกิน 7 ขวบ รวมทั้งสุขภาพดี แข็งแรง ไม่มีโรค ให้นำสุนัขของท่านไปบริจาคเลือดได้ทั้งสองแห่งค่ะ – และความรู้ใหม่ “สุนัขมีเลือดกรุ๊ปเดียวกันหมดใช้ด้วยกันได้ค่ะ”
  • ใครมีภาระใจสำหรับพันธกิจเยี่ยมเยียนของคริสตจักร?  เราต้องการ กระดาษชำระ แชมพู สบู่ แปรงและยาสีฟัน หรือจะสะดวกเป็นเงินก็ได้ เพื่อนำไปมอบให้ทหารบาดเจ็บจาก 3 จังหวัดภาคใต้ ที่ ร.พ.พระมงกุฎ ในวันศุกร์ที่ 28 พ.ค.ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพระพรประเทศไทย และคนไทยค่ะ 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.