สารจากศ.บ. 16 พฤษภาคม 2010

16 พฤษภาคม 2010

 ขอส่งความสุขของพระคริสต์มายังพี่น้องทุกท่าน!

     ผมดีใจที่ในท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองที่อึมครึมรุนแรงและสภาวะสังคมเศรษฐกิจที่เปราะบาง ง่อนแง่น พี่น้องของผมส่วนใหญ่ยังคงมีความเชื่อศรัทธามั่นคงในพระเจ้าเป็นอย่างดีเช่นเคย และยิ่งน่ายินดีขึ้นไปอีกที่มีหลายคนเจริญเติบโตฝ่ายจิตวิญญาณขึ้นมากอย่างน่าอัศจรรย์ใจ!

    แม้แต่วันพฤหัสที่แล้ว ผมคิดว่าจะไม่มีใครมาเรียนพระคัมภีร์กันแล้ว เพราะสถานการณ์ที่ดูตึงเครียด และรถติดมหาศาล  แต่ก็ยังมีพี่น้องมากันอย่างน้อยเกือบ 40 คน!

    ส่วนการอธิษฐานร่วมกันเผื่อประเทศไทย โดยคริสตจักรต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ที่โรงเรียนวัฒนาฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็มีคนราว 800 คน ช่างน่าชื่นใจจิรง ๆ !

    ดังนั้น แม้ว่าสถานการณ์ชาติบ้านเมืองมีแนวโน้มว่าจะรุนแรงอย่างสุด ๆ หยุดไม่อยู่ก็มักจะผ่อนหรือคลายความรุนแรงลงอยู่บ่อยครั้ง และก็เชื่อมั่นว่า หากพวกเรายังคงสัตย์ซื่อ ร้อนรนและอธิษฐานอย่างจริงใจต่อไป ประเทศชาติของเราจะกลับสู่ความสงบสุข และเจริญพัฒนาขึ้นอีกครั้งอย่างแน่นนอน!

    ผมตื่นเต้นที่ค่ายโบสถ์ CJ  ‘be holy’  -16-18 กค. ปีนี้ กำลังมีความก้าวหน้า ขอสมาชิกทุกท่านเริ่มเก็บเงินค่าค่ายได้แล้วนะครับ  ไม่ว่ายากดีมีจนขนาดไหน อย่าขาดการไปค่ายโบสถ์นะครับ หากว่าเก็บสะสมเงินค่าค่ายแล้วยังไม่พอ ก็บอกกับประธานค่ายได้เลยนะครับ!  

    หรือหากผู้ใดจะมีใจเมตตาเกื้อกูลชำระค่าค่ายให้กับผู้ที่มีน้อยหรือไม่มีค่าค่าย ก็บอกกับผมได้เช่นกัน!    ขอขอบคุณมาล่วงหน้า ณ ที่นี้!  (จะเป็นประเภทเจาะจงชื่อบุคคล หรือไม่เจาะจงก็ได้!)

    ขออธิษฐานเผื่อการประกาศด้วยละคร “ทางเลือก” ที่คุณหน่อง และ อ.แอน พร้อมอีกหลาย ๆ คนใน CJ ร่วมกับคริสตจักรต่าง ๆ อีกหลายแห่งจัดร่วมกันในวันที่ 26-27 มิ.ย. 2010 นี้ ที่ BSC สี่แยกพญาไท เวลานี้กำลังต้องการการสนับสนุนร่วมมือจากทุกท่าน ผู้ใดมีภาระใจแจ้งด้วยครับ!

    รวมทั้งเรื่องที่แจ้งเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว สำหรับโครงการ มอบเสื้อแจ๊กเก็ต ในโอกาส “ฉลอง 60 ปีแบ๊บติสต์”  เพื่อหนุนใจศิษยาภิบาล และผู้รับใช้พระเจ้าในคริสตจักรต่าง ๆ ของแบ๊บติสต์ทั่วประเทศ (ส่วนใหญ่อยู่ในต่างจังหวัดและชนบท) รวม 400 ตัว ในงาน “ฉลอง 60 ปีแบ๊บติสต์” ในวันที่ 14 สิงหาคม 2010 นี้ ณ หอธรรม โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน หากพี่น้องท่านใดมีเจตจำนงสนับสนุนค่าใช้จ่าย แจ้งผมด่วน โทร.081-8357327

     และผู้ใดพร้อมร่วมร้องเพลงพิเศษเป็นคณะนักร้อง ติดต่อ อ.แอน โดยด่วน!

       ผมขอประกาศว่า CJ จะมีการให้บัพติศมารุ่นที่ 2 ของปีนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย.  หากผู้ใดเชื่อพระเจ้าแล้ว แต่ยังไม่ได้รับบัพติศมา ขอให้ติดต่อ อ.วรรณ หรือ คณะผู้อภิบาลโดยด่วน เพื่อรับการอบรมก่อน!

       และข่าวดีในเวลานี้ก็คือมีสมาชิก CJ หลายท่าน เริ่มมีใจรับใช้พระเจ้า และเสนอโครงการจากภาระใจมาหลาย ๆ โครงการแล้ว  ที่ล่าสุดคือ ทีมเยี่ยมเยียนของคริสตจักรที่อาสาโดย คุณคริส และคุณเอ๋ (จัสติน)

       ใครมีภาระใจร่วมทีม ติดต่อได้เลยครับ!

       วันนี้ อย่าลืมส่งยิ้มและมิตรภาพแก่คนที่พบปะด้วยนะครับ!  ขอพระเจ้าอวยพระพร      

ด้วยรักจากใจ

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.