ทรงตั้งต้นการดีไว้แล้ว

สวัสดีค่ะ  (20 พฤษภาคม 2010)

เคยสงสัยมั้ยคะว่าทำไมพระเจ้าให้เรามาเกิดในยุค (สุดท้ายนี้)? ให้มาเห็นความชั่วร้าย โหดเหี้ยมอำมหิตของมนุษย์ที่ทำกับมนุษย์ด้วยกัน? เห็นภัยพิบัติทางธรรมชาติ และภัยพิบัติรอบโลกที่มนุษย์ก่อขึ้น ส่วนตัวก็แอบสงสัยอยู่เหมือนกัน แต่คิดว่าพระเจ้าทรงตั้งการดีไว้แล้ว เราน่ะเหมาะแน่ๆ เพราะฉะนั้นไม่ควรทำให้พระองค์ผิดหวัง … มาช่วยกันคิดดีกว่า พระเจ้าอยากให้เราทำอะไรบ้างในยุคนี้?

 • ให้เรายืนอยู่ในช่องว่างเพื่ออธิษฐานเผื่อประเทศของเรา โลกของเรา และอธิษฐานแทนคนที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า
 • ให้เราเป็นผู้สารภาพบาปแทนคนไทยที่สั่งสมความบาปทุกรูปแบบมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ขอการอภัย และขอการชำระมายังผืนแผ่นดินแห่งนี้
 • ให้เราเป็นทหารนักรบของพระองค์ ออกไปสู้รบในสงครามฝ่ายวิญญาณ โดยมียุทธภัณฑ์ทั้งชุดให้ เพราะฉะนั้นเราต้องสวมยุทธภัณฑ์นี้ไว้ตลอดเวลาเพื่อความไม่ประมาท (เอเฟซัส 6:10-18)
 • ให้เราเป็นท่อพระพรข่าวประเสริฐแห่งความรอดไปถึงคนไทยมากมายที่ดำเนินอยู่ในความมืด นำพวกเขาเข้ามาสู่แผ่นดินอันชอบธรรมของพระองค์ โดยการสำแดงชีวิตพระเยซูคริสต์ด้วยการกระทำให้คนรอบข้างและโลกรู้จักพระองค์ผ่านเรา
 • ให้เราเป็นคนที่มีโอกาสนำครอบครัว เพื่อนๆ ญาติ และคนใกล้ชิดของเรามาสู่ความรอดในท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่มีใครควบคุมได้
 • ให้เราเป็นเพื่อน เป็นผู้ที่ให้กำลังใจ หนุนใจคนที่หวาดหวั่น วิตก กังวล กลัว รวมไปถึงช่วยเยียวยาฟื้นฟูจิตใจฟกช้ำให้คืนสู่สภาพดีด้วยพระวจนะของพระเจ้า และให้เราเป็นเพื่อนพี่น้องที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน
 • ให้เราผดุงคุณงามความดี ความชอบธรรม ความเมตตา เอื้ออารีให้ดำรงอยู่ในสังคมรอบข้าง และให้ทำหน้าที่ศิษย์ของพระเยซูอย่างเต็มกำลัง และ
 • น่าจะมีมากกว่านี้…ใครคิดอะไรออกบอกมาด้วยค่ะ

คริสตจักรของเรา และอีกหลายๆคริสตจักรอยู่ใกล้ และในบริเวณอันตราย ได้ยินเสียงปืน เสียงพลุ เสียงประทัด เสียงระเบิด ฯลฯ ดังต่อเนื่องเป็นระยะๆตั้งแต่พฤหัสฯที่แล้ว ท้องฟ้าดำมืดเพราะควันเผายางรถยนต์ และกลิ่นที่ไม่อนามัยลอยไปทั่ว ขอพระเจ้าคุ้มครองให้ทุกคน และทุกคริสตจักรปลอดภัยด้วย

ขอให้พระคุณและสันติสุขจากพระบิดาเจ้าของเราและจากพระเยซูคริสตเจ้า จงดำรงอยู่กับท่านเถิด ข้าพเจ้าระลึกถึงท่านเมื่อใด ข้าพเจ้าก็ขอบพระคุณพระเจ้าทุกครั้ง และทุกเวลาที่ข้าพเจ้าอธิษฐานเพื่อท่าน ข้าพเจ้าก็ทูลขอด้วยความยินดี เพราะเหตุที่ท่านทั้งหลายมีส่วนในข่าวประเสริฐด้วยกัน ตั้งแต่วันแรกมาจนกระทั่งบัดนี้ ข้าพเจ้าแน่ใจว่าพระองค์ผู้ทรงตั้งต้นการดีไว้ในพวกท่านแล้ว จะทรงกระทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์ (ฟีลิปปี 1:2-6)

.

.

.


(CJ ป้านุ้ย)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกๆคำอธิษฐานจากพี่น้องคริสเตียนทั่วประเทศ และทั่วโลก เรากำลังอยู่ในยุคสุดท้ายที่พระเจ้าตั้งเราไว้เพื่อพระประสงค์บางอย่าง ขอให้เราเป็นนักรบที่กล้าหาญ เป็นผู้รับใช้ที่ทรงพอพระทัย ให้เราทำงานขององค์พระผู้เป็นเจ้าอย่างเต็มกำลังในโอกาสนี้ ที่เหลือเกินกำลัง พระเจ้าจะจัดการค่ะ
 • ขอบคุณพระเจ้า เมื่อบ่ายที่ผ่านมาเราตกอยูในภาวะที่เสี่ยงสุดๆ แต่ในที่สุดพระเจ้าก็ปกป้องคริสตจักรของพระองค์
 • อย่าลืมค่ะให้เราเป็นนักรบแห่งการอธิษฐานของพระเจ้าเพื่อจะต้านวันอันชั่วร้ายนี้ได้ – ขอพระเจ้าสถิตอยู่ด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.