พระพรแห่งความทุกข์ยาก…จริงหรือ?

“เหตุฉะนั้น อย่ากระวนกระวายถึงพรุ่งนี้ เพราะว่าพรุ่งนี้คงมีการกระวนกระวายสำหรับพรุ่งนี้เอง แต่ละวันก็มีทุกข์พออยู่แล้ว (มัทธิว 6:34)

ในเบ้าหลอมแห่งพระปัญญาของพระเจ้าและในสัมพันธภาพแห่งพระคุณของพระองค์ พระเจ้าทรงบัญชาให้เราต่างก็ได้รับความทุกข์ยากในแต่ละวันตลอดชั่วชีวิต

พระเจ้าทรงอวยพระพรเราด้วยความทุกข์ยาก…ถูกต้องครับ คุณไม่ได้อ่านผิด – อวยพระพร!

สิ่งเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดกับเราคือ เราไม่เคยเจอกับความทุกข์ยาก เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น เราจะไม่เคยรู้เลยว่าเราจำเป็นต้องมีพระเจ้า

ดังนั้นพระเจ้าจึงตรัสถึงแก่นสำคัญ “เราจะให้ความทุกข์ยากที่พอเหมาะกับเจ้าในแต่ละวัน” พระเจ้าประทานความทุกข์ยากให้เราเพียงพอที่จะดึงเราให้เข้าไปใกล้พระองค์ แต่แล้วพระองค์จะประทานพระคุณให้เราเพียงพอที่จะผ่านความทุข์เหล่านั้นไปได้ในแต่ละวัน

เรากำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากอยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ ให้ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ส่งปัญหามาให้ เพื่อขัดเกลาเราให้เป็นเหมือนพระเยซูยิ่งขึ้น ให้เราทูลขอพระคุณเพื่อจะมีชัยและผ่านพ้นปัญหานั้นไปได้!

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานขอกำลังใจให้แก่เจ้าของ ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนต์ และอาคาร ห้างร้านต่างๆที่ถูกลอบวางเพลิง ถูกปล้นทำลาย ขอให้ได้รับความช่วยเหลือและชดใช้ให้อย่างเหมาะสม
  • เรารู้ว่าในโลกนี้มองหาความยุติธรรมได้ยากเต็มที แต่ในพระเจ้ามีความยุติธรรมอย่างเต็มเปี่ยม แต่อยู่ในวาระและวิธีการของพระองค์ ให้เราวางใจในพระองค์ได้
  • และอย่าลืม … ความทุกข์ยากคือพระพร พระพรแห่งการแบ่งปันชีวิต และการผูกพันกันในคำอธิษฐาน อย่าเมื่อยล้านะคะ วันเวลาของพระเจ้าจะมาแน่นอนค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.