เสียวิญญาณไปเปล่าๆ

ถ้ามีใครมาหาคุณแล้วพูดว่า “ผมมีอำนาจที่จะทำให้คุณร่ำรวยที่สุด มีอำนาจมากที่สุด มีชีวิตที่สนุกสนานเพลิดเพลินที่สุดในโลก เพียงแต่ขอคุณเรื่องเดียวเท่านั้น – ขอนิ้วก้อยของคุณให้ผมได้ไหม? ให้หมอตัดนิ้วก้อยคุณออกมา แล้วทั้งหมดที่ผมพูดไป คุณจะได้รับในทันที” คุณจะตกลงมั้ยครับ?

เอาเป็นว่าเขาไม่ได้ขอนิ้วก้อยคุณหรอก แต่ขอการได้ยินไปจากคุณ คุณจะหูหนวก ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แต่จะได้ที่เหลือทั้งหมด คุณจะยอมสละการได้ยินเพื่อแลกกับความร่ำรวย อำนาจบารมี และความสนุกสนานเพลิดเพลินทั้งหมดของโลกนี้หรือเปล่า?

เอาหละ สมมุติว่าผู้ชายคนนี้พูดว่า เขาไม่ได้ต้องการแค่หูคุณหรอก แต่ต้องการดวงตา แขนขาคุณด้วย คุณก็คงมาคิดว่า “นี่ถ้าจะบ้า” แต่เดี๋ยวก่อนครับ – เรื่องยังไม่จบ มีบางคนให้มากกว่าที่เอ่ยมาทั้งหมด แต่ไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลย

มีตรรกะในสิ่งที่พระเยซูตรัส “เพราะถ้าผู้ใดจะได้สิ่งของสิ้นทั้งโลก แต่ต้องเสียชีวิตของตน ผู้นั้นจะได้ประโยชน์อะไร เพราะว่าผู้นั้นจะนำอะไรไปแลกเอาชีวิตของตนกลับคืนมา (มาระโก 8:36-37)

พระเยซูกำลังถามว่า “วิญญาณคุณมีค่าเท่าไหร่?” มีค่าเท่ากับนิ้วก้อยของคุณ? เท่ากับหู ตา แขนขาหรือ? นับเป็นการแลกเปลี่ยนที่โง่เขลาและน่าสลดใจเป็นที่สุด เอาวิญญาณของคุณไปแลกกับสิ่งของอนิจจังของโลกนี้

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ทุกวันนี้มีคนไทยขายจิตวิญญาณด้วยเงินวันละไม่กี่ร้อย กี่พันบาท เพื่อทำในสิ่งที่โหดเหี้ยมอำมหิตเกินคน
  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการปกป้องทุกๆคริสตจักร ทุกองค์กรคริสเตียน โรงพยาบาล และโรงเรียน
  • ขอการเยียวยาฟื้นฟูทั้งกายและใจมาถึงคนไทยทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้
  • ให้ทุกคนระมัดระวังในการไปไหนมาไหนด้วยนะคะ หลีกเลี่ยงโซนอันตรายไปเลยค่ะถ้าทำได้ – พระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.