บริสุทธิ์ผ่านความทุกข์ยาก

“จิตใจของข้าพเจ้าเอ๋ย ไฉนเจ้าจึงฝ่ออยู่ ไฉนเจ้าจึงกระสับกระส่ายภายในข้าพเจ้า จงหวังใจในพระเจ้า เพราะข้าพเจ้าจะถวายสดุดีแด่พระองค์อีก ผู้ทรงเป็นความอุปถัมภ์ และพระเจ้าของข้าพเจ้า” (สดุดี 42:5)

นี่คือสมอในจิตวิญญาณของคุณในช่วงที่ต้องเผชิญกับพายุชีวิต: “ฉันจะเติบโตขึ้นโดยแผนการของพระองค์”

พระเจ้าทรงมีแผนการใดสำหรับคุณ? พระองค์จะขยายขอบเขตคุณ ไม่ใช่ยอมตามใจคุณ พระเจ้าไม่ได้สนพระทัยทำในสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสุข มีสุขภาพดี เท่ากับที่จะทำให้คุณบริสุทธิ์ พระองค์จึงทรงอนุญาตให้ปัญหาต่างๆเข้ามาหล่อหลอมคุณให้เป็นเหมือนพระเยซูคริสต์มากยิ่งขึ้น

ลองคิดถึงเวลาที่คุณเติบโตได้มากที่สุด นั่นคือเวลาที่เพื่อนของคุณ “เจ้าตัวปัญหา” มาเยี่ยมเยียน ผมเองเติบโตมากที่สุดในช่วงชีวิตที่จมลึกอยู่ในความท้อแท้ และสิ้นหวัง

คุณสามารถมองไปที่ปัญหาในชีวิตของคุณ ไม่ใช่เป็นเหมือนปฏิปักษ์ แต่เป็นเหมือนเพื่อนได้หรือไม่? ลองมองดูอีกที แต่ในมุมมองของพระเจ้า ลองดูว่าคุณจะถูกหล่อหลอมให้บริสุทธิ์ได้อย่างไรในท่ามกลางปัญหา

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ศุกร์-เสาร์นี้ 17.00-20.00 น.แวะไปอุดหนุนร้านขนม Church of Joy ที่บูธขายของเอ็มโพเรี่ยมกันหน่อย รายได้ทั้งหมดจะยกให้ กทม.เพื่อช่วยเหลือผู้สูญเสียร้านค้าไปในกองเพลิง (มีกระหรี่พัฟพี่ปุ๊ด้วย อร่อยน้ำลายหกขอบอก)
  • ใครมีเสื้อผ้าเด็กใช้แล้ว ของเล่นที่ยังอยู่ในสภาพดี รวบรวมมาให้ที่คริสตจักรได้เลยค่ะ เราจะนำไปมอบให้เด็กกำพร้าที่ “บ้านแห่งความหวัง” 27 มิ.ย.นี้ (จะถวายเป็นเงินก็ได้ค่ะ จะนำไปซื้อข้าวสารให้เด็ก)
  • อธิษฐานเผื่อพันธกิจต่างๆของคริสตจักรด้วย – ละครทางเลือก / ค่าย / พันธกิจเยี่ยมเยียน / ฉลอง 60 ปีแบ๊บติสต์ – ขอพระเจ้าอวยพระค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.