คืนหมาหอน

คืนหมาหอนคือคืนสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง เป็นคืนที่มีการทุจริตสูงมาก มีการจ่ายเงิน และรับเงินสินบนจำนวนมหาศาลเพื่อซื้อเสียงในการเลือกตั้งวันรุ่งขึ้น เป็นโอกาสสุดท้ายที่จะต่อรองกันด้วยยอดเงินสินบน ผู้สมัครคนไหนจะจ่ายให้มากกว่ากัน??

ที่เรียกว่าเป็นคืนหมาหอนเพราะการกระทำผิดนี้จะทำกันในเวลากลางคืน ใช้ความมืดเป็นตัวช่วย หลบๆซ่อนๆ นัดแนะกัน เป็นที่น่าสงสัยแก่พวกหมา พวกหมามันคงจะหอนเตือนว่า “เจ้านายครับ อย่ารับสินบน”

ปัจจุบันคืนหมาหอนใกล้จะสูญพันธ์ เพราะวิธีในการให้สินบนได้พัฒนาให้ทันสมัยรัดกุมยิ่งขึ้น ไม่มีการไปซุ่มๆลับๆล่อๆกันตามใต้ถุนบ้านอีกต่อไป  แต่เปลี่ยนไปจ่ายกันนอกพื้นที่บ้าง แจกบัตรเอทีเอ็มล่วงหน้า จะกดเงินได้ต้องหลังผลเลือกตั้งออก หรือจ่ายหนี้บัตรเครดิตแทนให้ ซื้อหวยให้บ้าง หรือให้ไปที่ยวเมืองนอกฟรีๆ ไม่มีใครโง่ไปแอบจ่ายตามใต้ถุนอีกต่อไป นับว่าเป็นการพัฒนาการซื้อเสียงไปอีกหลายขั้น ผลก็คือเทคโนโลยี่แย่งหน้าที่พวกหมาไป ไม่มีโอกาสได้ทำหน้าที่ตักเตือนเจ้านาย

ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน จะหลบเลี่ยงอย่างไร พัฒนาไปไกลแค่ไหนก็ตาม ก็ยังเป็นการให้สินบน ให้ของกำนัลเพื่อปิดหูปิดตา หรือเพื่อเป็นใบเบิกทางสู่ผลประโยชน์อยู่ดี เป็นการกระทำที่ผิด ผิดทั้งผู้รับและผู้ให้ และเป็นสิ่งที่พระเจ้าชิงชังรังเกียจ

ดังนั้นครั้งต่อไป ถ้าคุณได้ยินเสียงหมาหอนอย่ามัวนอนคลุมโปงนึกถึงหนังผีที่มอมเมาอยู่ตามหน้าจอทีวี ให้นึกว่าหมามันกำลังทำหน้าที่พลเมืองดี ป้องกันการซื้อสิทธิขายเสียงให้ประเทศชาติบ้านเมืองของเรา…โหะ…โหะ… ฮู้วว์…ฮู้วว์ ๆๆๆ

อย่ารับสินบนเลย เพราะว่าสินบนทำให้คนตาดีกลายเป็นคนตาบอดไป และอาจพลิกคดีของคนชอบธรรมเสียได้” (อพยพ 23:8)

ฉะนั้นจงให้ความยำเกรงพระเจ้าอยู่เหนือท่าน จงระมัดระวังสิ่งที่ท่านกระทำ เพราะพระเยโฮวาห์พระเจ้าของเราไม่มีความอยุติธรรม ไม่มีความลำเอียง และไม่มีการรับสินบน (2พศด. 19:7)

(CJ ป้านุ้ย)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เพราะคืนหมาหอนนี่แหละ เราจึงได้นักการเมืองอย่างที่ฝัน (ร้าย) ไว้ทุกประการ ว่าแต่ว่าเลือกตั้งครั้งหน้าโทรมานัดกันล่วงหน้าได้นะ ถึงแม้ที่บ้านไม่มีใต้ถุนก็ตาม เหอ ๆ ๆ ๆ ใครจะจ่ายดีกว่ากัน
  • ขอถามหน่อย…มีอยู่กี่อย่างที่เงิน หรือสินบนซื้อไม่ได้??  ตอบมาเถอะ อยากฟังไอเดียท่านๆ
  • อย่าลืมศุกร์ – เสาร์นี้เรามีนัดกันที่เอ็มโพเรียม 17.00-21.00 น. ไปอุดหนุนอาหารอร่อย ไปร่วมรับใช้ ไปเป็นกำลังใจให้กับน้องๆอนุชนที่อาสาจะไปเล่นดนตรีให้ผู้มางานฟังค่ะ รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้ กทม.เพื่อช่วยเหลือกิจการเล็กๆที่มอดไหม้ไปกับกองเพลิง – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.