ใช้เวลาเงียบๆอ่านพระคัมภีร์

เมื่อคุณอ่านพระคัมภีร์ อ่านเอาคุณภาพนะครับ ไม่ใช่ปริมาณ หลายคนตั้งเป้าว่าจะอ่านพระคัมภีร์ให้จบเล่มภายในหนึ่งปีหรือหกเดือน เป็นสิ่งที่ดีครับ แต่อย่าให้มาทดแทนเวลาเฝ้าเดี่ยวที่ใช้กับพระเจ้า

บางครั้งคุณอาจใช้เวลาเฝ้าเดี่ยวทั้งหมดไปกับพระคำข้อเดียว หยุดและใคร่ครวญขณะที่คุณอ่านพระวจนะของพระเจ้า “พระเจ้ากำลังบอกอะไรแก่ฉัน?” ไม่ใช่ “พระวจนะตอนนี้กำลังบอกอะไร?” แน่นอนพระคำพระเจ้าบอกบางสิ่ง แต่พระเจ้ากำลังบอกอะไรแก่คุณ? ไม่ใช่ “พระเจ้าต้องการให้ฉันไปบอกเรื่องนี้กับใคร?” หรือ”ฉันจะเอาบทไหนไปสอนชั้นเรียนรวีวันอาทิตย์นี้ดี?” เวลาเฝ้าเดี่ยวของคุณควรจะเป็นเวลาที่มีคุณค่าในการเติบโตและใกล้ชิดติดสนิทกับพระเจ้า

เราควรเป็นเหมือนผู้เขียนพระธรรมสดุดี 1 ที่กล่าวว่า “แต่ความปีติยินดีของผู้นั้นอยู่ในพระธรรมของพระเจ้า เขาภาวนาพระธรรมของพระองค์ทั้งกลางวันและกลางคืน” (สดุดี 1:2) ผมอยากให้คุณเป็นคนที่ศึกษาพระคัมภีร์เพื่อ “จงอุตส่าห์สำแดงตนว่าได้ทรงพิสูจน์แล้วเป็นคนงานที่ไม่ต้องอาย ใช้พระวจนะแห่งความจริงอย่างถูกต้อง” (2ทิโมธี 2:15)

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เย็นวันศุกร์ และเสาร์นี้ เจอกันที่เอ็มโพเรี่ยมด้านหน้า 17.00−21.00 น. นะคะ ฝากอธิษฐานให้ฝนหยุดตก อากาศดี และลมพัดเย็นสบายด้วยค่ะ
  • อาทิตย์นี้เทศนาโดย ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ มีพิธีรับบัพติศมา มีผู้เข้ารับบัพติศมาทั้งหมด 9 ท่าน
  • และอย่าลืมอ่านพระคัมภีร์แบบคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ แต่ก็อย่าอ่านนานจนกว่าจะจบเล่มต้องใช้เวลาหลายปี – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.