สารจากศ.บ. 13 มิถุนายน 2010

13 มิถุนายน 2010

สวัสดี CJ ที่รัก!

ขอต้อนรับผู้มานมัสการทุกท่านในวันนี้ ไม่ว่าท่านจะเป็นสมาชิก CJ หรือไม่เป็นก็ตาม  CJ ของเราขอรับท่านเข้าสู่การนมัสการพระเจ้าร่วมกับเรา!

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านที่มาในวันนี้ รวมทั้งผู้ที่อยากมาแต่ติดขัดบางอย่างทำให้มาไม่ได้!

ผมปรารถนาให้ทุกคนได้รับพระพรจากพระเจ้ามาก ๆ ในทุกวันและทุกอาทิตย์!

สำหรับตัวผมแล้ว  ผมได้รับพระคุณพระพรมากมายในสัปดาห์ที่ผ่านมา

  • ผมได้ไปเป็นวิทยากรให้เด็กเยาวชนบ้านกรุณา กับครอบครัวของพวกเขาในโครงการพิเศษ “ผมจะเป็นคนดี” ที่กรมพินิจฯ จัดร่วมกับพันธกิจเรือนจำคริสเตียนแห่งประเทศไทย ที่พัทยา  ผมดีใจจริง ๆ ที่ได้หนุนใจเยาวชนที่เคยหลงผิดให้กลับเริ่มต้นใหม่อย่างมีความหวังใจ และได้หนุนใจครอบครัวของพวกเขา!
  • ผมได้ไปเป็นตัวแทนองค์กรคริสตศาสนาในประเทศไทย ร่วมทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลของประเทศ หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า “ทำบุญประเทศ” ( 5 ศาสนา) ให้กับนายกรัฐมนตรี, คณะรัฐบาล , ข้าราชการ และคนไทยทั้งปวงที่ทำเนียบรัฐบาล ผมขอบคุณพระเจ้าที่ผู้ปกครองบ้านเมืองและคนทั้งประเทศได้ฟังพระวจนะของพระเจ้า
  • ผมได้ไปเป็นวิทยากรแบ่งปันบทเรียนเรื่อง “การตอบสนองของคริสเตียนต่อสถานการณ์บ้านเมือง” ให้ผู้นำคริสเตียนจากทั่วประเทศ ที่คณะกรรมการ กปพ. (TEC) จัดขึ้นที่รังสิต ผมอบอุ่นใจมากเมื่อได้อยู่กับผู้นำคริสตจักรเหล่านั้น และตื่นเต้นที่ได้ทราบข่าวว่าพระเจ้ากำลังกระทำกิจอยู่ทั่วประเทศ  จนเวลานี้อัตราการเพิ่มประชากรของคริสเตียนมีเปอร์เซนต์สูงกว่าอัตราการเพิ่มของประชากรไทยแล้ว!

นี่ยังไม่นับการได้ไปร่วมกลุ่มแคร์ตามบ้าน และตามบริษัทหลาย ๆ ที่ รวมทั้งการอัดรายการโทรทัศน์ ทั้งรายการคริสเตียนและรายการทั่วไป ทำให้เห็นว่าพระเจ้ากำลังเปิดประตูอย่างมากมายสำหรับข่าวประเสริฐของพระองค์ในประเทศไทย เพื่อคนไทยในทุกระดับ!

และผมไม่เคยลืมขอบคุณพระเจ้าสำหรับชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัสที่พระเจ้าทรงอวยพรด้วยบทเรียนดี ๆ และสามัคคีธรรมที่เป็นพระพรในทุกครั้ง  ไม่ใช่เพราะว่าผมเป็นผู้สอน จะเป็นผู้ใดเป็นผู้สอนก็ตามขอเพียงให้มีบรรยากาศ และพระพรเช่นนี้ ผมก็จะเขียนขอบคุณพระเจ้าเช่นนี้เช่นเคยเสมอไป (หากมีคนบอกให้ผมรู้หรือผมมีประสบการณ์โดยตรงกับชั้นเรียนเหล่านี้)

ดังนั้น หากพี่น้องมีประสบการณ์หรือคำพยานดี ๆ เกี่ยวกับคนหรือกิจกรรมใด ๆ ในคริสตจักร อาทิ ชั้นเรียนพระคัมภีร์วันอาทิตย์ หรือชั้นเรียน ‘sing & join’ หรือ cells ในที่ต่างๆ ฯลฯ กรุณาแจ้งให้ผมทราบด้วย เพื่อจะได้นำมากระจายข่าวขอบคุณพระเจ้าต่อไป โดยส่งให้ผมที่  bscbkk@gmail.com

อนึ่งเวลานี้หากผู้ใดต้องการทราบข่าวคราว  ประสบการณ์ หรือความคิดเห็นของผมเป็นส่วนตัว หรือข่าวโดยทั่วไปในวงการคริสเตียน (ที่ผมเข้าไปเกี่ยวข้อง) ก็ตามดูได้ที่  twitter.com/thongchaibsc

พี่น้องที่รัก เวลานี้บรรยากาศในประเทศไทยของเราดีขึ้นมาก เมื่อคนไทยเราวิพากษ์วิจารณ์หรือด่าทอ สาบแช่งกันน้อยลง ยิ่งเรากระซิบหรือปลุกระดมให้คนโกรธแค้น เกลียดชังกันน้อยลงมากเท่าไร สังคมของเราในทุกระดับก็จะมีความสุขกันมากขึ้นเท่านั้น ! และยิ่งเราพูดถึงคนอื่นในแง่ดีมากขึ้นเท่าไร เราและคนอื่น ๆ ก็จะมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น!

ดังนั้น ขอประกาศอีกครั้งว่า CJ ของเราเป็นเขตปลอดการซุบซิบนินทาว่าร้าย! (ทุกชนิด)

และเราขอย้ำอีกครั้งว่า เรารังเกียจการกระทำทุกอย่างที่ทำให้คนเราเกลียดชังซึ่งกัน!

แต่เราส่งเสริมให้ทุกคนปฏิบัติต่อกันตามบัญญัติรักของพระเจ้าทุกเวลา!

วันนี้ เราจะมีพิธีบัพติศมาของที่น้อง 9 ท่าน คือ

1.คุณวัชรินทร์ งามปลั่ง                  2. คุณวิยะดา ฐานวีร์                        3. คุณปริญ ฐานวีร์

4. คุณกวีชาติ ฐานวีร์                     5. คุณวิกร  ฐานวีร์                            6. คุณนรภัทร ภูมิสมบัติ

7. คุณพีรพล จุฑาเรืองมณี             8. คณกรัณรัสย์ บุญสุนานนท์         9. คุณพิชญ์ วิศิษฐ์กิจการ

จึงขอเรียนเชิญให้ทุกท่านที่มาวันนี้ กรุณาอยู่ร่วมรายการและแสดงความยินดีต่อพี่น้องเหล่านี้ด้วย!

อนึ่ง พี่น้อง CJ ที่เคยรับบัพติศมาแล้ว แต่ยังไม่ได้รับใบรับรองการบัพติศมา ขอให้รีบมาติดต่อรับได้ที่ อ.วรรณ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมาก ๆ ในวันนี้

ด้วยรักจากใจ

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.