ยุ่งเกินกว่าที่จะมีใจกรุณา

ศัตรูตัวเอกของความกรุณาคือความยุ่ง เรามีลำดับความสำคัญในเรื่องต่างๆ การงาน หน้าที่รับผิดชอบ … เรายุ่งเกินไป แต่ถ้าเรายุ่งจนไม่มีที่เหลือสำหรับความกรุณา เราก็ยุ่งเกินไปจริงๆ พระคัมภีร์กล่าวว่า “เหตุฉะนั้นเมื่อเรามีโอกาส ให้เราทำดีต่อคนทั้งปวง และเฉพาะอย่างยิ่งต่อครอบครัวที่มีความเชื่อ” (กาลาเทีย 6:10)

คุณยังจำเรื่องชาวสะมาเรียผู้ใจดีได้หรือไม่? (ดูลูกา 10:30-37) ชายชาวสะมาเรียผู้นั้นกำลังออกเดินทางไกล แต่เขาหยุดเพื่อจะช่วยเหลือคนบาดเจ็บที่ถูกทำร้ายและทิ้งให้นอนอยู่ข้างถนน

เขาไม่ได้อ้างว่าตนเองต้องรีบเดินทางไกล ไม่มีเวลาช่วยใคร เขาไม่ได้อ้างว่าไม่กล้าช่วย เพราะกลัวอันตรายจากการช่วยคนแปลกหน้า เขาไม่ได้อ้างว่าธุระไม่ใช่ ทันทีที่เขาเห็นชายเคราะห์ร้ายคนนั้น เขาไม่ได้รีรอ แต่หยุดและรีบให้การช่วยเหลือ เขาช่วยเท่าที่จะทำได้ เป็นนาทีทอง – ที่เขาฉวยเอาไว้ได้

รอบๆตัวเราเต็มไปด้วยผู้คนที่บาดเจ็บ เป็นแผลเลือดไหล บางคนเสียเลือดในเรื่องเงิน บางคนเรื่องอารมณ์ และบางคนเรื่องจิตวิญญาณ พวกเขาต้องการให้คุณพูดว่า “นี่เป็นโอกาสทองที่จะได้ช่วยเหลือใครสักคน และฉันจะรีบฉวยเอาไว้ในทันที”

เอเฟซัส 4:32 “และท่านจงเมตตาต่อกัน มีใจเอ็นดูต่อกัน และอภัยโทษให้กัน เหมือนดังที่พระเจ้าได้ทรงโปรดอภัยโทษให้แก่ท่านในพระคริสต์นั้น”

โดย : Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เรายินดีรับบริจาคเสื้อผ้า ของเล่นเด็กที่ใช้แล้ว อาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็น (สบู่ ยาสีฟัน แชมพู ผ้าขนหนู ฯลฯ ) หรือทุนทรัพย์เพื่อนำไปใช้ในพันธกิจ “ออกไปทำความดี” ที่เรามีโปรแกรมไปเยี่ยมผู้ดขัดสน ด้อยโอกาส เดือนละครั้ง
  • ขอพระเจ้าอวยพระพรให้เราเป็นคนที่ไวต่อความต้องการของคนรอบข้าง มีความเข้าใจ และตอบสนองอย่างถูกต้องด้วยสติปัญญาจากพระเจ้า … เวลาบนโลกเราเหลือไม่มาก อย่าละเลย จงรีบ “ฉวยเอาไว้”…ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.