สิ่งสำคัญที่สุด

ถ้าคุณเป็นพ่อเป็นแม่ – ลูกๆของคุณมีความเชื่อไหมว่า สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของคุณคือพระเจ้า?

ถ้าวันนี้ผมไปที่บ้านของคุณ และถามลูกๆของคุณแต่ละคนว่า “เรื่องใดสำคัญที่สุดสำหรับคุณพ่อของหนู? และเรื่องใดสำคัญที่สุดสำหรับคุณแม่ของหนู?”

ผมอยากรู้ว่าพวกเขาจะตอบว่าอย่างไร?………

ผมสงสัยว่ามีเด็กกี่คนที่จะตอบว่า “พ่อของผมรักพระเจ้าสุดจิตสุดใจ และเรื่องสำคัญที่สุดของคุณแม่คือ ได้เข้าเฝ้านมัสการพระเจ้าทุกวัน”

ในฐานะเป็นพ่อแม่  – เราต้องสรรเสริญ นมัสการพระเจ้าเป็นแบบอย่างให้ลูกๆทุกวัน

ขออนุญาตเล่าว่าลูกๆของผมคิดอะไร และรู้ในเรื่องใดบ้าง – ลูกๆของผมรู้ว่าพ่อของเขาไม่ได้สมบูรณ์แบบ พวกเขารู้ได้จริงๆนะครับ แล้วที่พวกเขารู้อีกอย่างคือ รู้ว่า “ผมรักพระเจ้า” และผมไม่อายด้วย ถ้าคุณจะไปถามพวกเขา ถามได้เลยครับว่า “อะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับพ่อและแม่?” พวกเขาจะตอบคุณ  “สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับพ่อและแม่คือ การได้ใกล้ชิดกับองค์พระผู้เป็นเจ้า” ผมแน่ใจว่าพวกเขาจะตอบเช่นนี้

โยชูวา 24:15 กล่าวว่า และถ้าท่านไม่เต็มใจที่จะปรนนิบัติพระเจ้า ท่านทั้งหลายจงเลือกเสียในวันนี้ว่าท่านจะปรนนิบัติผู้ใด จะปรนนิบัติพระซึ่งบรรพบุรุษของท่านปรนนิบัติอยู่ใน ท้องถิ่นฟากตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติส หรือของคนอาโมไรต์ในแผ่นดินซึ่งท่านอาศัยอยู่ แต่ส่วนข้าพเจ้าและครอบครัวของข้าพเจ้า เราจะปรนนิบัติพระเจ้า

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พวกเด็กๆเป็นนักสังเกตุการที่ล้ำลึกเหลือเชื่อ เห็นเหมือนไม่รู้เรื่อง แต่ที่จิงเขาได้ยิน สังเกตุเห็น สัมผัสได้ และบางครั้งมองอะไรได้ทะลุปรุโปร่งกว่าผู้เป็นพ่อแม่ – ดังนั้นอย่าละเลยมองข้ามความคิดและสิ่งที่อยู่ในใจของเด็กๆไป
  • ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกๆครอบครัวผู้เชื่อ ที่จะเป็นแบบอย่างในการดำเนินที่ดีให้แก่ลูกๆ สอนและดูแลพวกเขาให้อยู่ในทางของพระเจ้าด้วยการลงมือปฏิบัติเป็นต้นแบบ และมั่นใจได้ว่าทางของพระเจ้าเป็นทางเดียวที่ปลอดภัยที่สุดในโลกที่เต็มด้วยภัยอันตรายนี้… ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.