เครื่องช่วยหายใจ

ชีวิตของสิ่งที่มีชีวิตทุกอย่างอยู่ในพระหัตถ์ของพระองค์ ทั้งลมหายใจของมนุษย์ทั้งปวง (โยบ 12:10)

ดูเถิด พระองค์ทรงกระทำให้วันเวลาของข้าพระองค์ ยาวสองสามฝ่ามือเท่านั้น ชั่วชีวิตของข้าพระองค์ ไม่เท่าไรเลย เฉพาะพระพักตร์พระองค์ มนุษย์ทุกคนดำรงอยู่อย่างลมหายใจแน่ทีเดียว มนุษย์ไปๆมาๆอย่างเงาแน่ทีเดียว เขาทั้งหลายยุ่งอยู่เปล่าๆแน่ทีเดียว มนุษย์โกยกองไว้ และไม่ทราบว่าใครจะเก็บไป(สดุดี 39:5-6)

พวกเรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมคุณแม่ของเพื่อนที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬา  เนื่องจากท่านเส้นโลหิตแตกในสมองฉับพลัน พวกเราจึงแวะเวียนไปให้กำลังใจครอบครัวนี้บ่อยๆ  เช้าวันหนึ่งขณะหลังจากเยี่ยมคุณแม่แล้ว พวกเราก็ออกมาและกำลังจะอธิษฐานก่อนที่จะแยกย้ายกันไปทำงาน เพื่อนเราก็พูดว่าเห็นคุณแม่ใช้เครื่องช่วยหายใจแล้วนึกถึงพระเจ้า…พระเจ้าของเราเป็นยิ่งกว่าเครื่องช่วยหายใจ!

คำพูดประโยคนี้ยังคงก้องอยู่ในใจขณะที่ขับรถไปทำงาน… จริงด้วย! พระเจ้าของพวกเราเป็นยิ่งกว่าเครื่องช่วยหายใจ

เพื่อนของเราบอกว่าคุณแม่เข้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อรักษาตัว เพียงแค่เวลา 4 วันบิลค่าใช้จ่ายเรียกเก็บมา 700,000 กว่าบาท ฉันนึกไกลไปมากกว่านั้น….นี่ถ้าพระเจ้าจะเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากอากาศที่หายใจเข้าไป ฉันคงต้องกลั้นใจตายเพราะหมดปัญญาจะหาเงินมาจ่ายพระองค์

แต่พระเจ้าไม่เคยส่งบิลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายกับพวกเราสักครั้ง พระองค์ทรงจัดเตรียมทุกอย่างให้กับเราฟรีๆ  ทำไมเราถึงได้ฟรีๆ นะหรือ? ก็ฉันรู้อยู่แล้วว่ายังไงๆ ฉันก็ไม่มีจะจ่ายด้วยตัวฉันเองอยู่ดี ฉันรู้แต่ว่า พระองค์ทรงสร้างทุกอย่างเสร็จสรรพไว้พร้อมแล้ว ก่อนที่พระองค์จะสร้างมนุษย์เป็นลำดับสุดท้าย ซึ่งฉันไม่อาจแปลความหมายเป็นอย่างอื่นได้เลยนอกจาก…”พระองค์ทรงรักฉันจริงๆ …พระองค์ทรงรักฉันจริงๆ”

(CJ ป้อง – ภาวิณี บุญทวี)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • สิ่งสำคัญๆในชีวิตเราทั้งสิ้นเป็นของประทานฟรีๆมาจากพระเจ้า อากาศ ลมหายใจ น้ำ แสงแดด ต้นไม้ใบหญ้า เหลือคณานับ … แต่เราหลงลืมพระคุณไป มีแต่จะตักตวงใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อหาผลประโยชน์เข้าตัวอย่างไม่ลืมหูลืมตา…น่าสงสาร (ใครดี?)
  • ขอพระเจ้าประทานจิตสำนึกรับผิดชอบดูแลสรรพสิ่งทรงสร้างโดยเริ่มที่พวกเราผู้เชื่อก่อน และถ่ายทอดออกไปสู่ภายนอก เพื่อจะนำสารพัดสิ่งดีที่พระเจ้าประทานให้ คืนสู่สภาพดีดังที่ทรงหมายพระทัยไว้ตั้งแต่ในโบราณกาล … ขอบคุณพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.