พระนามของพระองค์บริสุทธิ์

“องค์ผู้สูงเด่น คือผู้อยู่ในนิรันดร์กาล ผู้ทรงพระนามว่าบริสุทธิ์ ตรัสดังนี้ว่า – “เราอยู่ในที่ที่สูงและบริสุทธิ์ และอยู่กับผู้ที่มีจิตใจสำนึกผิดและถ่อม เพื่อจะรื้อฟื้นจิตใจของผู้ใจถ่อม และรื้อฟื้นใจของผู้สำนึกผิด” (อิสยาห์ 57:15)

“อย่าออกพระนามพระเจ้าของเจ้าอย่างไม่สมควร เพราะผู้ที่ออกพระนามพระองค์อย่างไม่สมควรนั้น พระเจ้าจะทรงถือว่าไม่มีโทษก็หามิได้” (อพยพ 20:7)

เราต่างรู้ดีว่า การพูดจาดูหมิ่นเป็นทางหนึ่งที่ทำให้คุณอาจออกพระนามพระเจ้าอย่างไม่สมควร แต่ผมขอบอกว่าการพูดเล่นไร้สาระไม่เป็นเรื่อง ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งด้วย

นั่นคือการเอ่ยพระนามพระเจ้าอย่างไม่ระมัดระวัง หรือเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อย เอเฟซัส 5:4 ใช้คำว่า “พูดเล่นไม่เป็นเรื่อง” แปลว่าอะไรครับ? พระนามของพระเจ้าบริสุทธิ์และศักดิ์สิทธิ เราต้องไม่…ไม่เอ่ยพระนาม ยกเว้นเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าคุณใช้เรื่องตลกเพื่อสื่อถึงบางสิ่ง ไม่เป็นไรครับ แต่จะเป็นเรื่องน่ารังเกียจมากถ้าคุณเอ่ยพระนามพระเจ้าอย่างพูดเล่นไม่เป็นสาระ และเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยด้วย

ทุกเช้า จงเริ่มวันของคุณด้วยการใคร่ครวญถึงความบริสุทธิ์ศักดิ์สิทธิของพระเจ้า

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเจ้ากำลังเตือนเราเรื่องพูดเล่นไม่เป็นเรื่อง จนเกิดเป็นเรื่อง พระเจ้ากำลังเตือนเราไม่ให้ออกพระนามโดยไม่สมควร ให้เราระมัดระวังคำพูด ท่าที และการกระทำในฐานะลูกของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่สูงสุด
  • อาทิตย์นี้มาฟังคำเทศนาดีๆจาก อ.นรินทร์ สุรเนาวรัตน์ จากองค์การอมตะธรรมเพื่อชีวิต อธิษฐานเผื่ออาจารย์ด้วยค่ะ
  • และอย่าลืมเรามีนัดกันไปทำความดีที่ “บ้านแห่งความหวัง” ภายใต้การดูแลของโบสถ์คาทอลิค “พระแม่มหาการุณย์” ที่ถนนติวานนท์ค่ะ … ขอพระเจ้าอวยพระพรให้สามารถประกาศข่าวประเสริฐให้แก่เด็กๆที่ถูกทอดทิ้งได้

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.