เมื่อสุดปลายเชือก

ใครบ้างในพวกเจ้าเกรงกลัวพระเจ้า และเชื่อฟังเสียงของผู้รับใช้ของพระองค์ ผู้ดำเนินในความมืด และไม่มีความสว่าง แต่ยังวางใจในพระนามพระเจ้า และพึ่งอาศัยพระเจ้าของเขา” (อิสยาห์ 50:10)

ผมรู้สึกประหลาดใจทุกครั้งที่คนทั่วไปชอบให้คำแนะนำคนที่เสียใจ หรือเจ็บปวดใจว่า “เมื่อคุณไปถึงสุดปลายเชือก ให้ผูกปมที่ปลายเชือกนั้นแล้วโหนตัวยึดไว้” คุณเคยเห็นคนที่โหนตัวอยู่บนหน้าผาแล้วพยายามผูกปมมั้ยครับ? มันต้องใช้สองมือครับถึงจะผูกปมได้!

สิ่งแรกที่เราต้องจำให้ดีคือ “อย่าพยายามเข้าใจให้ได้” มีบางสิ่งในชีวิตคุณกับผมที่เราไม่เคยเข้าใจ เมื่อพระเจ้าอนุญาตให้ความมืดเข้ามาบดบังชีวิตคุณ อย่าพยายามจุดไฟด้วยตัวเอง เพราะจะเข้าตำราหัวใจสลาย วางใจว่าความสว่างของพระองค์จะมา จงอดทนรอคอย เพราะพระองค์มาแน่ ขอให้วางใจ

มีใครบางคนที่คุณรู้จักอาจทุกข์ใจอยู่ในเวลานี้ พวกเขาไม่ต้องการแค่ตบบ่าและคำพูดปลอบใจ มอบความสว่างแห่งพระเยซูคริสต์ให้พวกเขาสิครับ

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ใครยังไม่มีบัตรคอนเสิร์ตนมัสการกับ “ดอน โมเอน” 3 สิงหาคม รีบจองด่วนค่ะ ได้ที่ Thai ticket major ทุกสาขา ไปช่วยอุดหนุนกันหน่อยนะคะ และได้นมัสการพระเจ้าร่วมกัน
  • อาทิตย์ที่ 18 นี้ ไม่มีโบสถ์ที่กรุงเทพฯนะคะ เราจะยกโบสถ์ของเราไปที่ค่ายชายทะเลพัทยาค่ะ ขอพระเจ้าเมตตาให้เป็นค่ายที่เกิดผลแก่จิตวิญญาณของทุกคนที่ไปค่ะ …. สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.