ของขวัญรับปริญญาที่มาจากพระเจ้า

สวัสดีค่ะพี่น้องทุกคน  (13 กรกฏาคม  2010)

วันนี้อยากจะมาแบ่งปันความน่ารัก ความใจดีที่พระเจ้ามีให้ในวันรับปริญญาค่ะ ใครจะรู้ว่าพระเจ้าที่เรามองไม่เห็นจะให้ของขวัญวันรับปริญญากับเราได้ แต่เรามีประสบการณ์ที่อยากเล่าให้ฟังค่ะ  ว่า “ไม่มีอะไรที่พระเจ้าทำไม่ได้ “

นี่ก็เป็นปริญญาใบที่สองแล้วที่ได้ ตอนสมัยปริญญาตรีของขวัญที่ได้มาก็มักจะเป็นตุ๊กตา(อันมากมาย ที่สุดท้ายจะเอาไปทำอะไรก็ไม่รู้) ช่อดอกไม้ (เอามาถ่ายรูปสวยดี แต่พอตกเย็นก็เหี่ยวแล้วก็ทิ้ง) แล้วในวันรับปริญญาอากาศก็ไม่เป็นใจเลย ร้อนแสนสาหัส ผิวจะไหม้ สงสารเพื่อนๆที่มาแสดงความยินดีที่ต้องเหงื่อไหลไคลย้อย รอถ่ายรูปกับเรา ซึ่งเราเองก็ไม่ค่อยได้เทคแคร์เพื่อนเท่าที่ควร เพราะไหนจะถ่ายรูปกับเพื่อนที่เรียนด้วยกัน เพื่อนที่มาอีกมากมาย ครอบครัวของเราอีก เฮ้อ…ยอมรับว่าเหนื่อยมากมากค่ะ

พอมารับปริญญาคราวนี้ เราเองจึงตัดสินใจว่าจะไม่ชวนใครเลย ไม่อยากให้ใครต้องมาลำบาก ไม่อยากให้ใครต้องมาด้วยความเกรงใจ เพราะฉะนั้นจึงตัดสินใจว่าจะบอกคนในครอบครัวเท่านั้น พอถึงวันซ้อมวันแรก ความเหนื่อยก็เริ่มมาเยือนอีกแล้ว ทั้งๆที่ไม่ได้บอกใคร แต่มันมาจากฝนที่ตก อากาศเหนอะหนะ ชุดก็หนัก ซ้อมเดินอีกสามรอบในหอประชุม พอซ้อมวันที่สอง ต้องตื่นเช้าตรู่ (รับรอบเช้า) เพื่อรอเข้าหอประชุมตกบ่ายอากาศร้อนมากมากค่ะ เหมือนว่าโลกจะระเบิด ตัวเปียกชุ่มด้วยเหงื่อ แต่ก็อดทนถ่ายรูปกับเพื่อนๆที่รับด้วยกัน จากนั้นจึงขอตัวกลับบ้านก่อน คืนนั้นบอกกับตัวเองว่าเมื่อไหร่จะจบซะที พรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้ว อดทนไว้ อธิษฐานบอกพระเจ้าว่าขอให้พรุ่งนี้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ขอฝากวันสุดท้ายไว้กับพระเจ้า อย่าให้ลูกเดินผิด อย่าทำใบปริญญาตกตอนรับ อากาศไม่ร้อน อาเมน แล้วหลับทันทีด้วยความเหนื่อย

วันรุ่งขึ้นของวันรับจริง ได้สัมผัสอากาศเย็นสบายในตอนเช้าตรู่ แล้วเข้าหอประชุม ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ พอออกจากห้องประชุม อากาศร้อนมาเยือนอีกครั้ง วันนี้มีพี่เอกมาช่วยถ่ายรูป เจอพี่เอกครั้งแรกที่สถานที่ที่นัดกัน พี่เอกตัวเปียกด้วยเหงื่อไปหมดพร้อมรอยยิ้มที่พร้อมจะถ่ายรูปให้ รู้สึกได้ถึงความเต็มใจ ความน่ารัก ความเสียสละ ทุกสิ่งอย่าง ทำให้เราพร้อมจะยิ้มถ่ายรูปได้ทุกเมื่อ ถ่ายรูปกับที่บ้านสักพัก ก็ได้เจอพี่แหม่มกับโบว์ที่น่ารัก ความรู้สึกแรกที่ได้เจอ รู้สึกดีใจมาก (ไม่รู้ทำไมเหมือน กัน) เราไปทานข้าวกลางวันด้วยกัน ซึ่งมีพี่ดอยกับพี่อ้อมไปด้วย(พี่ดอยก็รับปริญญาเหมือนกันค่ะ) โบว์นำอธิษฐานที่โต๊ะอาหาร เราได้คุยกันในเรื่องพระเจ้าและเรื่องอื่นๆอีกมากมายพร้อมกับอาหารที่แสนอร่อย บนโต๊ะเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะดังมากโดยเฉพาะพี่แหม่มสุดสวย เป็นความสุขอันมากมายที่เราได้ใช้เวลาร่วมกัน หลังจากนั้นพวกเราได้ไปถ่ายรูปที่เสาชิงช้า พี่เอกตั้งใจถ่ายรูปให้พวกเรา ไม่บ่นสักคำ หน้ายิ้มตลอดเวลา ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้ใช้เวลาด้วยกัน รับรู้ได้เลยว่านี่เป็นครอบครัวของเรา เป็นครอบครัวของพระคริสต์เดียวกัน รับรู้ได้อีกว่านี่คือของขวัญที่พระเจ้าทรงให้ในวันรับปริญญา พระเจ้าให้ความรักแก่เราในวันนี้ผ่านพี่ๆที่น่ารักทุกๆคนจริงๆ ซึ่งเป็นของขวัญที่มีค่าไม่มีอะไรเทียบได้ เป็นความสุขล้น เต็มอิ่มในใจมากที่สุด ดีกว่าได้ตุ๊กตาอันมากมายและช่อดอกไม้เป็นไหนไหน

บรรดาคนที่รู้จักพระเยซูคริสต์ จะมีความผูกพันแน่นแฟ้น เพราะเราเป็นกายอันเดียวกันในพระคริสต์ เป็นอวัยวะแก่กันและกัน และเราก็รักซึ่งกันและกัน อย่างที่ อ.เปาโลได้กล่าวว่า

พวกเราผู้เป็นหลายคนยังเป็นกายอันเดียวในพระคริสต์และเป็นอวัยวะแก่กันและกันฉันนั้น -โรม 12:5

ช่วงเวลาที่เราได้อยู่กับผู้เชื่อคนอื่นๆ ได้คุยถึงพระคริสต์ ได้หนุนใจกันและกัน ส่งผ่านความรักที่เรามีให้กัน เราเป็นหนึ่งเดียวกันจริงๆค่ะ แล้วสิ่งสำคัญกว่านั้นมันทำให้เรามีความเชื่อมากขึ้น มีความหวังใจมากขึ้น และเกิดพลังที่จะประกาศเรื่องราวของพระองค์  วันนั้นกลับบ้านด้วยความสุขในใจ ไม่มีความเหนื่อยของการรับปริญญาอีกต่อไป ไม่มีอะไรที่พระเจ้าทำไม่ได้จริงๆ ขอบพระคุณพระเจ้าจริงๆค่ะ อาเมน

(CJ ซี – วีณา เวชภัณฑ์เภสัช)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อ่านแล้วซาบซึ้งใจมากค่ะ สัมผัสได้ถึงความรักความอบอุ่นในครอบครัวของพระเจ้า
  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับน้องซีของเรา สมาชิกสาวสวย เก่ง และมีหัวใจให้พระเจ้าเต็มเปี่ยม ขอพระเจ้าอวยพระพรเยอะๆนะคะ
  • พี่หลุยส์ฝากบอก ใครมีเพื่อนพี่น้องอยากได้งานทำในร้านอาหารแถวงามวงศ์วาน ติดต่อพี่หลุยส์ด่วน 081 813 7475
  • หนังสือ “รวยได้จริงบนโลกออนไลน์” เล่ม 2 ของพี่ม่อนวางแผงแล้วนะคะ ช่วยกันอุดหนุนหน่อย ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.