ก.ค. 152010
 

พระองค์ทรงเมตตาเราทั้งหลายอีก พระองค์จะทรงเหยียบความผิดของเราไว้ พระองค์จะทรงเหวี่ยงบาปทั้งหลายของเรา ลงไปในที่ลึกของทะเล (มีคาห์ 7:19)

หลายปีมาแล้วผมกับเพื่อนๆไปดำน้ำกันที่ฮาวาย เราดำลึกลงไป 15 ฟุตจากผิวน้ำ ขณะดำลงไปเรื่อยๆผมสังเกตุเห็นว่าก้นบึ้งของทะเลอยู่ลึกลงไปอีก ลงไปอีก ในที่สุดเราก็ดำไปจนถึงหน้าผาใหญ่ ลึกลงไปจากหน้าผาเราไม่สามารถมองเห็นอะไรได้อีก ผมลองดำลงไปตรงหน้าผา มองลงไปไม่เห็นสิ่งใดเลย รู้สึกฝ่ออยู่เหมือนกัน ผมคิดถึงโยนาห์และปลามหึมา ภาพจากหนังเรื่องจอว์สผุดขึ้นมาในความคิด ความลึกของมหาสมุทรทำให้ผมรู้สึกกลัว

พระคัมภีร์บอกเราว่าพระเจ้าทรงเหวี่ยงบาปทั้งหลายของเราลงไปในที่ลึกของทะเล : ใครเล่าจะเป็นพระเจ้าเสมอเหมือนพระองค์ผู้ทรงยกโทษ และทรงให้อภัยการทรยศ แก่คนที่เหลืออยู่อันเป็นมรดกของพระองค์ พระองค์มิได้ทรงถือพระพิโรธเนืองนิตย์ เพราะว่าพระองค์ทรงพอพระทัยในความรักมั่นคง พระองค์ทรงเมตตาเราทั้งหลายอีก พระองค์จะทรงเหยียบความผิดของเราไว้ พระองค์จะทรงเหวี่ยงบาปทั้งหลายของเรา ลงไปในที่ลึกของทะเล” (มีคาห์ 7:18-19)

เมื่อเราเชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ เราได้กลายเป็นคนสะอาดบริสุทธิ์ ได้โอกาสเริ่มต้นใหม่ หลักฐานของบาปและความรู้สึกผิดถูกกวาดออกไปจนสิ้น เมื่อเราเชื่อในพระเยซู เราได้รับการอภัย คุณเคยทำเรื่องน่าอับอายบ้างหรือไม่? ผมเคย ผมเคยทำในสิ่งที่ผมไม่ปรารถนาจะทำ พูดในสิ่งที่ไม่น่าพูดออกไป แต่เมื่อเราได้รับความชอบธรรมแล้วโดยทางความเชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ พระเจ้าทรงอภัยให้หมดทุกสิ่ง พระองค์ทรงกวาดมันทิ้งไปเสีย

พระเจ้าทรงนำบาปของเราทั้งหลายเหวี่ยงลงไปในที่ลึกของท้องทะเล มันจมหายไปแล้ว ได้รับการอภัย ไม่เพียงแต่ได้รับการอภัยเท่านั้น แต่ถูกลืมไปสิ้น ไม่ได้หมายความว่าพระเจ้าความจำเสื่อม พระองค์เพียงแต่ไม่คิดจะจดจำเท่านั้น

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณพระเจ้าที่ไม่ทรงจดจำความผิดบาปของเรา เราเองก็ต้องไม่นำกลับมาฟ้องผิดตัวเองซ้ำแล้วซ้ำอีกด้วย
  • ขอพระเจ้าอวยพระพรค่าย “จงบริสุทธิ์” ของเรา ศุกร์ – อาทิตย์นี้ ให้ทุกคนที่ไปร่วมค่ายมีความตั้งใจที่จะดำเนินชีวิตที่บริสุทธิ์อย่างที่พระเจ้าพอพระทัย … ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ
 Posted by at 10:35 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)