ก.ค. 272010
 

ขอทรงระลึกถึงพระวจนะของพระองค์ที่มีต่อผู้รับใช้ของพระองค์ ซึ่งพระองค์ทรงกระทำให้ข้าพระองค์หวังอยู่นั้น” (สดุดี 119:49)

ฉันยังจำได้ถึงช่วงเวลาแห่งความท้อแท้สิ้นหวัง หาทางออกไม่เจอ ลูกเล็กๆทั้งสามต้องพึ่งพิงฉัน ความคิดนี้มันทับถมฉันเสียจนแทบกระดิกตัวไม่ได้ บางคืนฉันกวาดบ้านไปร้องไห้ไป รู้สึกราวกับอยู่ลำพังในโลก พรุ่งนี้ฉันจะมีอาหาร มีที่พักให้กับลูกๆหรือเปล่า ฉันยังไม่รู้

เงินช่วยเหลือจากทางการแค่เดือนละ 142 เหรียญ ซึ่งบ่อยครั้งก็มาไม่ถึงมือ ฉันทำงานเต็มเวลา รับจ้างซักผ้า และยังไปเสิร์ฟที่ร้านอาหารในวันหยุด เมื่อลูกๆทั้งสามป่วยพร้อมกัน มันเป็นยิ่งกว่าฝันร้ายเสียอีก ความคิดที่อยากจะขับรถลงหน้าผาไปเลยให้รู้แล้วรู้รอดมักจะเข้ามา แต่ทนไม่ได้เมื่อคิดว่าแล้วลูกๆจะเป็นอย่างไรไปจนชั่วชีวิต

ฉันต้องการใครบางคน (ตอนนั้นใครก็ได้ที่เข้ามาในชีวิต) ถึงแม้จะแสร้งทำว่าสงสารก็ตามที ฉันจะมีวันได้รับความช่วยเหลือหรือไม่?

วันหนึ่งฉันตัดสินใจจะมองไปแต่ที่สิ่งดีๆเท่านั้น ลูกคนเล็กนั่งกระโถนอยู่ในห้องน้ำ คนโตโบกมือให้จากรถโรงเรียน อีกคนยิ้มกว้างให้ พวกเขาเลือกที่จะหัวเราะและไม่ร้องไห้ ชีวิตพวกเราเรื่องสนุกๆหายากยิ่งกว่าหาขุมทรัพย์เสียอีก แต่ในทุกวันมีสิ่งดีรออยู่เสมอ เพียงแต่เห็นไม่ชัดเหมือนเห็นสิ่งที่แย่ๆ แต่เมื่อฉันได้เห็น มันทำให้สดชื่นใจเหมือนลมหายใจที่เข้าไปในปอด

เพลงโปรดของฉันแต่งและร้องโดยแคโรล คิง “สวยงาม” (Beautiful) เนื้อเพลงพูดว่า “คุณตื่นขึ้นมาทุกเช้าพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า” ฉันถูกความหมองมัวบดบังเวลาไปสิ้น ถึงเวลาแล้วที่ต้องปล่อยให้แสงอาทิตย์ส่องลงมาบนชีวิตฉันอีกครั้ง

ฉันเคยมองดูแม่คนอื่นๆมีลูกที่น่ารัก มีความสุข และเฝ้าดูพวกเขาทำในสิ่งที่ถูกต้อง และบางคนดูเหมือนมีสันติสุขอยู่ในใจ ถึงแม้ในท่ามกลางปัญหาร้อยแปด ทำให้ฉันอดแปลกใจไม่ได้ พวกเขามีสิ่งใดที่ฉันขาด ที่ฉันไม่สามารถรวบรวมสติและทำตามได้?

พระเยซูคริสต์ – พวกเขามีองค์สันติราชสถิตอยู่ด้วย ผู้ซึ่งจะเสด็จมาอยู่กับคุณทันทีที่คุณยอมรับพระองค์ เมื่อได้เห็นเช่นนั้น ฉันกระหายอยากมีสัมพันธภาพกับองค์พระเยซูในชีวิตของฉันด้วย

เดี๋ยวนี้ เมื่อมองย้อนกลับไป ฉันเห็นภาพของตัวเลือกต่างๆยาวเป็นหางว่าว เห็นจุดที่ต้องลากเส้นเชื่อมต่อกัน ทุกสิ่งนั้นนำพาฉันมาจะถึงวันนี้ได้ วันที่ฉันนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหาร มองออกไปที่ดวงดาวระยิบระยับเต็มท้องฟ้า และเขียนเรื่องนี้ถึงพวกคุณ

“เพื่อนๆที่รัก คุณทำได้แน่ คุณอาจมองไม่เห็นถนนข้างหน้า หรือไม่เข้าใจว่ามันจะพาไปที่ไหน แต่ฉันขอรับรองว่า พระผู้สร้างกัลปจักรวาลกำลังลากเส้นคุณจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งอยู่ตลอดเวลา”

โดย : Luann Prater

Encouragement  for today: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับเรื่องด้านบน พระเจ้ากำลังต่อเชื่อมเราจากจุดหนึ่งไปอีกจุด เมื่อเสร็จแล้วคงออกมาเป็นภาพที่สวยงาม
  • ขอพระเจ้าเสด็จไปเยี่ยมเยียนคนที่กำลังเจอปัญหามหึมาข้างหน้า ให้เขารู้ว่าพระเจ้ายิ่งใหญ่กว่าปัญหา และสำหรับพระองค์ทุกสิ่งเป็นไปได้ – สรรเสริญพระเจ้า
 Posted by at 9:12 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)