ก.ค. 292010
 

การมีทรัพย์สมบัติไม่ใช่สิ่งผิด อันที่จริงพระเจ้าปรารถนาให้คุณมีทรัพย์สมบัติ พระองค์จึงทรงประทานทรัพย์เหล่านั้นเพื่อให้คุณได้เป็นผู้อารักขา

แต่ปัญหามักเกิดขึ้นเมื่อทรัพย์สมบัติเหล่านั้นเพิ่มพูนขึ้น มีบางคนให้คำจำกัดความชาวอเมริกันยุคใหม่ว่า – เป็นพวกที่ขับรถบนเงินของธนาคาร บนถนนที่กู้เงินมาสร้าง จ่ายค่าน้ำมันด้วยบัตรเครดิต เพื่อจะเดินทางไปเปิดบัญชีเป็นสมาชิกเงินผ่อนที่ห้างสรรพสินค้า  เพื่อจะได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์เงินผ่อน มาตกแต่งบ้านที่กำลังผ่อนชำระกับทางธนาคาร

สุภาษิต 15:6 กล่าวว่า ในเรือนของคนชอบธรรมมีคลังทรัพย์มาก แต่ความลำบากตกอยู่กับรายได้ของคนชั่วร้าย”

พี่น้องครับ น่าจะถึงเวลาที่เราควรหยุดซื้อของที่ไม่จำเป็น ด้วยเงินที่ไม่จำเป็นต้องใช้ไปเพื่ออวดชาวบ้านที่เราอาจไม่ชอบหน้าด้วยซ้ำไป น่าจะถึงเวลาที่เราควรเรียนรู้ว่าพระเจ้าตรัสอย่างไรเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินทอง ใช้จ่าย เก็บสะสม และแบ่งปันออกไป พระเจ้าต้องการเปิดหน้าต่างแห่งฟ้าสวรรค์และเทพระพรลงมาที่คุณ ใช่ครับพระพรฝ่ายวิญญาณและพระพรแห่งทรัพย์สินเงินทอง

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ที่บ้านมีเสื้อผ้าบางตัวที่เก่าเก็บ ซื้อมาแล้วไม่เคยใส่ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว และของเกินความจำเป็นต่างๆหลบซ่อนอยู่ตามตู้ … สงสัยว่าทำไมตอนซื้อถึงเห็นสิ่งดีในมันมากมาย แต่พอซื้อเสร็จ กลับถึงบ้าน…งง ว่าซื้อมาทำไม
  • ขอพระเจ้าเมตตาให้เรายับยั้งชั่งใจให้ดีก่อนซื้ออะไร โดยเฉพาะของที่เกินจำเป็น และถ้าต้องหยิบยืม หรือใช้บัตรเครดิตซื้อด้วยล่ะก็ … งดไปเลยจะดีกว่า – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ
 Posted by at 9:07 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)