ส.ค. 042010
 

เหตุฉะนั้นขออย่าได้ละทิ้งความไว้วางใจของท่าน  ซึ่งจะได้รับบำเหน็จอันยิ่งใหญ่ ท่านทั้งหลายจำเป็นต้องมีความอดทน เพื่อว่าท่านจะได้สามารถกระทำตามน้ำพระทัยของพระเจ้าได้ แล้วท่านจะได้รับสิ่งที่พระองค์ได้ทรงสัญญาไว้นั้น (ฮีบรู 10:35-36)

ฉันเกือบจะเดินผ่านเลยไป เธอมองมาพอดี สายตาเราประสานกัน แล้วความทรงจำก็แวบเข้ามา เราต่างวิ่งเข้าหากัน กอดกันเหมือนเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอมานาน เราคุยไถ่ถามกันด้วยเรื่องทั่วๆไปหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานอยู่พักใหญ่ แล้วฉันก็ถามออกไปว่า “คุณยังไปโบสถ์อยู่หรือเปล่า?”

ฉันหวนคิดถึงครั้งแรกที่เราพบกัน หลายปีมาแล้ว ฉันเชิญเธอมาที่โบสถ์และแบ่งปันเรื่องราวความเชื่อให้เธอฟัง แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ สายตาของเธอมันบอกว่าสิ่งที่ฉันได้แบ่งปัน เพียงแค่วิ่งไปชนกำแพงอิฐหนาที่เธอล้อมรั้วหัวใจไว้เป็นอย่างดี แต่ฉันก็ยังชวนเธอไปโบสถ์ เล่าเรื่องความเชื่อของฉัน ไปไหนมาด้วย เพียงเพื่อจะบอกให้เธอรู้ว่า “พระเจ้ารักเธอ”

เหตุการณ์เหล่านี้ดำเนินไปเป็นปีๆ แล้ววันหนึ่งเธอก็ยอมไปโบสถ์ และหลังจากนั้นก็ไปเยี่ยมที่บ้านเราสองสามครั้ง แล้วบอกเราว่าขอลองไปที่โบสถ์อื่นดู เพราะเวลานมัสการเหมาะกับเธอมากกว่า พูดตรงๆนะคะ ฉันว่าเธอพยายามปฏิเสธอย่างสุภาพว่าจะไม่มาโบสถ์ คุณคงคิดว่าฉันกล้าหาญมากมั้ย ที่ถามเธอว่ายังไปโบสถ์อยู่หรือเปล่า

ฉันแทบไม่เชื่อสายตา เธฮพยักหน้าแข็งขันว่ายังไปพร้อมด้วยรอยยิ้มกว้างบนใบหน้า “จำเมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มั้ย ตอนที่ท่านศิษยาภิบาลขอให้คนที่ได้อธิษฐานรับเชื่อยกมือขึ้น?”   …  ใช่ ฉันจำได้เป็นอย่างดี

“ฉันเป็นหนึ่งในคนที่ยกมือขึ้นไง” เธอพูด

เรากอดกันพร้อมด้วยเสียงหัวเราะ และสัญญาว่าจะหาเวลามาเจอกันอีกในเร็ววันก่อนจะจากกันไป คืนนั้นทั้งคืนฉันเอาแต่นั่งอมยิ้มอยู่คนเดียว ไม่เคยคิดเลยว่าวันนี้เราเดินสวนกันที่ในร้านอาหารแล้วได้ยินว่าเธอเปิดใจต้อนรับพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอดแล้ว ฉันชอบนึกอยู่เสมอว่า ทั้งชีวิตนี้คงคอยวิ่งไล่ตามเธอ ในขณะที่เธอวิ่งหนีออกไปเรื่อยๆ แต่ในที่สุด เมื่อฉันไม่ยอมหยุด มันก็เกิดผล

หนังสือที่ฉันเขียนเรื่อง “ตู้ไปรษณีย์” ลินด์ซีย์ตัวเอกของเรื่องมีบุคลิคคล้ายเพื่อนฉันคนนี้  เธอดิ้นรนต่อต้านพระเจ้าเป็นเวลาหลายปี ฮอลลี่เพื่อนรักของเธอ เป็นคริสเตียนและไม่เคยหยุดประกาศกับเธอ ให้พระคัมภีร์ อธิษฐานเผื่อ คอยให้กำลังใจ และแนะนำให้เธอแสวงหาพระเจ้าในช่วงเวลายากลำบากของชีวิต ฮอลลี่ไม่เคยยอมแพ้ เธอเคยถูกปฏิเสธ ถูกล้อเลียน ตลอดเวลาหลายปีที่ทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน  ฮอลลี่มีสายตาจับจ้องอยู่ที่ชัยชนะ ไม่เคยย่อท้อต่อคำปฏิเสธของลินด์ซี่ย์

อาจมีใครบางคนในชีวิตของคุณที่พระเจ้ามอบภาระใจให้ — ไปหา ไปชวนมาโบสถ์ อธิษฐานเผื่อ รัก และเป็นพระฉายของพระเจ้าในชีวิตของเขา มองไปที่ชีวิตของพวกเขา แล้วคุณจะเห็นความต้องการพระเจ้าลึกๆอยู่ในใจ มันทำให้คุณละพวกเขาไปไม่ได้ รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถหยิบยื่นกุญแจ นำพวกเขาไปสู่การเติมเต็มได้ สิ่งนี้มีค่าเกินกว่าคุณจะยอมแพ้ง่ายๆนะคะ

ที่ตู้เย็นของฉันมีแถบแม่เหล็กติดอยู่เขียนไว้ว่า “ไม่มี ไม่มี ไม่มี…วันจะยอมแพ้” อันนี้จริงสำหรับคนที่แบ่งปันเรื่องราวข่าวประเสริฐขององค์พระเยซูคริสต์ให้กับคนที่คุณรัก ไม่ว่าเขาจะหันหน้าหนี ขอให้อดทนรอคอย ฉันดีใจที่ได้ทำเช่นนั้น เพราะมันคุ้มค่าเหลือเกิน

โดย : Marybeth Whalen

Girlfriends in God : www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ตราบใดที่เพื่อนรักเรายังไม่เข้าสู่แผ่นดินของพระเจ้า อย่ายอมแพ้ อธิษฐานเผื่อ เดินหน้าประกาศต่อไป พระเจ้ามีวาระและวิธีการของพระองค์
  • อธิษฐานเผื่อ อ.สิริวรรณ และการเรียนสรุปพระคัมภีร์ 2 ซามูเอล คืนวันพฤหัสฯนี้ด้วยค่ะ ขอพระเจ้าอวยพระพร
 Posted by at 10:22 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)