สารจาก ศ.บ. 30 สิงหาคม 09

30 สิงหาคม 2009

Thongchai

ขอสวัสดีผู้มาร่วมนมัสการทุกท่าน และขอสดุดีคณะผู้อภิบาล และสมาชิกทุกท่านที่ได้ร่วมกันรับใช้ในการประกาศผ่านละคร “ทางเลือก” (22-23 สค.) ที่ผ่านมา!

ผมชื่นชมและซาบซึ้งใจในการทุ่มเททั้งกายใจและทรัพย์ส่วนตนอย่างเสียสละของสมาชิก CJ ทุกคนอย่างมีความเป็นหนึ่งเดียวกันในการประกาศผ่าน “ละคร” วันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา!

ผมขอสดุดีเป็นรายบุคคล ดังนี้

1) นักแสดงนำยอดเยี่ยม ได้แก่

  1. ฉากโรงพยาบาล คุณสา + คุณเล็ก, คุณนา + คุณโดม, คุณเอ๋(ฟั่น) + คุณต้น, คุณหญิง + คุณม่อน และผู้แสดงประกอบ คุณโอ๋(ติ๊ด), คุณทีที, คุณประนอม, คุณหมอเอ, คุณเพียว,คุณอิ๊ง ฯลฯ  และไกด์ อธิบาย คือ คุณเฟธ
  2. ฉากนรก – คุณเอกและคุณโต, คุณซีและคุณฝน และผู้แสดงอื่น ๆ คับคั่ง อาทิ คุณแหม่ม, คุณวิกรม, คุณก๊อต, คุณวิคเตอร์, คุณก๊อบ, คุณแก๊บ, คุณเบียร์, คุณพลอย, คุณแป้ง, คุณลิลลี่, คุณมีมี่, คุณหงษ์-หยก, คุณมิ้นท์, คุณเจ, คุณเบียร์ ฯลฯ และไกด์อธิบายคือ คุณป้อง (หญิง)

2) นักดนตรีและนักร้องยอดเยี่ยม ได้แก่  คุณอัญชลี , คุณโบ, คุณแป้ง, คุณกุ้ง, คุณอุ๋ย, คุณฟั่น, คุณจ๊อก, และคุณแซ๊ค ,คุณโอ๊ด-ก้อย  ฯลฯ

3) ผู้สนับสนุนช่วยเหลือยอดเยี่ยม ได้แก่  คุณประเสริฐ, คุณป้อง(ชาย), คุณหลุยส์, คุณแหวว และดา(เล็ก), คุณโอ๋(กุ้ง), คุณกุ้ง, คุณนุ้ย, คุณไก่, แม่ของครูแอน, คุณติ๊ด(โอ๋) แอน, มอลลี่, แอ๋ว ฯลฯ

4) ผู้จัดฉาก อุปกรณ์ และแสงสีเสียงยอดเยี่ยมได้แก่คุณเป้, คุณเปิ้ล, คุณลี่, คุณติ๊บ, คุณฟั่น, คุณเสริม

5) ผู้กำกับ ผู้ฝึก กรรมการ และผู้ประสานงานยอดเยี่ยม ได้แก่ ครูแอน, คุณหน่อง, คุณอู๊ด, คุณติ๊บ, คุณแอนและท่านอื่นๆ

6) ผู้ชมยอดเยี่ยม อีกมากมายที่ว่ายอดเยี่ยมเพราะว่าได้พยายามพาญาติผู้ใหญ่ พี่น้อง เพื่อนฝูง  เพื่อนร่วมงาน คนงาน และคนรู้จักมาชมกันคับคั่ง อาทิคุณป้อง(ชาย) พาคุณพ่อมาชม   หมอตั้ม พาคุณแม่(หมอต๊วด) และคุณพ่อมาชม  คุณนา พาทีมงานที่บริษัทมาชม  คุณสาพาคนที่แบ๊งก์ชาติมาชม ครูแอนพาครอบครัว สินเจริญมาชม (คุณตุ๊กก็พาคุณพ่อคุณแม่มาร่วมชมด้วย) รวมทั้งพี่น้อง CJ อีกหลายท่านที่ไปชมและให้กำลังใจ

7) ทีมให้คำปรึกษา อ.วรรณ และทีม คุณแดง คุณอี๊ด คุณแก๋ง ฯลฯ

(อนึ่ง ผมต้องขออภัยที่อาจเอ่ยนามไม่ครบทุกคนแต่พระเจ้าทรงเห็นท่านแน่ ๆ และผมขอชมทุกคนอย่างจริงใจ !) และเพราะการทุ่มเทอย่างเสียสละและสนุกของพวกเราทุกคนร่วมกับพี่น้องคริสตจักรอื่น ๆ ที่ร่วมโครงการ เป็นเหตุให้การแสดงจากเดิมที่กำหนดไว้เพียงวันละ 8 รอบ ต้องขยายเพิ่มขึ้นเป็นวันแรก 13 รอบ และวันที่สอง 24 รอบ รวมแล้วประมาณ 37 รอบ ถ้าเป็นธุรกิจคงรับเละรวยกันแล้ว แต่การรวยในทางจิตวิญญาณมีค่ามากกว่านัก!

เพราะมีผู้รับเชื่อไม่น้อยกว่า 30 คน (และยังมีรับเชื่อหลังจากเลิกงานไปแล้วด้วย! )  และมีผู้สนใจรวมทั้งรับคำอธิษฐานเผื่อนับร้อย ๆ คน โดยมีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 700 คน!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.