ก.ย. 062009
 

6 กันยายน 2009

Thongchaiสวัสดีครับพี่น้อง ผมกลับมาแล้ว!

ผมหายหน้าไป 1 อาทิตย์ ไปเทศนาที่สหรัฐอเมริกามา ชนิดแบบรีบไปรีบกลับ (เทศน์ไป 6 ครั้ง) ทั้งในบ้าน ในคริสตจักร และในการประชุมรวมของหลาย ๆ คริสตจักรที่เรียกว่า “Inter Church” ในแคลิฟอร์เนีย

ทุก ๆ วันผมก็จะนั่งรถบนฟรีเวย์ผ่านบริเวณที่มีไฟไหม้ป่าบนภูเขา เห็นไฟลุกอยู่ข้างหน้าทุก ๆ วัน และทุกวันไฟก็ไหม้เปลี่ยนจุดไปเสมอ นับเป็นไฟไหม้รุนแรงที่สุดตั้งแต่เคยไหม้มาอย่างต่อเนื่องพร้อมกันหลายจุด จนตำรวจดับเพลิงต้องเสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน!

ผมขอบคุณพระเจ้าที่ผลจากการไปเทศนาฟื้นฟู ได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี มีผู้มาหาและหนุนใจผมมากว่า พวกเขาได้รับการตรัสจากพระเจ้าเป็นส่วนตัว ทำให้คำถามหลายคำถามที่ค้างคาใจมาหลายปีได้รับคำตอบ และได้รับการปลดปล่อย ทำให้เวลานี้ใจมีความสุขและมีอิสระจากพันธการที่ผูกมัดชีวิต!

ที่คริสตจักรศิลา ผมได้พบหลายคนที่นั่น ซึ่งเวลาที่พวกเขามาประเทศไทยมักจะแวะเวียนมาเยี่ยม CJ ของเราอยู่เสมอ!

วันพฤหัส (3 กย) ที่ผ่านมา พอมาถึงกรุงเทพฯ เย็นวันนั้นผมก็มาสอนพระคัมภีร์ที่โบสถ์ (CJ) และได้รับประทานเนื้อย่าง (ตัวอย่างอาหารสุดแสนอร่อย) จนพุงกาง หวังว่าธุรกิจขายอาหารญี่ปุ่นของชนนท์ จะรุ่งโรจน์นะ… ขอพระเจ้าอวยพรมาก ๆ ครับ!

ในคืนนั้น คำพยานของคุณโจ (นูโว) ประทับใจผมและทุกคนมาก สำหรับการทรงสำแดงฤทธานุภาพของพระเจ้าในคอนเสิร์ท “โจ…เจ” (ในวันเสาร์ 29 สค.) ที่ผ่านมา!

ขอบคุณพระเจ้าที่คุณโจ ได้มีประสบการณ์กับพระเจ้าที่ทำให้ความเชื่อในพระเจ้าเข้มแข็งขึ้น!

วันศุกร์ผมก็ได้ร่วมสามัคคีธรรมกับกลุ่มแคร์บ้านคุณประเสริฐ-คุณสุวรรณา ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยพระพรเช่นเดียวกัน และกำลังรอคอยกลุ่มแคร์บ้านคุณบอยด์ในวันอังคารที่จะถึงนี้ (จะเริ่มเป็นครั้งแรกหลังจากว่างเว้นไปเดือนกว่า!)

เวลานี้มีพี่น้องหลายคนเจ็บป่วย ขอโปรดอธิษฐานเผื่อด้วย รวมทั้งคุณแม่ของคุณแดง และคุณทิพย์ !

อย่าลืม ค่าย CJ 25-27 กย. นี้ มาช่วยกัน “Light Now!” หวังว่าจะได้พบหน้าพี่น้องทุกท่านในค่ายนะครับ!

และอย่าลืมพฤหัสที่จะถึงนี้ (10 กย) เรามีนัดศึกษาพระคัมภีร์ร่วมกัน!

ขออธิษฐานเผื่อทุกกลุ่มแคร์ และทุกชั้นศึกษาพระคัมภีร์ให้เกิดผลอย่างยิ่ง

ผู้ใดจะรับบัพติศมาก่อนค่ายในวันที่ 20 กย. นี้ (สำหรับผู้ที่ไปค่ายไม่ได้ กรุณาแจ้งวันนี้)

ผู้ใดจะรับบัพติศมาในค่าย (25-27 กย) ก็ขอยืนยันที่ อ.วรรณเพื่อรับการอบรมด่วน!

โปรดอธิษฐานเผื่อ ละครเพลง “ลมหายใจ” ของ “คุณบอยด์ และคุณบอย” ในเดือนตุลาคมนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณนิโคลของเราให้มีสุขภาพดีมีสุข และทำหน้าที่ได้เยี่ยมยอด!

ขอโปรดระลึกถึงพีน้องรอบตัวของเราที่บางคนเผชิญกับความทุกข์ยากด้านเศรษฐกิจ  ครอบครัว  การงานอาชีพและสุขภาพ  ผ่านคำอธิษฐานและคำหนุนใจของเรา!

หวังว่าทุกท่านที่มาในวันนี้ จะมีความสุข และท่านที่ยังไม่ได้มีความมั่นใจในชีวิตนิรันดร์กาลหลังจากจากโลกนี้จะเปิดใจรู้จักพระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์ และอัญเชิญพระองค์เข้ามาในชีวิตของท่าน เพื่อจะได้มีหลักประกันว่าจะอยู่ในสวรรค์เสมอไปเป็นนิตย์

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

ด้วยรักเสมอ

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

 Posted by at 10:00 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.