พระเยซูตัวปลอม

ถ้ามีคนมาบอกคุณว่าเขาเชื่อในพระเยซู คุณคงไม่เชื่อถือแบบผิวเผินนะครับว่าเขาหมายถึงพระเยซูที่บันทึกไว้ในพระคัมภีร์ คุณต้องฟังสิ่งที่เขาพูดก่อน แล้วคุณจะทราบได้ว่าแท้จริงแล้วเขาเชื่อใน “ผู้ใด”

ใน 2โครินธ์ 11:4 กล่าวว่า เพราะว่าถ้าคนใดจะมาเทศนาสั่งสอนถึงพระเยซูอีกองค์หนึ่ง ซึ่งแตกต่างกับที่เราได้เทศนาสั่งสอนนั้น หรือถ้าท่านจะรับพระวิญญาณ ซึ่งแตกต่างกับที่ท่านได้รับแต่ก่อน หรือรับกิตติคุณซึ่งแตกต่างกับที่ท่านได้รับไว้แล้ว แหม ท่านทั้งหลายช่างอดทนสนใจฟังเขาเสียจริงๆ อ.เปาโลกำลังบอกชาวโครินธ์ว่าพวกเขาซื่อซะเหลือเกิน ยอมฟังคำสอนเทียมเท็จจากพระเยซูตัวปลอมก็เอา

พี่น้องครับ พวกมารมันเพ่นพ่านไปมาโดยใช้ชื่อปลอมว่าพระเยซู พวกเราควรระวังตัวให้ดี และเราควรหมั่นดูแลพี่น้องคนอื่นๆให้แน่ใจว่าพวกเขารู้จักพระเยซูตัวจริง – ซึ่งมีเพียงพระองค์เดียวเท่านั้น และเป็นองค์ที่พระคัมภีร์พูดถึง

พระเยซูสอนเราว่า ท่านทั้งหลายค้นดูในพระคัมภีร์ เพราะท่านคิดว่าในนั้นมีชีวิตนิรันดร์ และพระคัมภีร์นั้นเป็นพยานให้แก่เรา(ยอห์น 5:39) พระคัมภีร์แหล่งเดียวของเราที่มีสิทธิอำนาจของพระเยซู

โดย : Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เดี๋ยวนี้บ่อยครั้งจะมีใครบางคนมาอ้างตัวว่าเป็นพระเยซู หรืออ้างว่าพระองค์เสด็จมาแล้ว มีทั้งแจกใบปลิว พูดประกาศด้วยเรื่องราวแปลกๆ ที่แน่ๆคือต่างจากที่พระคัมภีร์กล่าวไว้
  • ดังน้นเราต้องเป็นคนที่หมั่นอ่าน และเรียนรู้พระคัมภีร์ ไม่เช่นนั้นจะถูกหลอกไปได้โดยง่าย – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.