พระประสงค์ในเรื่องที่แสนสามัญ

ดังนั้นเขาจึงลุกขึ้นในเวลาโพล้เพล้ เพื่อจะไปยังค่ายของคนซีเรีย แต่เมื่อเขามาถึงริมค่ายของคนซีเรียแล้ว ดูเถิด ไม่มีใครที่นั่นสักคน (2 พงศ์กษัตริย์ 7:5)

คุณเคยพบว่าตัวเองกำลังอยู่ในพระประสงค์ของพระเจ้า ขณะกำลังทำสิ่งที่แสนธรรมดาอยู่หรือไม่? ในหนังสือ 2 พงศ์กษัตริย์ บทที่ 7 เป็นเรื่องของชายโรคเรื้อนสี่คนที่ความหิวทำให้พวกเขาต้องออกหาอาหารเพื่อประทังชีวิต หารู้ไม่ว่าพระเจ้ากำลังใช้พวกเขาในการนำข่าวดีที่พระเจ้าจัดเตรียมไว้มาให้แก่คนอิสราเอล

อิสราเอลไม่เพียงแต่กันดารอาหารอย่างหนักเท่านั้น แต่ยังถูกซีเรียล้อมเอาไว้ด้วย ขณะที่ชายสี่คนนี้นั่งอยู่ข้างประตูเมือง พวกเขาตัดสินใจว่าไม่มีอะไรจะเลวร้ายไปกว่านี้แล้ว จึงวางแผนไปที่ค่ายของซีเรีย ด้วยความหวังว่าจะมีเศษอาหารเหลือตกไว้ให้พอเก็บกินได้บ้าง แต่เมื่อไปถึง กลับเจอว่าทหารซีเรียหนีไปหมดแล้ว —ทิ้งเสบียงอาหารไว้มากมายก่ายกอง

ทหารซีเรียหนีไปเพราะได้ยินเสียงเหมือนกองทัพใหญ่กำลังยกมาโจมตี คิดว่าคงมีชาติพันธมิตรเข้ามาช่วยอิสราเอล และกำลังยกกองทัพมาต่อสู้กับพวกตน พระเจ้าทรงใช้ฤทธิ์อำนาจของพระองค์ขับไล่พวกซีเรียออกไปด้วยเสียง และทรงนำให้ชายทั้งสี่นี้ให้เดินไปยังค่ายของซีเรีย ด้วยความหิว – เป็นเรื่องแสนจะสามัญ – หิวก็ออกไปหาอาหาร

น้ำพระทัยพระเจ้าบางครั้งก็นึกไม่ถึง บ่อยครั้งเรามัวแต่มองหานิมิต หาทูตสวรรค์ หรือคอยฟังเสียงของพระองค์ตรัสชัดเจนแก่เรา แต่พระเจ้ากล่าวว่า “รู้อะไรมั้ย? เรามีสิ่งให้เจ้าทำได้เดี๋ยวนี้เลย ถ้าเพียงแต่เจ้าตั้งใจฟังหน่อย”

กาลาเทีย 3:11 เตือนเราว่า “คนชอบธรรมจะมีชีวิตดำรงอยู่โดยความเชื่อ พระเจ้าจะทรงนำเราได้ทั้งวิธีธรรมชาติ หรือเหนือธรรมชาติ แต่ส่วนใหญ่ที่สุด ชีวิตคริสเตียนเป็นเรื่องความเชื่อที่ต้องศึกษา ต้องเรียนรู้พระวจนะคำ อธิษฐานขอการทรงนำ และนำคำสอนของพระองค์ไปใช้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • บางทีพระเจ้าตรัสกับเราด้วยวิธีที่แสนจะธรรมดา แต่เราไม่ฟังเพราะเราคาดหวังอะไรๆที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น เราเลยกว่าจะได้ที่ควรได้ก็พลาดไปหลายครั้ง
  • อาทิตย์นี้ 16.00 น.จะมีพิธีไว้อาลัยให้คุณแม่ของคุณกัญญารัตน์ พลาดิสัย (เอ๋) ที่คริสตจักรนิมิตใหม่ สีแยกพญาไทค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.