ความว่างเปล่า…มาจากความว่างเปล่า

คุณเคยไปอยู่ในที่ๆตอนกลางคืนมืดสนิท ไม่มีแสงไฟ แล้วมองขึ้นไปบนสวรรค์มั้ยครับ? ผมและภรรยาเคยไปพักแรมอยู่ในต่างจังหวัดที่ห่างไกล ตอนกลางคืนเราไปเดินเล่นที่ท่าน้ำกัน นอนลง แล้วมองดูดาว ท้องฟ้าใสมาก ใสเหมือนท้องน้ำ เราเห็นดวงดาวมากมาย เป็นโกฎ เป็นล้าน ทำให้รู้สึกเกรงขาม ในบางคืนที่ท้องฟ้าแจ่มใส ลองออกไปเงยหน้าดูสิ่งที่พระเจ้าทรงสร้าง  ฟ้าสวรรค์ประกาศพระสิริของพระเจ้า….” (สดุดี 19:1) แล้วคุณจะเห็นพระสิริของพระเจ้า

เมื่อคุณเงยหน้าดูดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน และมองเห็นจักรวาลอันยิ่งใหญ่ที่พระเจ้าสร้าง แค่นี้ก็เพียงพอที่จะยืนยันในสิ่งที่พระคัมภีร์บันทึกไว้ : คนโง่รำพึงในใจ ว่าไม่มีพระเจ้า” จากความว่างเปล่า คือความว่างเปล่า

ฟ้าสวรรค์ประกาศสิ่งใด?  ประกาศถึงพระสิริของพระเจ้า มองขึ้นไปดูดาวระยิบระยับบนท้องฟ้า และคิดถึงพระสิริที่ปรากฎอยู่ที่นั่น

เมื่อคุณเห็นพระสิริของพระเจ้า คุณจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของพระองค์ (“….และภาคพื้นฟ้าสำแดงพระหัตถกิจของพระองค์ สดุดี 19:1) ถามตัวเองดูสิว่า ใครเป็นผู้สร้าง? พระเจ้าทรงเป็นพระผู้สร้าง เป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ มีอำนาจใดจะยิ่งใหญ่ไปกว่าที่สำแดงถึงการทรงสร้าง คุณไม่จำเป็นต้องมีปริญญาเอกเพื่อจะรู้ว่า ความว่างเปล่ามาจากความว่างเปล่า

ผมชอบคำพูดว่า “พระเจ้าทรงก้าวออกมาจากหลังม่านแห่งความว่างเปล่า ประทับบนความว่างเปล่า พระองค์ตรัส และทุกสิ่งก็เกิดขึ้น” ด้วยพระดำรัส ทุกสิ่งก็อุบัติขึ้น บรรดาคนที่มองหาทฤษฎี  Big Bang ควรจะไปมองหาว่าใครอยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ยิ่งรู้จักพระเจ้ามากขึ้น ยิ่งประทับใจในการทรงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า สัตว์ วิวทิวทัศน์ และที่มหัศจรรย์ที่สุดคือมนุษย์ แต่น่าแปลกที่มนุษย์กลับมองไม่ออก มัวคิดอะไรไมรู้ ยุ่งยากซับซ้อน และหาข้อพิสูจน์สมเหตุสมผลมาสนับสนุนความคิดตัวเองไม่เคยได้สักที
  • ขอพระเจ้าเปิดตาใจให้เราสามารถชื่นชมฝีพระหัตถ์ของพระเจ้าได้ในทุกสิ่งทรงสร้าง และสำคัญที่สุด นำสิ่งต่างๆเหล่านั้นกลับคืนสู่สภาพดี เพื่อให้โลกนี้น่าอยู่สำหรับคนรุ่นหลังๆ  – ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.