แยกแยะความถูกต้องในแวดวงบันเทิง

จงฝึกเด็กในทางที่เขาควรจะเดินไป และเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วเขาจะไม่พรากจากทางนั้น (สุภาษิต 22:6)

เรื่องที่นับว่าอันตรายที่สุดในโทรทัศน์ในทุกวันนี้ ตามที่ผมประเมิน คือรายการจำพวก “เดี่ยวไมโครโฟน”

คุณรู้ไหมว่าพวกเขากำลังทำอะไร?  พวกเขาพยายามทำให้คุณหัวเราะในเรื่องของความบาป

มีรายการโทรทัศน์ของคริสเตียนรายการหนึ่ง ผู้จัดทำรายการมีโอกาสได้ไปร่วมสัมนากับผู้เขียนบทภาพยนตร์ และผู้ผลิตรายการโทรทัศน์อื่นๆ วิทยากรณ์ในการสัมนาครั้งนั้นเป็นผู้ผลิตรายการ “เดี่ยวไมโครโฟน” ในโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่ง เขาเล่าให้ฟังว่า จะผลิตรายการที่ประสบความสำเร็จในเชิงการค้าให้ได้ ต้องให้นักพูดเดี่ยวไมโครโฟน พูดเรื่องการฝ่าฝืนกฎระเบียบ หรือพระบัญญัติสิบประการให้ได้อย่างน้อยโชว์ละสามข้อ…..น่าเศร้าไหมครับ?

แต่นับเป็นโอกาสอันดีที่คนอย่างคุณๆและผม จะยืนหยัดพูดในสิ่งที่เป็นความจริง ความถูกต้อง และถวายพระสิริแด่พระเจ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีโอกาสทำงานในวงการโทรทัศน์ และภาพยนตร์

อธิษฐานเผื่อผู้ที่ทำงานในวงการภาพยนต์ โทรทัศน์ วิทยุ ให้พวกเขามีใจเข้มแข็ง กล้าหาญและยืนหยัดตามอย่างในโยชูวา 1:7

เพียงแต่จงเข้มแข็งและกล้าหาญยิ่งเถิด ระวังที่จะกระทำตามธรรมบัญญัติทั้งหมด ซึ่งโมเสสผู้รับใช้ของเราได้บัญชาเจ้าไว้นั้น อย่าหลีกเลี่ยงจากธรรมบัญญัตินั้นไปทางขวามือหรือทางซ้าย เพื่อว่าเจ้าจะไปในถิ่นฐานใดเจ้าจะได้รับความสำเร็จอย่างดี”

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lfw.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ที่จริงพวกเราทุกคนก็ทำงานสื่อ เป็นผู้สื่อข่าวของพระเจ้าในการประกาศข่าวประเสริฐ เพียงแต่เราไม่ได้ออกไปปรากฎตัวเบื้องหน้าเหมือนนักแสดง นักร้อง และผู้สื่อข่าวโทรทัศน์ วิทยุ ไม่ว่าจะอย่างไรขอให้เราทุกคนทำตามหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายจากองค์พระผู้เป็นเจ้า
  • อธิษฐานเผื่อศิลปินทุกสาขาอาชีพที่เป็นคริสเตียน ให้พวกเขายอมให้พระเจ้าใช้เพื่อการงานของพระองค์ และขอการปกป้องคุ้มครองพวกเขาจากสิ่งชั่วร้าย และคนชั่วร้ายทั้งมวล – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.